1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Lịch vạn niên 2016- xem ngày tốt xấu |Sim hợp mệnh

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi luongnguyen220, 1/6/16.

Lượt xem: 58

 1. luongnguyen220

  luongnguyen220 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/5/16
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lịch ngàn niên- xem ngày tốt xấu còn gọi là Hoàng lịch thông thư, Hiệp kỷ lịch, Hiệp kỷ biện phương thư, vạn bảo toàn thư, Tuyển trạch nhật, Ngọc hạp, v.v...  Lịch ngàn niên- xem ngày tốt xấu là loại lịch tin dùng cho nhiều năm; viết theo chu kỳ: năm - tháng - ngày - giờ - hàng bướng, hàng chi; cứ 60 năm quay lại một vòng. Lịch vạn niên- xem ngày tốt xấu nương nhờ vào thuyết âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa lẫn nhau, kết hợp với thập bướng, thập nhị chi, cửu cung, bát quái và nhiều cơ sở lý luận khác thuộc khoa học cổ đại phương Đông như thập nhị trực (Kiến Trừ thập nhị khách), Nhị thập bát túi 12 cung Hoàng đạo, Hắc đạo... để tính ngày giờ tốt xấu.  Tham khảo: Cách đo nhà bằng thuoc lo ban onlinexem huong nha theo số mệnh tuổi gia chủ  Cuốn Lịch vạn niên- xem ngày tốt xấu hữu ích trên nước ta dưới triều Nguyễn là cuốn Ngọc hạp thông thư. sở dĩ gọi là thông dụng, bởi vì tản mạn qua Các tủ sách của Những nhà Nho còn sót lại, chúng tôi tìm được Các bản soạn tay, quyển thì rách đầu, quyển thì bỏ ra đuôi, quyển bị xé giữa, đồng thời sưu tầm được ỏ Các địa phương cách xa nhau (Bắc Thái, Hải Hưng, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên) tuy nhiên nội dung vẫn thống nhất.  rất có thể nói, Ngọc hạp thông thư - xem ngay tot xaulà cuốn sách gối đầu giường của Các cụ nhà Nho nước ta thời lúc trước. Động đến việc gì lớn hay nhỏ trong sản xuất nông nghiệp, đệm sưởi nuôi, chài lưới, săn bắn, trong lễ nghỉ tế tự, giao dịch, trong mọi mặt sinh hoạt gia đình, họ hàng, làng xóm, Những cụ đều mở lịch ra chọn ngày hiện lành, Phòng tránh ngày giờ dữ.

  Ngoài ra, trước kia năm 1945, tại nước ta cũng lưu hành một số sách khác như vạn bảo toàn thư, Đổng công tuyển trạch nhật, Chư gia tuyển trạch nhật (từ Trung Quốc đưa sang), hay cuốn Tăng bổ tuyển trạch thông thư quảng ngọc hạp ký (in ở Việt Nam dưới Các triều vua nhà Nguyễn). tất cả Các cuốn tại đều cùng nội dung Lịch vạn niên- xem ngày tốt xấu, dù thế pha trộn thêm nhiều tà thuyết, trong đấy có Những tà thuyết đã bị bác quăng quật từ thời Vua Khang Hy triều nhà Thanh.


  Dưới triều Nguyễn (1802 - 1945) có Khâm định vạn niên thư (triều Gia Long, Minh Mạng, Thiệu trị, Tự Đức) đồng thời Đại Nam Hiệp kỷ lịch (từ triều Thành Thái (1900) trở về sau). Đây là Các cuốn lịch có tính pháp định, bởi toà Khâm thiên giám soạn, đệ trình nhà vua cùng lúc vì nhà vua ban cho thần dân hàng năm. Ngọc hạp thông thư, tức cuốn Lịch ngàn niên- xem ngày tốt xấu công ty chúng tôi đề cập tại đây cũng tại vì Khâm thiên giảm bớt ban hành, cũng có chung cơ sở lý luận thuộc thiên văn học cổ đại dù vậy không phải cần là Khâm định ngàn niên thư  -Lịch vạn niên- xem ngày tốt xấu tin dùng để chọn ngày tốt ngày xấu còn phải cần tựa vào một loạt "Thần sát" của thuật chiêm tinh cổ đại.  -Lịch vạn niên- xem ngày tốt xấu cũng khác với Lịch ngàn sự của từng năm, nhất là Các cuốn gọi là "Lịch ngàn sự' lưu hành tại thị trường học nước ta từ mấy năm trở lại đây.