1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lich sử lễ hội bia Oktoberfest

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi everydaynews_79, 13/4/14.

Lượt xem: 100

 1. everydaynews_79

  everydaynews_79 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/10/13
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  8
  Nơi ở:
  Nam Định
  Lễ hội tháng Mười (tiếng Đức: Oktoberfest) được tổ chức trên Theresienwiese tại München là lễ hội lớn nhất thế giới, hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự. Các hãng bia ở München sản xuất một loại Bia Tiger đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn (vì thế mà nồng độ cồn cũng cao hơn) cho lễ hội này.

  [​IMG]

  Lễ hội tháng Mười được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 12 thangs 10 năm 1810: Nhân dịp lễ cưới hoàng thái tử Ludwig (sau này là vua Ludwig 1) và công chúa Therese cuar Sachsen - Hildburghausen (vì thế mà có tên Theresienwiese-Cánh đồng Therese) đã tổ chức một cuộc đua ngựa lớn. Lễ cưới được tổ chức vào ngày 12 tháng 10, cuộc đua ngựa vào ngày 17 tháng 10, vì thế mà thời điểm được ghi lại khác nhau.

  Truyền thống khai mạc lễ hội có từ năm 1950: Lễ hội tháng Mười được khai mạc bằng 12 phát súng chào và sau khi thị trưởng đương nhiệm đóng vòi khui thùng bia đầu tiên. Người thị trưởng đầu tiên khui thùng bia là Thomas Wimmer.

  Lễ hội bắt đầu phát triển trở thành một lễ hội quần chúng thế giới từ những năm của thập niên 1960. Người Nhật, Mỹ và New Zealand đầu tiên "khám phá" lễ hội tháng mường và "chạm vại bia" với người dân Bayern. Nhờ vào những người này mà danh tiếng của thành phố được lan truyền đi khắp trên thế giới.

  Xem thêm clip quảng cáo bia Tiger : http://www.youtube.com/playlist?list=PL5dcVhwM8IVmUaxohuAm5hpSc-YljghRg