Toàn Quốc LAS , Sodium Linear Alkylbenzene Solfonate hay là chất làm bột giặt, chất nước rữa chén

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoachattrantien, 5/12/15.

Lượt xem: 62

 1. hoachattrantien

  hoachattrantien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/12/15
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ

  LAS , Sodium Linear Alkylbenzene Solfonate hay là chất làm bột giặt, chất nước rữa chén

  LAS, LINEAR ALKYLBENZENE sulfonic ACID là lớn nhất-khối lượng surfactant tổng hợp

  vì chi phí tương đối thấp, hiệu năng tốt,

  thực tế là nó có thể được sấy khô thành bột ổn định và thân thiện với môi trường phân hủy sinh học vì nó có mạch thẳng.


  [​IMG]


  LAS là một hoạt động bề mặt anion với các phân tử đặc trưng bởi một kỵ và một nhóm ưa nước.Sulfonates alpha-olefin (AOS) sunfat alkyl (AS) cũng là những ví dụ về các hoạt động bề mặt anion thương mại.

  LAS, LINEAR ALKYLBENZENE là những hợp chất không bay hơi được sản xuất bởi sulfonation.

  LAS là hỗn hợp phức tạp của các đồng đẳng của độ dài chuỗi ALKYLBENZENE

  khác nhau (C10 đến C13 hoặc C14) và đồng phân phenyl vị trí của 2-5-phenyl trong tỷ lệ chi phối bởi các nguyên liệu ban đầu và phản ứng điều kiện, mỗi có chứa một vòng thơm sulfo ở vị trí para vàgắn liền với một chuỗi alkyl tuyến tại bất kỳ vị trí với các ngoại lệ của một trong những thiết bị đầu cuối (1-phenyl).

  Các thuộc tính của LAS khác nhau về tính chất vật lý và hóa học theo chiều dài chuỗi ALKYLBENZENE , kết quả là công thức cho các ứng dụng khác nhau.

  The LAB nguyên liệu ban đầu (LINEAR alkylbenzene tuyến tính) được sản xuất bởi các alkylbenzene hóa benzen với n-parafin trong sự hiện diện của hydrogen fluoride (HF) hoặc nhôm clorua (AlCl3) như là một chất xúc tác.LAS được sản xuất bởi các sulfonation của LAB với tinh dầu trong lò phản ứng hàng loạt.Khác thuốc thử sulfonation thay thế là acid sulfuric, pha loãng triôxít lưu huỳnh, axit chlorosulfonic và axit Sulfamic trên rơi xuống lò phản ứng phim.

  LAS sau đó được trung hòa với muối mong muốn (các muối natri, amoni, canxi, kali, và triethanolamine).Bề mặt được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cần thiết để cải thiện liên lạc giữa các phương tiện truyền thông cực và không phân cực như giữa dầu và nước hoặc giữa các nước và các khoáng chất.

  LINEAR ALKYLBENZENE sulfonic ACID được sử dụng chủ yếu để sản xuất chất tẩy rửa gia dụng bao gồm các loại bột giặt, chất lỏng giặt, nước rửa chén và chất lỏng tẩy rửa gia dụng khác cũng như trong nhiều ứng dụng công nghiệp như là một chất gắn kết và như một chất nhũ hóa chất diệt cỏ cho nông nghiệp và trong nhũ tương trùng hợp.