Toàn Quốc Loài hoa Hồng Anh kép trồng cho leo giàn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi by nasa, 19/7/16.

Lượt xem: 26

 1. by nasa

  by nasa Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  http://chohoaviet.com/xin giới thiệu đến các bạn giống hoa hồng anh rất đẹ để trồng trang trí cổng nhà rất đẹp. Hoa leo hồng anh 1 cái cây leo dàn mang hoa to và màu sắc tươi sáng. Cây chịu được nhiệt và dễ chăm nom. Theo âm dương ngũ hành cây hợp người mệnh thổ.

  Hoa hồng anh
  Tên khác: dây leo hồng anh.Tên khoa học:Mandevilla sanderi. Họ thực vật:Apocynaceae. Xuất xứ: Brazil

  Đặc điểm hình thái : Là cây thân leo, có tua cuốn. Lá hình trứng xanh đậm sở hữu phổ thông nếp nhăn giống lá ổi. Hoa hình phễu giống cánh đơn hoặc cánh kép,cánh tròn. màu hồng mọc theo chùm trồi ra từ thân.
  Đặc điểm sinh lý, sinh thái: http://chohoaviet.com/cay-hoa-hong-anh-hoa-sac-cho-nang-vang/ là cây ưa nắng, chịu được nhiệt của mùa hè. Cây cần nước nhưng ưa ngập úng. Thiếu nắng hồng anh sẽ kém hoa hẳn. Hoa hồng anh khi tích đủ lượng dinh dưỡng và ánh nắng cây sẽ cho ra hoa liên tục.


  Tác dụng phong thủy: Hoa hồng anh rất hợ có những người mệnh thổ vì màu hồng là màu của mệnh hỏa. Mà theo âm dương ngũ hành thì hỏa sinh thổ.
  Tác dụng khác : Hoa hồng anh với tác dụng trang trí cảnh quan giúp che phủ các khoảng tường rào trống, hoặc chống nắng mùa hè hết sức hữu hiệu.

  ý nghĩa của hoả hồng anh.
  Hoa hồng anh có màu sắc tươi tắn và vui vẻ sẽ khiến không gian nhà bạn tươi sáng hơn và giúp bầu không khí thêm vui tươi.

  1 số vị trí để cây phù hợp
  Huỳnh anh là cây thân leo nên thích hợp cho leo cổng nhà, hàng rào hay leo ở ban công các nơi này phải sở hữu rất nhiều ánh nắng

  kỹ thuật trồng và chăm sóc
  phương pháp trồng
  Đất: Nên chọn đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. giả dụ bạn dùng đất giết mổ với sẵn tại nhà thì nên trộn thêm ½ là phân hữu cơ ( phân trùn quế, phân bò tribat).

  Trồng chậu: với diện tích dàn leo khoảng 3mhaithì bạn cần chậu cỡ khoảng 1 mẫu hòm xốp cỡ to. Còn dàn rộng hơn thì cần chậu to hơn chút.

  Bước 1: đổ đất vào chậu khoảng 2/3 chậu hoặc hơn. Gỡ bỏ bầu chứa cây đặt cây xuống vùi đất lên. không để gốc cây ngập qua sâu trong đất.

  Bước 2: Gỡ bỏ cọc giữ cây nhẹ nhõm gỡ từng tua cuốn và vắt chúng lên dàn leo nhà bạn, gỡ được càng rộng rãi tua cuốn thì cây leo cành nhanh.

  Trồng trong đất: Đào hố gấp 3 lần bầu cây sau chậm triển khai đặt cây xuống và khiến cho các bước tương tự trồng trong chậu.

  cách coi ngó
  Tưới nước: Hồng anh trong chậu cần được tưới nước hàng ngày vào các hôm trời nắng nóng nghỉ tưới ví như thấy mưa to hoặc kiểm tra đất khô mới tưới. Trồng vườn cũng cần tưới hàng ngày nhưng hạn chế ngập úng cho cây vào mùa mưa.

  Bón phân: Bón định kỳ cho cây bằng NPK tỉ lệ 15:15:15 pha loãng 20 ngày càng lần.

  Sau 3 tháng xới nhẹ đất bề mặt cây và bón thêm phân hữu cơ ( phân bò tribat hoặc phân trùn quế)

  Sâu bệnh thường gặp
  Bệnh thường thấy nhất ở huỳnh anh với là rệp sáp hút nhựa cây. khi thấy hiện tượng lá xoăn lại hoa bị teo kiểm tra thấy có phổ biến đốm trắng li ti thì cây đã nhiễm rệp.

  Tiến hành phun thuốc diệt rệp cho cây phải chăng nhất nên phun vào hôm nắng lớn thì khả năng rệp chết sẽ cao hơn.

  giả dụ nhà sở hữu trẻ nhỏ thì nên phu dầu rửa bát pha loãng để tránh độc hại.

  1 số chú ý lúc săn sóc
  Dọn ra hỏng dưới gốc không để ẩm ướt gây nấm bệnh.

  Cắt những ngọn nhỏ và gầy để cây mọc thêm nhánh mới khỏe mạnh hơn.

  Phòng rệp bằng phương pháp rải thuốc diệt kiến vào đất trồng cây vì kiến sẽ tha trứng rệp đi khắp nơi.