Lao động lúc đăng ký tham gia làm việc tại Nhật cần chú ý gì ?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 23/6/16.

Lượt xem: 28

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Lao động khi đăng ký XKLD tại Nhật cần lưu ý

  Tương đương với khoảng 26 triệu đồng/tháng, với mức lương bình quân thực tập sinh sẽ nhận đc từ 130.000 yên trở lên. Một khoản kha khá sau khi trừ tất cả 1 vài khoản cuộc sống phí thì mọi người vẫn tiết giảm được. Đây là số tiền chưa tính việc bạn sẽ làm thêm, nếu như chăm chỉ cộng với việc đơn vị có nhiều công việc tăng ca thì thu nhập của các bạn sẽ tăng cao hơn khá nhiều.

  Đcác mọi người trúng tuyển, được những doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận sang làm việc thì phải làm thế nào? Để chọn lựa một cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban uy tin , tốt nhất trong hàng trăm doanh nghiệp được Bộ Lao động cấp phép thì làm thế nào? Để thời giờ đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm phí tổn nhất thì làm thế nào? Trong bài viết này Japan.net.vn sẽ giúp các bạn đọc giải đáp đc các vấn đề cần hỏi đã đưa ra phía trên.

  [​IMG]

  Phải đi con đường đúng đắn nhất

  Nhiều người chưa hiểu con đường đúng nhất là con đường như thế nào thì ở nơi đây bạn sẽ hiểu rõ hơn. Người lao động phải có cái nhìn đúng thi trường lao động nhắm tới để lựa chọn công ty tốt nhất.

  Xem thêm : Tuyển lao động Nhật Bản

  Mỗi trên thị trường đều có đặc trưng tư nhân mà công ty xuất khẩu lao động muốn hoạt động tốt thì phải cam kết tuân thủ chính xác theo quy luật đấy trong lĩnh vực đưa lao động ra nước ngoài làm việc. Trong quá trình lựa chọn và đào tạo của đơn vị, một người lao động là một hàng hóa sản phẩm hoàn hảo. Trước tiên đơn vị phải chọn người khá khắt khe về: ngoại hình, tố chất, đối với lao động Nhật Bản. Trong mỗi kỳ thi lựa chọn lao động Nhật Bản, bài thi cộng dồn và bài test IQ là chẳng thể thiếu. Nguyên tắc tuyển người lao động của đơn vị Nhật Bản là họ ko lựa chọn người nhiều kinh nghiệm mà chọn lựa người có thể đào tạo nhanh nhất và có nhiều tố chất phù hợp với công việc.

  Sao lại phải phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận

  Chứng tỏ đơn vị càng có tiếng tăm lúc hoạt động và phát triển càng lâu trong ngành đưa người lao động sang Nhật Bản. Không dễ gì làm việc đc với doanh nghiệp Nhật Bản, muốn làm đc thì phải đào tạo và giữ chân đc người lao động. Mức thu nhập cho người lao động đi Nhật cực kỳ bắt mắt, cuộc sống cuộc sống tốt, cộng với việc chỉ được đi tu nghiệp sinh/thực tập sinh có một lần duy nhất chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không tiếp nhận học việc đã từng xin visa đi Nhật nên việc giữ chân người lao động là vô cùng khó. Tu nghiệp sinh Nhật Bản là người Trung Quốc làm vô cùng tốt đặc tính của tu nghiệp sinh, hết 3 năm họ về nước và phát triển công việc theo mong ước với kinh nghiệm làm việc và số vốn có được trong 3 năm và Hơn 90% tu nghiệp sinh Nhật Bản là người Trung Quốc. Do nguồn lao động tại Nhật Bản không dồi dào gì nên dù Nhật Bản không ưa gì Trung Quốc nhưng lại họ vẫn “phải” tiếp nhận. Khi bị cơ quan chức năng bắt đc Một người lao động trốn ra ngoài, doanh nghiệp tiếp nhận bị xem xét, nghiệp đoàn quản lý bị xử phạt và lẽ tất yếu nghiệp đoàn và doanh nghiệp ấy không làm việc với công ty phái cử tại Việt Nam. Có thâm niên đưa người lao động đi Nhật thì doanh nghiệp đó chắc chắn sẽ uy tín.

  Trước khi đi mọi người nên tìm hiểu kỹ về vài chương trình cũng như một số công ty hoặc cơ sở sẽ đưa các bạn sang Nhật lao động, để hạn chế tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang. Để có quyết định sáng suốt và an toàn, 1 vài thông số chia sẻ phía trên đây, sẽ giúp các bạn đã hoặc đang có dự định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Mong các bạn gặp nhiều may mắn.