1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Lí do làm chảy máu chân răng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 20/4/16.

Lượt xem: 35

 1. nhungle123

  nhungle123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/11/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chảy máu chân răng là trưởng hợp mà mọi người phổ biến, bạn hãy tìm hiểu kỹ để có liệu pháp xử lý kịp thời!
  Phần lớn người bị chảy máu lợi sau đấy đánh răng nhưng họ cho rằng vấn đề này ko nghiêm trọng. đó là một quan điểm sai lầm. Bởi dù chảy máu vì nguyên nhân nào thì đây cũng là một dấu hiệu phải để ý: “Là một triệu chứng dự đoán về bệnh viêm lợi hay bệnh nha chu. trường hợp không kịp thời xử lý, nó có thể có ảnh hưởng rụng răng.”
  => Tìm hiểu viêm họng cấp
  [​IMG]
  Nguyên nhân gây chứng bệnh
  Vệ sinh răng miệng kém
  Nhân tố chính của triệu chứng trên là xuất xứ từ việc vệ sinh răng miệng kém. ko đánh răng hoặc đánh ko đúng phương pháp là lí do tạo cơ hội cho các loại vi rút nguy hại cư trú, và hình thành một số mảng bám trên răng. Chính những kẽ hở giữa lợi và răng là nơi cư trú tuyệt vời của những loại vi sinh vật gây bệnh có ảnh hưởng hại.
  Những con vi khuẩn trên mảng bảm sẽ tiết ra vài chất bài tiết có hại sẽ được gọi là nội độc tố. Chất độc này dễ tạo ra sự kháng cự hạn chế lại hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp
  Kết quả là, sự phản ứng của cơ thể trước sự miễn dịch của độc tố trên là lí do gây viêm, sưng đỏ. Mặc dù vi sinh vật gây bệnh đã bị mắc tiêu diệt, Tuy vậy vẫn còn chảy máu lợi. nếu hiện trạng này ko được trị kịp thời, nó dễ dẫn tới vài hội chứng về răng và cuối cùng tác động đến xương quai hàm làm răng mất chỗ bám và dễ bị rụng.
  Sử dụng những chất kích thích hoặc bị mắc chứng bệnh
  Ngoài nguyên nhân vệ sinh răng miệng kém, một số khía cạnh có khả năng làm tăng nguy cơ viêm nướu bao gồm: dùng thuốc lá, căn bệnh tiểu đường, do nội tiết tố chuyển đổi chẳng hạn trong thời kỳ mang thai hoặc khô miệng.
  Chảy máu chân răng chỉ là một biểu hiện của nhiều chứng bệnh không giống nhau, phổ biến trong một sô bệnh thông dễ như:
  – Căn bệnh thuộc răng miệng: viêm quanh răng, viêm lợi, sâu răng…
  – Bệnh thuộc hệ thống tạo máu: vì thiếu vài khía cạnh tham gia vào công đoạn lanh máu như: hội chứng ưa chảy máu, chứng bệnh suy giảm tiểu cầu, thiếu can xi…
  – Các bệnh về gan, do gan tham gia vào tiến trình tổng hợp chất rét máu bằng vitamin K. – một số hội chứng toàn thân khác cũng gây buộc phải chảy máu chân răng ví dụ như ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém…
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng nhanh
  Nếu bạn thường chảy máu chân răng vào buổi sáng thì nên kiểm tra răng miệng; cần vệ sinh răng miệng hữu hiệu, như có thể xúc miệng từ Listerin, chai xúc miệng T.B, nước muối sinh lý 0,9%…; đánh răng trước trong khi đi ngủ và những khi mới ngủ dậy, chú ý đánh răng cũng nên đúng công nghệ (dọc theo một vài chân răng bằng trên xuống và bằng dưới lên, dùng bàn chải mềm không đánh quá mạnh làm cho xây xước, tổn thương niêm mạc lợi). Ngoài ra bắt buộc bổ sung thêm trong chế độ ăn những loại vitmin C, canxi…