Toàn Quốc Lắp đặt Camera wifi ip tại phường Khương Mai (quận Thanh Xuân)

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi bradley.lady.1990, 26/4/16.

Lượt xem: 56

 1. bradley.lady.1990

  bradley.lady.1990 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/4/16
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Ngay từ khi trình bày ý tưởng thực hiện đề án lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự tại các điểm dân cư có tình trạng trộm cắp, cướp giật, Công an phường (CAP) Khương Mai (quận Thanh Xuân) nhận được sự đồng tình ủng hộ từ nhiều người dân. Những kết quả tích cực bước đầu của đề án đã được cấp trên ghi nhận, đang được nghiên cứu nhân ra diện rộng.
  [​IMG]

  12 khu vực dân cư tồn tại điểm nóng về an ninh trật tự đã được CAP Khương Mai trao đổi chi tiết với cán bộ cơ sở từng nơi để thực hiện phương án đưa công nghệ kỹ thuật hiện đại vào hỗ trợ công tác theo dõi, giám sát hiện trường, kịp thời phát hiện đối tượng vi phạm nhanh nhất, triển khai phản ứng tác chiến kịp thời nhất. Đó là kế hoạch và mục đích đưa camera giám sát vào phục vụ công tác giữ gìn an ninh trật tự tại phường Khương Mai.

  Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, từ đầu tháng 1-2016 đến nay, tổng cộng 12 camera được lắp đặt tại các địa điểm công cộng và hình ảnh thu được, được chuyển về phòng trực ban CAP Khương Mai, nơi luôn có cán bộ chiến sĩ ứng trực 24/24 giờ. Các diễn biến tại 12 khu vực này luôn cập nhật nên chỉ một động thái của đối tượng khả nghi sẽ được phát hiện, báo cáo chỉ huy điều lực lượng tiếp cận, kiểm tra hành chính. Kết quả ban đầu xử lý được 3 vụ án, bắt giữ 1 đối tượng truy nã, 1 đối tượng tàng trữ ma túy, 1 người nghiện lang thang.

  Nhà ở phố Cù Chính Lan - nơi có 3 camera giám sát an ninh gắn suốt tuyến phố - anh Trần Mạnh Cường cho biết: Tuyến phố ngắn vài trăm mét này luôn là điểm "nóng" về trộm cắp, cướp giật vì luôn thưa vắng người qua lại, nhất là trong đêm tối. Đây còn là phố nối thông giữa đường Trường Chinh với phố Nguyễn Ngọc Nại tạo điều kiện cho tội phạm dễ thoát thân sau khi chiếm đoạt tài sản. Số lượng camera lắp đặt tại đây nhiều hơn nơi khác chứng tỏ quyết tâm của lực lượng công an muốn sớm xóa bỏ "điểm nóng" này.

  Không chỉ khẳng định quyết định đúng đắn và sáng tạo của CAP Khương Mai trong công tác phòng chống tội phạm, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giảm nạn trộm cắp, cướp giật, đề án lắp Camera wifi ip còn phát huy thế mạnh sang cả lĩnh vực giao thông. Nhờ các camera gắn ở ngã ba, ngã tư trọng yếu như phố Trần Điền - Lê Trọng Tấn, phố Hoàng Văn Thái, Nguyễn Viết Xuân… cán bộ trực ban công an có thể quan sát được tình hình giao thông ở địa bàn, kịp thời bố trí lực lượng đến chỉ huy giao thông, điều tiết phân luồng hoặc xử lý ùn tắc.

  Ông Hoàng Mạnh Thắng - Trưởng CAP Khương Mai - cho biết: Điều đáng nói của đề án này là sự ủng hộ từ người dân cả về chủ trương kế hoạch cũng như kinh phí thực hiện trên phương thức xã hội hóa. Một số tiền không nhỏ được người dân đóng góp cho trang thiết bị máy móc cần thiết, sau đó là ủng hộ miễn phí đường truyền internet kết nối và nguồn điện tại các hộ dân duy trì camera hoạt động suốt ngày đêm. Cùng với việc tập trung đầu mối thông tin về trực ban cơ quan, tất cả các cán bộ chiến sĩ CAP Khương Mai đều sử dụng điện thoại thông minh có kết nối với hệ thống camera giám sát từ xa. Do đó, trong một thời điểm, nhiều "con mắt" cùng quan sát giúp tăng hiệu quả xử lý công việc. Nếu toàn địa bàn phường với 21 tổ dân phố (gồm gần 5.000 hộ dân và 24.000 nhân khẩu) đều được trang bị phương tiện giám sát an ninh hiện đại, phường Khương Mai kỳ vọng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống, triệt phá tội phạm ngày càng tốt hơn.

  Hiệu quả tích cực từ việc lắp đặt camera giám sát an ninh đã được ghi nhận nhưng còn một số ý kiến băn khoăn do nghi ngại việc này có ảnh hưởng đến quyền tự do cá nhân của người dân hay không, ông Thắng cho biết: Trước khi triển khai đề án, đơn vị đã nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật liên quan và việc thực hiện được công khai rộng rãi đến tận tổ dân phố, khu dân cư. Hơn nữa, camera được lắp đặt ở những vị trí hướng ra nơi công cộng nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cá nhân công dân nào. Ông Thắng cũng cho rằng, không nên chỉ rõ vị trí gắn camera vì điều này có thể làm kẻ xấu sẽ chủ động tránh xa thực hiện hành vi tại khu vực đó, chưa kể nếu họ có ý đồ phá hoại sẽ gây hỏng hóc mất mát tài sản, thiết bị.

  Tiếng lành đồn xa, các đoàn công tác của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đã đến làm việc, ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông từ đề án mang lại. Cùng với đề án lắp đặt camera nhằm bảo vệ an ninh cho các hộ dân có ngành nghề kinh doanh đặc biệt tại khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm, đề án tại phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) cần có nghiên cứu sâu về mô hình quản lý và cách thức triển khai để nhân rộng trong toàn thành phố, thiết thực góp phần vào công tác bảo vệ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
 2. boybabykute

  boybabykute Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/4/16
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  lawps đặt kiểu này giúp tệ nạn xã hội giảm mạnh
 3. giavuong

  giavuong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/5/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện tại mình đang cần tư vấn lắp camera cho xưởng cà phê? bạn tư vấn giúp mình cái