Làm thế nào xây nhà giá đẹp vào lúc tăng giá liên tục?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngohuynh, 4/8/16.

Lượt xem: 18

 1. ngohuynh

  ngohuynh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/6/16
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhà hư thì buộc phải xây mới, xây nhà đẹp nếu không muốn mọi người trong nhà bị đe dọa đến sự an nguy. Tuy nhiên tình hình ngày nay giá cả nguyên liệu xây dựng, uổng thiết kế, thi công, nhân lực… mọi thứ đều đang đà leo thang làm cho chủ đầu tư thấy đau đầu. Nói như vậy không có tức là không còn cách giải quyết, chỉ là nó khó khăn hơn thôi. Bạn có thể cập nhật những cách xây nhà giá rẻ tùng tiệm dưới đây để áp dụng vào nhà mình, nhìn sẽ giúp hạn chế nảy sinh chi phí nhiều nhất so với dự định.

  Theo các nhà thầu, các hiệp đồng được ký trước tết, khởi công xây sau tết đều không có lời. Một giám đốc công ty xây nhà trọn gói cho biết, tuy các giao kèo ký trước đã tính yếu tố trượt giá nhưng biến động giá cao hơn hẳn ước tính.

  Nhà thầu cắn răng xây

  Ông Bắc nói: “Chúng tôi hài lòng hoà vốn để giữ uy tín với khách hàng hoặc chịu lỗ trong phần xây dựng thô, nhưng đến phần hoàn thiện sẽ phải ngồi lại với khách hàng để bàn tính giá mới”.Ông Bảo, chủ một công ty vừa thiết kế vừa thi công cho biết, có nhiều hợp đồng đang thiết kế thì chủ nhà đưa ra các lý do để hoãn binh hoặc không đấu.

  [​IMG]

  Trong quý 1 năm nay, giá thép tăng 30%, giá ximăng tăng 20%, giá nguyên liệu khác đều tăng từ 10 – 20%, giá nhân lực tăng 20 – 30%. hiện thời, tiền công thợ chính là 200.000 đồng mỗi ngày, tăng 25% so với trước. Một chủ thầu tên Minh cho biết: “Công ty ký hợp đồng sáu công trình trước khi giá lên. Nếu xây thì không có lời, huỷ hợp đồng thì mất uy tín”. Nhiều nhà thầu đặt tiền trước để giữ giá nguyên liệu và quản lý vật tư chặt đẹp cũng như dùng nhân công kỹ hơn để có hiệp đồng. Trên thực tế, các nhà cung cấp chỉ nhận tiền cọc giữ giá thép và chối từ nhận cọc mua các vật liệu khác như gạch, đá, ximăng. Một số hợp đồng mới ký gần đây đều có bổ sung điều kiện trượt giá. Theo đó, mức trượt giá 5% thì nhà thầu chịu, còn trên mức này, chủ nhà cùng san sớt.

  Chủ nhà kẻ khóc, người cười

  Thuộc diện may mắn khi ông Khanh, chủ nhà ở quận 2 ký hiệp đồng và khởi công trước tết. Ông nói: “Nếu đến thời khắc này mới xây dựng thì tôi phải chi thêm 30% tức hơn 500 triệu đồng”. Không như ông Khanh, hơn hai tháng nay, ông Hùng nhà ở quận 7 chưa đồng ý cho thi công nhà, dù đã xong thiết kế, do kinh phí tăng quá nhiều so với dự kiến.

  Ngôi nhà diện tích 160m2 của bà Chi ở Bình Thạnh, theo tính toán của gia chủ, giá trị hiệp đồng vừa ký cách đây hai tuần tăng thêm 160 triệu đồng so với giá cuối năm trước. Lo ngại giá vật liệu sẽ tăng, bà Chi đành đi vay để bù vào khoản tăng thêm. Quyết định xây nhưng bà Chi vẫn lo âu, không biết chất lượng công trình có tỷ lệ với nghịch với vật giá leo thang hay không.

  [​IMG]

  Trước biến động của giá nguyên liệu xây dựng, cả chủ nhà lẫn nhà thầu đều chọn giải pháp ký hợp đồng từng phần. Một số chủ nhà chỉ chịu ký giao kèo xây dựng phần thô. Ông Nhật Nam, nhà ở Phú Nhuận, cho biết giải pháp này tránh bất lợi cho cả đôi bên. Mới ký hiệp đồng và bắt đầu khởi công, ông Nam vẫn dự trù phải bỏ thêm 200 triệu đồng so với giá trước tết. Để tránh giá vật liệu hoàn thiện tăng, ông Nam chọn cách tự mua và đặt cọc trước tiền vật liệu và trang hoàng nội thất. Ông Nam cho biết: “Khi tự quản lý phần hoàn thiện mình sẽ cân đối được tổn phí. Phần kinh phí tăng mình cân đối lại bằng cách chọn các loại vật liệu như gạch, giấy dán tường, sơn có giá thấp hơn. Tự chọn mua vật liệu mình sẽ đảm bảo được loại hàng như mong muốn”. Về phần chất lượng công trình, ông Nam thuê một người giám sát thi công nhóng ắt để yên tâm đi làm.

  Bạn có thể tham khảo thêm những cách xây dựng, nguyên nguyên liệu xây nhà giá rẻ tại công ty xây dựng Ngô Huỳnh. Thông tin can dự bên dưới. Xây dựng Ngô Huỳnh sẵn sàng phục vụ bạn ở mọi nơi.

  KTS Ngô Hải Long

  Xây dựng Ngô Huỳnh - Cùng bạn xây tổ ấm.
  Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH

  LIÊN HỆ
  ► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  ► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
Similar Threads: Làm thế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Làm thế nào để suy đoán cát hung cho các toà nhà theo Bát vận? Thứ năm lúc 15:43
Trò chuyện linh tinh Làm thế nào để xác định công suất phù hợp với máy bơm Thứ tư lúc 12:16
Trò chuyện linh tinh Tuyển dụng việc làm thêm buổi tối tại Bình Định Thứ tư lúc 11:13
Trò chuyện linh tinh Bạn làm thế nào để chữa bệnh nấm đầu? 15/2/17
Trò chuyện linh tinh make up theo phong cách tây xu hướng làm đẹp mới 17/1/17