1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lối đi nào cho em

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Admin, 11/1/13.

Lượt xem: 389

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  [​IMG]
  Anh! Em muốn khóc.
  Ừ! Nếu muốn khóc thì cứ khóc đi em à, khóc cho nhẹ bớt cõi lòng, khóc cho số phận đắng cay, khóc cho những sai lầm đã lạc lối, đưa bước chân ta không thể quay trở về.
  Tạo hóa ban cho con người nước mắt để lúc vui lúc buồn ta có thể khóc, em hãy cứ khóc đi. Nhưng em này, nước mắt không phải là vô tận, nó cũng có thể cạn kiệt, có người đã khóc cạn nước mắt khi mất đi người thân, có người khóc đến mù lòa cả đôi mắt.
  Em có khi nào khóc trước mặt anh, em luôn mạnh mẽ, em nói em chịu đựng được, nhưng anh biết trong lòng em ngổn ngang những mảnh vỡ của cuộc sống.
  Đôi khi... khóc chỉ là buồn một chút.
  Còn... nụ cười là tê tái lòng đau.
  Em có cô đơn không? Anh nghĩ là có. Anh chỉ thấy một mình em lê từng bước nặng nề trong cuộc sống của em, chỉ một mình em chịu đựng những gian khó mà đến một người đàn ông như anh cũng cảm thấy mình muốn ngã gục. Ngoài đường đông đúc là thế, nghẹt thở là thế, sao chỉ mình em đơn côi.
  [​IMG]
  Sao yêu thương cứ rời xa em, hạnh phúc dành cho em thật quá mong manh, tựa như làn sương mờ ảo, chỉ cần ánh mặt trời chiếu sáng nó lại tan biến. Nếu như em được sinh ra chỉ để hứng chịu bao nhiêu nỗi niềm trái ngang, chua xót của cuộc đời, thì tại sao tạo hóa nỡ sắp đặt cho em một kiếp người, một cơ thể, một cuộc đời?
  Em đâu có ước mơ gì cao sang, chỉ là những điều bình dị và gần như tất yếu. Nhưng sao cuộc sống luôn tước đoạt từ em những điều nhỏ nhoi nhất, đơn sơ nhất. Có lẽ chỉ có em hiểu những nỗi đau mà em phải trải qua, em quá lẻ loi, cô đơn trong chính cuộc đời của mình, và em chỉ biết âm thầm chịu đựng trong nỗi xót xa.
  Có phải mọi thứ trên đời đến với em như một trò chơi định mệnh, một trò đùa quái ác. Có biết bao ngả đường, nhưng sao lại đưa em vào ngõ cụt, để bây giờ em không có lối ra, em không có lựa chọn để quay trở lại.
  Nhưng em này! Hãy nhìn lại để thấy rằng cuộc sống vẫn còn đáng sống biết bao. Em đang có một thiên thần bên cạnh, con trai em đấy. Hãy nhìn ngắm nụ cười của con, vô tư hồn nhiên, con rất cần có mẹ, cần vòng tay chăm sóc, yêu thương. Vẫn còn đó cha mẹ và người thân, những người bạn luôn bên em.
  Hôm nay có thể được bao phủ bởi màn đêm, nhưng rồi trời cũng sáng, em hãy nhìn trong bầu trời những gì đẹp nhất, hãy yêu những gì xung quanh em, những người giành cho em tình thương yêu, vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống.
  Cuộc đời thật lắm đắng cay, số phận sao mà ác nghiệt. Thể xác dù có thể bị dập vùi, bị chà đạp, nhưng tinh thần con người chẳng ai có thể ngăn được, vẫn như cánh chim kia, bay lên trên mọi khổ đau tủi cực để hướng về phía có ánh nắng mặt trời.
  [​IMG]
  SƯU TẦM
Similar Threads: Lối nào
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Làm thế nào để nhận được một câu trả lời trung thực 20/6/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Khi nào sự cạnh tranh có lợi và làm hại đến động cơ hành động 11/1/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Những lợi ích bất ngờ của nụ hôn 15/4/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Đọc truyện 10 lời khuyên kỳ quặc nhưng hữu ích 18/2/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 7 lời khuyên vĩ đại nhất của tâm lý học 29/1/14