Lắp đặt hệ thông chữa cháy ở tại Quận thanh xuân 0976.052.447

Thảo luận trong 'Tin tức Laptop' bắt đầu bởi nhlinh0255, 13/11/13.

Lượt xem: 192

 1. nhlinh0255

  nhlinh0255 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/10/13
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Lắp đặt hệ thông chữa cháy tại Quận thanh xuân Liên hệ : 0976.052.447  Hệ Thống Báo Cháy Tự Động

  Chính Hệ Thống Báo Cháy Tự Động đã chứng minh hùng hồn vai trò của nó trong việc bảo vệ hữu hiệu tài sản và sinh mạng con người trong hàng triệu trường hợp

  Hệ Thống Báo Cháy Tự Động , trong nhiều hình thức khác nhau, đã tồn tại trong nhiều năm. Mặc dù ít thay đổi về căn bản trong thời đại kỹ thuật, nhưng theo thời gian, đặc điểm thiết kế & độ tin cậy của nó đã được nâng cao một cách lớn lao.Chính Hệ Thống Báo Cháy Tự Động đã chứng minh hùng hồn vai trò của nó trong việc bảo vệ hữu hiệu tài sản và sinh mạng con người trong hàng triệu trường hợp hỏa hoạn trên khắp thế giới.Hệ Thống Báo Cháy tự động thường là lựa chọn tự nhiên của những hiện trường nhỏ, hoặc những nơi mà ngân sách có giới hạn. Trong Hệ Thống Báo Cháy tự động , tính chất "thông minh" của hệ thống chỉ tập trung vào tủ điều khiển hệ thống báo cháy (control panel), nơi nhận những tín hiệu tạo ra bởi những đầu báo cháy hoặc công tắc khẩn loại tự động , và rồi, tới lượt nó, tủ điều khiển lại truyền tín hiệu đến các thiết bị báo động khác.Những đầu báo cháy tự động thường được nối kết với tủ điều khiển bằng những mạch dây, mỗi mạch dây bảo vệ một khu vực của hiện trường. Đầu báo cháy hiển thị 2 trạng thái: trạng thái bình thường và trạng thái báo động.Thông thừơng, tủ điều khiển đựơc chia thành nhiều zone (mạch zone 1, 2, 3, 4, ..., 8 v.v..) và 2 mạch chuông riêng biệt.  SƠ ĐỒ MẪU HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

  Nhiệm vụ của các thiết bị thuộc hệ thống báo cháy:


  Control Panel: Trung tâm điều khiển hệ thống.

  Nơi hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống. Khi có báo động hoặc có lỗi kỹ thuật, nó báo cho biết nơi nào đã xảy ra sự cố, nhờ đó con người có thể nhanh chóng chọn biện pháp đối phó thích hợp. Control Panel nhận tín hiệu ngõ vào từ các thiết bị khởi báo (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn, ...) và phát ra các tín hiệu tới các ngõ ra (chuông, còi, loa phóng thanh, đèn báo cháy,...)Nhiều thiết bị khởi báo có thể nối chung vào một mạch dây. Mỗi mạch dây chạy về tủ trung tâm gọi là một zone.

  • Annunciator (Bộ Hiển Thị Phụ):
  Tại những hiện trường rộng lớn, nơi mà việc hiển thị thông tin báo cháy cần thông báo tại hơn một vị trí, thì dùng annunciator như là một thiết bị hiển thị bổ sung. Control Panel là nơi hiển thị thứ nhất. Annunciator là nơi hiển thị thứ hai. Có thể nối kết cùng lúc nhiều annunciator.
  • Đầu Báo Khói:
  Đặt trên trần nhà, tại những nơi mà tiên liệu sẽ có khói xuất hiện như là dấu hiệu đầu tiên khi có cháy xảy ra.Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên cao, xâm nhập vào bầu cảm ứng của đầu báo khói, và kích hoạt tín hiệu báo động, truyền về tủ báo cháy. Đầu báo khói phổ biến hiện nay là đầu báo khói quang điện (photoelectric), spot hoặc beam.
  • Đầu Báo Nhiệt:
  Đặt trên trần nhà, tại những nơi mà tiên liệu rằng hơi nóng (nhiệt) xuất hiện trong bầu không khí chung quanh đầu báo như là dấu hiệu đầu tiên khi có cháy xảy ra. Nhiệt phát ra từ nguồn cháy, kích hoạt bộ phân cảm nhiệt của đầu báo khói, và kích hoạt tín hiệu báo động, truyền về tủ báo cháy. Có 2 loại đầu báo nhiệt: đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng. Đầu báo nhiệt cố định kích hoạt tín hiệu báo động khi nhiệt độ chung quanh nó tăng lên tới một ngưỡng đã được xác định trước, thí dụ 58[sup]0[/sup]C, 68[sup]0[/sup]C, 108[sup]0[/sup]C chẳng hạn.Còn đầu báo nhiệt gia tăng thì kích hoạt tín hiệu báo động khi nhiệt độ chung quanh nó đột ngột tăng lên bất thường trong một khoảng thời gian ngắn; thí dụ tăng đột ngột 6[sup]0[/sup]C/phút, 8[sup]0[/sup]C/phút.
  • Đầu Báo Lửa:
  Phát hiện tia cực tím phát ra từ ngọn lửa. Nó rất nhạy cảm với tia lửa, thường được dùng tại những môi trường vô cùng nhạy cảm, dễ bắt lửa, thí dụ như kho chứa xăng dầu.
  • Công Tắc Khẩn:
  Nếu những thiết bị khởi báo trên là loại thiết bị kích hoạt tự động, thì công tắc khẩn là loại thiết bị kích hoạt thủ công. Nói cách khác, con người có thể chủ động kích hoạt tín hiệu báo cháy bằng cách tác động vào thiết bị này mỗi khi chính mình tận mắt phát hiện cháy trước khi các thiết bị báo cháy khởi kích.
  • Chuông/Còi/Loa Phóng Thanh/Đèn Báo Cháy:
  Thông báo sự cố cháy cho những người đang sinh hoạt trong khu vực có ảnh hưởng biết, để tìm lối thoát hiểm.
Similar Threads: Lắp đặt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức Laptop Lắp đặtTấm CEMBOARDgiá sốc 3/12/13
Tin tức Laptop Công ty bán laptop IBM cũ đáng tin cậy giá rẻ tại Tây Ninh 8/6/16
Tin tức Laptop Chuyên các dòng laptop siêu bền, giá rẻ 26/5/14
Tin tức Laptop Lenovo Thinkpad X201 Tablet - laptop cũ - cnshop 20/5/14
Tin tức Laptop Cần tiền bán laptop Asus K53E màn hình 15.6 inch 26/4/14