1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Lẩu cua riêu với vị ngon đậm đà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi blueplanet, 29/4/16.

Lượt xem: 40

  1. blueplanet

    blueplanet Thành Viên Mới

    Tham gia:
    16/4/16
    Bài viết:
    59
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Lẩu cua riêu sườn sụn là một món ăn khá lạ lẵm với nhiều người. Lẩu cua riêu có vị ngon đậm đà, thơm lừng của riêu cua sẽ khiến không khí gia đình trong ngày đông thêm ấm áp. Đây là một món ăn ngon dễ chế biến và rất phù hợp cho buổi tiệc nhỏ của gia đình.

    [​IMG]

    Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà tphcm vào bếp chế biến món lẩu riêu cua sườn sụn thật thơm ngon và hấp dẫn này nhé!


    Nguyên liệu để nấu món lẩu cua riêu sườn sụn

    Cua đồng: 500g

    Sườn sụn: 500g

    Dấm bỗng: 1 bát nhỏ

    Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách

    Chả cá

    Bún

    Đậu trắng

    Thịt bò

    Gia vị vừa đủ

    Cách làm món lẩu cua riêu sườn sụn

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.

    Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.

    Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.

    Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.

    Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm.

    Thịt bò rửa sạch, ướp cùng tỏi và gừng, gia vị. Thịt bò để nhúng lẩu.

    Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.

    Xem thêm : nguyên nhân gây bệnh trĩ là gì


    Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút hoa chuối vào rau sống để dậy mùi cua.

    Đầu tiên hãy bắc nồi nước dùng cua lên bếp từ, cho thêm chút dấm bỗng, gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nước cua và cho gạch cua vào, thả sườn non đã đun mềm vào, thêm chả cá, đậu đã rán vào. Nồi lẩu cua có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá và dậy mùi thơm lừng của cua đồng, ăn kèm với bún.

    Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi. Khi gạch đã bắt đầu nổi lên và đóng bánh thì các bạn hạ nhỏ lửa và không khuấy nữa để cho gạch không bị vỡ. Nếu lúc đó đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cứ tuần tự theo các bước ở trên nhé. Nếu chưa xong thì tắt bếp, không nên đun lâu quá, gạch cua sẽ bị bã, mất ngon.

    Nguồn: http://www.sigmajs.com/
Similar Threads: Lẩu riêu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực Nhà hàng Nhất Lẩu 41 Huỳnh Thúc Kháng 4/11/16
Ẩm Thực Lẩu ngon nổi tiếng ở Hà Nội đó 18/10/16
Ẩm Thực Buffet lẩu nướng đủ thể loại cho dân sành ăn 13/10/16
Ẩm Thực Tự làm lẩu shabu shabu hấp dẫn 28/9/16
Ẩm Thực Tự làm lẩu shabu shabu hấp dẫn 28/9/16