Hồ Chí Minh Lắp đặt camera đường phố, khu phố

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi Nguyễn Phúc, 20/5/16.

Lượt xem: 45

 1. Nguyễn Phúc

  Nguyễn Phúc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/5/16
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lắp đặt camera đường phố, khu phố

  Trong thời gian gần đây Tphcm hay các thành phố lớn đang triển khai lắp đặt camera quan sát tại một số đường phố và các con hẻm hay xảy ra các loại hình tệ nạn xã hội như mua bán trái phép, tai nạn, cướp giật... Thực hiện mô hình với phương châm "Phòng ngừa là chính". Đây là tín hiệu đáng tích cực trong công tác đảm bảo trận tự an ninh. Việc triển khai hệ thống rộng rãi còn nhiều tốn kém tuy nhiên nó lại được người dân ủng hộ và đạt được những hiệu quả tích cực trong công cuộc bảo đảm trận tự an ninh. Đất nước Singapore có diện tích không bằng huyện Cần Giờ, dân số bằng một nửa thành phố HCM nhưng số lượng camera an ninh ở đây rất lớn. Do đó, số vụ án thấp, tỷ lệ phá án rất cao do sử dụng dữ liệu từ hệ thống camera công cộng. Các khu phố, tuyến đường được lắp đặt camera quan sát thì các loại hình tệ nạn đường phố giảm rõ rệt.


  [​IMG]


  Hiện nay trên địa bàn Gò Vấp đã gắn 1.258 camera an ninh tại 47 hẻm, 29 đoạn đường phức tạp và 40 hộ kinh doanh nhà trọ với kinh phí do người dân quận đóng góp là 2,5 tỉ đồng.
  Nhờ có camera quan sát mà công an quận đã khám phá nhanh các vụ án hình sự, băng nhóm cướp giật, trộm cắp, đánh chém trên địa bàn.
  Phường 12 quận gò vấp có 15.610 hộ với 52.830 nhân khẩu, trong đó số người nhập cư chiếm hơn 45% dân số phường, chưa kể có khoảng 1.221 hộ cho thuê phòng với 6.917 phòng và 17.253 người tạm trú chính là nguyên nhân gây khó khăn trong công tác quản lý giữ gìn an ninh, trật tự. Đồng thời đó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ án hình sự và tệ nạn xã hội. Từ những trăn trở đó, mô hình camera giám sát an ninh chống trộm tại nơi công cộng, khu dân cư tại phường được ra đời. Từ tháng 8.2013 cho đến nay trên toàn quận đã có 22 tuyến đường, hẻm; 34 dãy nhà trọ được lắp 57 đầu ghi với 250 mắt camera với tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

  Yêu Cầu Của 1 hệ thống camera quan sát cho khu phố:
  + Vì camera phải lắp đặt ngoài trời nên chất lượng camera giám sát phải tốt, hoạt động ổn định trong môi trường khắc nhiệt và chống va đập.
  + Hình ảnh, màu sắc của camera an ninh phải trung thực và rõ nét để có thể cung cấp chính xác thông tin khi cần, như: thấy rõ biển số xe, màu sắc quần áo kẻ phạm tội...
  + Hoạt động 24/24, theo dõi ngày và đêm.
  + Hệ thông camera quan sát được lắp đặt trên các trụ điện và nhà dân, do đó dây cáp tín hiệu và dây điện phải thi công rất kỹ.  [​IMG]

  Truy cập Safetystore.vn để tìm hiểu thêm

  Keyword: lap dat camera duong pho, khu pho
Similar Threads: Lắp đặt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số Dịch vụ lắp đặt mạng LAN doanh nghiệp chuyên nghiệp 5/3/17
Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số Cách lắp đặt điều hòa đúng vị trí để tăng hiệu suất máy lạnh 22/2/17
Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số THIẾT KẾ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG BÁO CHÁY TPHCM 7/1/17
Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT GIÁ RẺ CHO NHÀ XƯỞNG, CỬA HÀNG, NHÀ Ở, KHO BÃI 7/1/17
Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT GIÁ RẺ CHO NHÀ XƯỞNG, CỬA HÀNG, NHÀ Ở, KHO BÃI 7/1/17