1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Làm thế nào thay thế màng co PE hiện nay

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tangtangtieu, 12/4/16.

Lượt xem: 68

 1. tangtangtieu

  tangtangtieu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/1/16
  Bài viết:
  84
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Chitosan đó là một dòng polyme sinh học, được nhiều nhà công nghệ trên thế giới lưu ý vì có một số tác động chất lương tốt trên bệnh nhân ung thư. Hai nước nghiên cứu nhiều về Chitosan bây giờ chính là Đài Loan và Nhật Bản. Ở Việt Nam, Chitosan được cung ứng từ vỏ tôm đã được sử dụng thay hàn the trong phân phối bánh quấn, bánh su sê.... Những nghiên cứu mới đây tại Việt Nam chúng ta đã thành công với một số ứng dụng Chitosan làm vỏ bảo quản thực phẩm tươi sống, dễ hư hỏng như cá, thịt, rau quả... mà không làm cho mất màu, mùi vị của hàng hóa sản phẩm.

  Chitosan bắt nguồn từ Chitin nghia là vỏ giáp trong tiếp Hy Lạp. Chitin là thành phần chính trong lớp vỏ của tôm, cua. Khi chế biến một vài những loại thủy hải sản giáp xác, lượng chất thải chứa chitin chiếm đến 50% khối lượng đầu vào và con số này tính trên toàn thế giới đó là 5,ll triệu tấn/năm.

  Do số lượng sản xuất được rất lớn phải trong tương lai tiềm năng của loại màng chitosan này rất là ca

  Tính chất của chất chitosan này là gì?:
  Là polysacharide có đạm ko độc hại, có khối lượng phân tử lớn.

  Chitosan là một chất rắn, xốp và nhẹ, nó có thể được xay nhỏ theo nhiều loại kích cỡ, ko giống nhau

  Chitosan là chất có màu trắng hoặc vàng nhát, không có mùi, không có vị.

  Chitosan không bị tan trong nước hay acid đậm đặc, nhiệt độ nóng chảy cao. Tan trong dung dịch acid loãng, tạo dung dịch keo cực kỳ dẻo, thích hợp làm màng  Công dụng của màng chitosan


  Có khả năng phân hủy sinh học tự nhiên rất dễ dàng

  Chitosan đặc biệt tốt vì nó mang tính kháng khuẩn, diệt được một số loại nấm và làm ức chế hoạt động của vi khuẩn E.coli.

  Màng co Chitosan đặc biệt tốt hơn màng co PE ở khoản bảo quản thực phẩm tươi sống vì màng co Chitosan có thể điều chỉnh độ ẩm, độ thoáng khí dễ dàng

  Màng chitosan cũng hơi dai, khó xé rách, có độ bền tương đương với một vài chất dẻo vẫn được dùng làm bao gói

  Màng co màng chít chitosan khiến cho chậm lại công đoạn bị thâm của rau quả. Rau quả nối tiếp lúc thu hoạch sẽ dần dần bị thâm, khiến cho giảm chất lượng tốt và trị giá. Rau quả bị thâm là do công đoạn lên men làm ra một số hàng hóa sản phẩm polyme hóa của oquinon. Nhờ đóng gói bằng màng bọc, màng chít chitosan mà ức chế được hoạt tính oxy hóa của một số những polyphenol, làm cho hàm lượng của anthocyamin, flavonoid và tổng lượng một số hợp chất phenol ít biến đổi, bảo đảm cho rau quả tươi lâu hơn.
Similar Threads: Làm thế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Mẹo làm sạch vết bẩn khi bóc băng dính như thế nào? 15/4/16
Nội Thất - Xây Dựng Làm cách nào để ngăn chặn đọng sương container - Gói hút ẩm 23/4/16
Nội Thất - Xây Dựng Băng dính ứng dụng làm đẹp ra sao 2/4/16
Nội Thất - Xây Dựng Nguy hiểm của sự cố cháy nhà làm phá sản? 11/3/16
Nội Thất - Xây Dựng Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty 12/12/15