1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

lấy máu chuẩn khi xóa bớt bẩm sinh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nguyenha1902, 15/8/15.

Lượt xem: 70

 1. nguyenha1902

  nguyenha1902 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/7/15
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Một cục máu đông hình thành bên trong một trong tĩnh mạch hoặc động mạch của bạn được gọi là huyết khối. Một huyết khối cũng có thể hình thành trong trái tim của bạn.

  Một huyết khối mà phá vỡ Xóa gân máu nổi trên da lỏng và đi từ một vị trí trong cơ thể khác được gọi là một embolus

  Một huyết khối hay thuyên tắc một phần hoặc hoàn toàn có thể chặn dòng chảy của máu trong mạch máu.

  Một sự tắc nghẽn trong động mạch có thể ngăn ngừa oxy từ đạt các mô trong khu vực đó. Điều này được gọi là thiếu máu cục bộ. Nếu thiếu máu cục bộ không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến tổn thương mô hoặc tử vong.

  Một sự tắc nghẽn trong tĩnh mạch thường sẽ gây ra sự tích tụ chất dịch và sưng.

  Các tình huống trong đó một cục máu đông có nhiều khả năng hình thức bao gồm:

  Là nghỉ ngơi trên giường lâu dài

  Vượt qua chân của bạn trong thời gian dài khi ngồi, hoặc ngồi trong thời gian dài, chẳng hạn như trong một máy bay hoặc xe hơi

  Không có đủ nước trong cơ thể của bạn (mất nước)

  Dùng thuốc ngừa thai hoặc kích thích tố estrogen (đặc biệt là ở những phụ nữ hút thuốc)

  Sử dụng lâu dài của một ống thông tĩnh mạch

  Các cục máu đông cũng có nhiều khả năng ở những người bị ung thư, phẫu thuật gần đây hoặc chấn thương, bệnh béo phì, và gan hoặc bệnh thận.

  Một sự tích tụ của cholesterol làm hẹp động mạch có thể thay đổi hoặc làm chậm dòng chảy của máu, làm cho nó dễ dàng hơn cho một cục máu đông hoặc huyết khối hình thành.

  Điều kiện được truyền qua nhiều gia đình (di truyền) có thể làm cho bạn nhiều khả năng để hình thành cục máu đông bất thường. Điều kiện di truyền ảnh hưởng đến đông máu là:

  Một nền văn hóa máu là một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để kiểm tra xem có vi khuẩn hoặc vi sinh vật khác trong mẫu máu. Hầu hết các nền văn hóa kiểm tra các vi khuẩn.

  Làm thế nào thực hiện xét nghiệm

  Một mẫu máu là cần thiết.

  Các trang web nơi mà máu sẽ được rút là Chữa cười hở lợi lần đầu tiên làm sạch với một như chlorhexidine sát khuẩn. Điều này làm giảm cơ hội của một sinh vật từ da đi vào (ô nhiễm) các mẫu máu và gây ra một kết quả dương tính giả (xem bên dưới).

  Các mẫu được gửi đến một phòng thí nghiệm. Ở đó, nó được đặt trong một món ăn đặc biệt (văn hóa). Sau đó nó được nhìn thấy nếu vi khuẩn hoặc các sinh vật gây bệnh khác phát triển. Một vết gram cũng có thể được thực hiện. Một vết gram là một phương pháp xác định vi sinh vật (vi khuẩn) bằng cách sử dụng một loạt đặc biệt của các vết bẩn (màu sắc).

  Một nhiễm trùng máu do vi khuẩn đôi khi đến và đi, do đó, một loạt các ba nền văn hóa máu có thể được thực hiện để xác nhận kết quả.

  Làm thế nào các thử nghiệm sẽ cảm nhận

  Khi đâm kim tiêm vào để lấy máu, một số người thấy đau vừa phải. Những người khác cảm thấy chỉ có một chích hay đau nhức. Sau đó, có thể có số cơn đau nhói hoặc một vết bầm nhẹ. Điều này sớm đi xa.

  Tại sao thực hiện xét nghiệm

  Bác sĩ có thể kiểm tra điều này nếu bạn có những triệu chứng của nhiễm trùng máu nặng ( nhiễm trùng huyết ). Các triệu chứng bao gồm sốt cao, ớn lạnh, thở nhanh và nhịp tim, rối loạn, huyết áp rất thấp.

  Các nền văn hóa máu giúp xác định các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định cách tốt nhất để điều trị các nhiễm trùng.

  Kết quả bình thường

  Một giá trị bình thường có nghĩa rằng không có vi khuẩn hoặc vi trùng khác đã được nhìn thấy trong mẫu máu của bạn.

  Kết quả bất thường gì Mean

  Một bất thường (tích cực) là kết quả thường có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng được gọi là nhiễm trùng huyết. Nhiễm độc là một căn bệnh nghiêm trọng, trong đó máu bạn tràn ngập bởi vi khuẩn. Nếu bạn có nhiễm trùng huyết, bạn sẽ được đưa vào bệnh viện.

  Các loại vi trùng, chẳng hạn như một loại nấm hoặc virus, cũng có thể được tìm thấy trong một nền văn hóa máu.

  Đôi khi, một kết quả bất thường có thể là do ô nhiễm. Điều này có nghĩa là vi khuẩn có thể được tìm thấy, nhưng nó đến từ làn da của bạn hoặc từ các thiết bị phòng thí nghiệm, thay vì máu của bạn. Điều này được gọi là một kết quả dương tính giả. Nó có nghĩa là bạn không có một nhiễm trùng đúng.

  Rủi ro

  Tĩnh mạch và động mạch khác nhau về kích thước từ một bệnh nhân khác, và từ một phía của cơ thể khác. Việc lấy máu từ một số người có thể có nhiều khó khăn hơn so với những người khác.

  Các thử nghiệm khác biệt máu đo tỷ lệ phần trăm của mỗi loại tế bào máu trắng (WBC) mà bạn có trong máu của bạn. Nó cũng cho thấy nếu có bất kỳ tế bào bất thường hoặc chưa trưởng thành.

  Các nhà cung cấp chăm sóc y tế Xóa bớt bẩm sinh sẽ lấy máu từ tĩnh mạch của bạn. Máu thu thập vào một container kín.

  Ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, máu sẽ được lấy từ một gót chân hoặc ngón tay dính. Máu được đựng trong một ống thủy tinh nhỏ hoặc vào một slide hoặc kiểm tra dải.
Similar Threads: lấy máu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Lây nhiễm bệnh lậu thông qua đường máu 15/7/16
Trò chuyện linh tinh Bịnh sủi màu gà có dễ bị lây không? 27/10/15
Trò chuyện linh tinh Bệnh sùi màu gà lây qua đường nào 5/10/15
Trò chuyện linh tinh Lý giải việc xung tuổi khiến siêu mẫu Hà Anh chưa thể lấy chồng Tây 18/12/13
Trò chuyện linh tinh Các Mẹo hay lấy lô nuôi trong tuần - Mẹo hay làm giàu Thứ năm lúc 21:44