1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Lợi ích điều trị bệnh về da của rau dền đỏ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Võ Bình HN, 31/3/14.

Lượt xem: 132

  1. Võ Bình HN

    Võ Bình HN Thành Viên Mới

    Tham gia:
    10/3/14
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Đồng Tháp
    Rau dền, là tên gọi chung để chỉ các loài trong chi dền (danh pháp khoa học Amaranthus, bao gồm cả các danh pháp hệ trọng tới Acanthochiton, Acnida, Montelia), thường được sử dụng làm rau ăn. Rau dền có nhiều loại như dền đỏ (dền tía – Amaranthus tricolor), dền cơm (dền trắng – Amaranthus viridis); dền gai (Amaranthus spinosus) mọc hoang dại.

    Theo Đông y, rau dền đỏ vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, vô trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt, làm mát máu, lợi tiểu, khử trùng, trị ong đốt, rết cắn, dị ứng mẩn ngứa, kiết lỵ, viêm gan vàng da…Rau dền đỏ giàu dược chất hơn các loại rau dền khác nên được dùng nhiều hơn.


    [​IMG]
    Rau dền đỏ



    Sau đây là một số công dụng của rau dền đỏ:

    - Chữa bệnh táo bón: Rau dền đỏ luộc sôi 3 phút, vớt ra trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen, ăn với cơm rất công hiệu.

    - Chữa tăng huyết áp: Rau dền đỏ 20g, lá mã đề non tươi 20g, lá dâu non 20g, nấu canh ăn hằng ngày.

    - Chữa lỵ ra máu: Rau dền đỏ 20g, lá mơ lông 20g, rau sam 20g, cam thảo đất 16g, sắc uống ngày 1 thang hoặc rau dền đỏ 30g, rau sam 30g, nấu canh ăn ngày 1 – 2 lần.

    - Chữa mụn nhọt: Rau dền đỏ giã nát đắp lên mụn nhọt.

    - Chữa huyết nhiệt sinh lở ngứa: Rau dền đỏ 20g, kim ngân hoa 12g, ké đầu ngựa 16g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày 1 thang.

    - Chữa bệnh hậu sản: Rau dền đỏ nấu canh hoặc xay lấy nước nấu cháo ăn.

    - Chữa bệnh lị: Rau dền đỏ một nắm, rửa sạch, luộc, bỏ bã lấy nước cho gạo vào đun cháo, ăn lúc đói hoặc dùng 100 g lá rau dền luộc ăn.

    - Chữa da bị loét: Rau dền tươi giã nát, trộn mật ong đắp chỗ đau, ngày càng lần.

    - Chữa bỏng nước (thể nhẹ): Rau dền đỏ (tươi) vừa đủ, giã nát, đắp vào chỗ đau, ngày hai lần.

    - Chữa sơn ăn da: Rau dền đỏ rửa sạch, giã nát, đắp lên vùng da bị bệnh.

    - Chữa vết thương do sâu bọ, côn trùng cắn: Lá rau dền đỏ tươi cho thêm đường trắng, giã nhừ, đắp vào chỗ bị thương, mỗi ngày thay 3-4 lần.

    Phân phối kem mủ trôm vĩnh tân mỹ phẩm kem mủ trôm thiên tân Morinda Tahitian Noni sản phẩm Morinda Tahitian Noni chính hãng bán sản phẩm Nuskin mỹ phẩm Nuskin chính hãng

    - Hỗ trợ sản: Rau dền đỏ hoặc rau dền gai 100g, rửa sạch, luộc, bỏ bã, cho thêm đường vừa đủ. Lúc trở dạ thì uống khi nước còn ấm, có tác dụng thai phụ dễ sinh

    Tuy nhiên, các loại rau dền có tính lạnh, dễ gây đại tiện, nên không dùng cùng với các thức ăn có tính lạnh như tiết canh, huyết luộc, rau cải.