1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Lẩu hải sản được chế biến như thế nào?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi raovathay123, 1/2/16.

Lượt xem: 56

  1. raovathay123

    raovathay123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    23/3/15
    Bài viết:
    108
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nếu bạn là người thích ăn hải sản thì chắc hẳn món lẩu hải sản là món mà bạn không thể nào bỏ qua dc. Ngoài việc bạn chỉ cần bước dậy và đi đến các quán hải sản, các nha hang hai san tai da nang để thưởng thức thì bạn cũng có thể mua nguyên liệu về nhà để tự chê biến món lẩu hải sản cho gia đình thưởng thức. Để nấu được món lẩy hải sản vừa ngon, ngọt vừa không bị tanh mùi tanh hải sản thì không phải ai cũng biết.

    [​IMG]
    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu của chúng ta gồm có: Mực: 200g, Tôm: 200g , Ngao: 500g, Cá trắm: 300g, Nấm hương: 200g, Nấm kim châm: 300g, Xương ống: 500g. Các loại rau: Rau muống, Cải cay, Hành tây, Cần. Gia vị: Nước mắm ngon, Chanh tươi, Ớt tươi, Hạt nêm, Muối, Bột ngọt, Ớt bột, Tỏi
    Các bước thực hiện món lẩu hải sản như sau:
    Bước 1 :
    Công việc đầu tiên của bạn cần làm là xương bạn phải rửa sạch rồi để ráo, sau đó chặt khúc to rồi cho vào nước nóng trụng qua. Tiếp theo bạn đổ phần nước đó đi rồi cho xương vào lại nồi nước khác, bạn tiến hành hầm khoảng 2 giờ. Khi thấy nước sôi, bạn nên dùng muỗng để hớt bọt để cho nước dùng trở nên trong hơn.
    Bước 2 :
    Tiếp theo, bạn lấy mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm hương bạn ngâm nước rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, rồi bày ra đĩa.
    Bước 3 :
    Đối với cá trắm, bạn đem rửa sạch, lọc lấy thịt thái miếng vừa ăn.
    Bước 4 :
    Sả rửa sạch rồi bạn thái nhỏ phần gốc của cây, phần còn lại của sả thì bạn đập dập rồi cho vào nồi lẩu khi nước dùng đã sôi. Tỏi thì bạn thực hiện bỏ vỏ băm nhỏ. Còn đối với các loại rau lặt bỏ các phần rau héo, ngắt ngắn lại rồi rửa sạch để ráo.
    Bước 5 :
    Khi nước hầm xương đã sôi thì bạn cho xương cá vào rồi để nước sôi thêm khoảng 25 phút để các chất ngọt trong cá được ra hết trong nước dùng. Tiếp theo bạn lọc xương ra khỏi phần nước dùng để nước dùng được trong hơn rồi đưa nước dùng trở lại bếp đun sôi. Khi thấy nước sôi bạn cho phần sả đập dập vào đun tiếp để nước dùng sẽ có được mùi thơm đặc biệt.
    Bước 6 :
    Bạn cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Rồi cho một phần tỏi, sả, sa tế vào phi thật thơm và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột rồi sau đó tắt bếp. Tiếp đến bạn cho phần nước màu này vào nước hầm xương, điều này để tạo màu sắc hấp dẫn cho nước dùng. Bạn thủ nêm lại nước dùng với hạt nêm, bột ngọt cho đến khi vừa ăn.
    Bước 7 :
    Bạn cho hai muỗng nước lọc hòa với một ít đường, bột ngọt và khuấy đều. Tiếp đến cho vào khoảng 3 muỗng nước mắm, cho phần tỏi và ớt quả băm nhỏ vào. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào sao cho vừa đủ. Sử dụng nước chấm này để nước dùng được đậm đà hơn.
    Hi vọng với cách làm đó bạn sẽ không cần đến các quán hải sản - seafood restaurant in da nang để thưởng thức món lẩu hải sản nữa, mà bạn có thể tự chế biến và thưởng thức tại nhà.
Similar Threads: Lẩu hải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực Nhà hàng Nhất Lẩu 41 Huỳnh Thúc Kháng 4/11/16
Ẩm Thực Lẩu ngon nổi tiếng ở Hà Nội đó 18/10/16
Ẩm Thực Buffet lẩu nướng đủ thể loại cho dân sành ăn 13/10/16
Ẩm Thực Tự làm lẩu shabu shabu hấp dẫn 28/9/16
Ẩm Thực Tự làm lẩu shabu shabu hấp dẫn 28/9/16