1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lễ hội Malaysia

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Minhpham, 5/2/15.

Lượt xem: 127

 1. Minhpham

  Minhpham Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/1/15
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Một trong những đặc điểm nổi bật của nền văn hóa Malaysia là các lễ hội. Năm nào cùng có những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và đầy màu sắc. du lịch singapore Một vài lễ hội mang tính tôn giáo, trang nghiêm trong khi các sự kiện khác đều rất vui vẻ.

  Một đặc điểm thú vị của những lễ hội lớn ở Malaysia là phong tục “nhà mở”. Đây là lúc người dân Malaysia tổ chức lễ hội mời ban bè đến nhà để thưởng thức các đặc sản truyền thống và thắt chặt mối quan hệ. Những lễ hội như Hari Raya được tổ chức tại các ngôi làng hay tại thủ phủ của các đô thị lớn. tour du lịch singapore 4 ngày 3 đêm Hàng năm những người theo đạo Hồi trên khắp cả nước trở về nhà trước khi lễ hội diễn ra, để gặp gỡ người thân trong gia đình, phong tục này gọi là balik kampung. Gia đình đoàn tụ là một phần của các lễ hội lớn. Trong những dịp này, người dân ăn mặc sặc sỡ theo lối truyền thống. Đây chính là một phần quan trọng của xã hội Malaysia. Ngày tổ chức lễ hội thay đổi mỗi năm tùy theo Hồi lịch.

  Đất nước Malaysia có những lễ hội lớn sau:

  Xem thêm Du Lịch Malaysia

  Thaipusam - Tháng Giêng

  [​IMG]

  Đây là lễ hội đặc biệt diễn ra ở hang Batu ở Selangor hay ở Penang. Hàng ngàn người mộ đạo mang theo những cái khung trang trí lộng lẫy bằng cách dùng những cái móc xuyên qua da thịt như một hình thức hành xác để hối lỗi, gọi là kavadis.

  Tết âm lịch Trung Hoa - Tháng Hai

  Người Trung Hoa trên khắp thế giới và ở Malaysia tổ chức ăn tết âm lịch, đoàn tụ gia đình với những bữa ăn thịnh soạn.

  Lễ hội nước Malaysia - Tháng 4-5

  Trên khắp đất nước Malaysia, du khách có thể tham gia các hoạt động gắn với nước trong suốt một tháng liền, chơi trò té nước hay các môn thể thao dưới nước.

  Tadau Ka’amatan - 30-31/5

  Cộng đồng người KadazanDusun ở Sabah tổ chức lễ tạ ơn thần lúa Bambaazon. tour singapore 5 ngay 4 dem Rượu gạo (tuak), thức ăn ngon, múa hát là một phần quan trọng của ngày lễ này.

  Wesak - Tháng 5

  Nhà chùa tổ chức cúng bái và các nghi lễ như cho Phật tổ, tụng kinh, đốt nhang và thụ chức cho các nhà sư.

  Sắc màu Malaysia - Tháng 5-6

  Sự kiện này bắt đầu bằng một đoàn diễu hành sặc sỡ thể hiện sự đa dạng văn hóa của Malaysia thông qua âm nhạc và các điệu nhảy.

  Người Ibans, Orang Ulu và Bidayuh ở Sarawak tổ chức lễ hội mùa thu hoạch, theo phong tục truyền thống. Các lễ nghi, nhảy múa diễn ra ở các nhà dài hay nhà chung.

  Ngày hội thực phấm và trái cây - Tháng 7

  Đây là dịp để du khách thưởng thức nhừng món đặc sản của Malaysia như satay và nasi lemak, các loại trái câỵ nhiệt đới và các món tráng miệng trong suốt lễ hội kéo dài cả tháng.