Làm thế nào để xử lí người kiêu ngạo

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 13/4/13.

Lượt xem: 427

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Cách tốt nhất để xử lí người kiêu ngạo là hiểu được lí do tại sao anh í kiêu ngạo. Điều này nghe có vẻ kì lạ, nhưng sự thật là, ngay khi bạn biết lí do đằng sau sự kiêu ngạo của anh ta, bạn sẽ thương hại y.

  Người kiêu ngạo nghĩ rằng họ luôn luôn đúng, họ nghĩ là họ biết câu trả lời tốt nhất cho tất cả vấn đề cuộc sống và họ nghĩ họ giỏi hơn hầu hết những người bình thường. Sự kiêu ngạo không có gì hơn là 1 tấm chắn che đậy những trống rỗng nội tâm và đôi lúc là 1 phức cảm thấp kém (inferiority complex).

  Điều gì gây ra sự kiêu ngạo

  Sự kiêu ngạo là 1 cơ chế phòng vệ được dùng bởi tiềm thức để ngăn ngừa sự chỉ trích. Nếu 1 ai đó từng có 1 tuổi thơ khủng khiếp và nếu anh í bị người khác làm tổn thương, thì anh có thể phát triển tính kiêu ngạo để ngăn ngừa sự chỉ trích không làm tổn thương anh í nữa, chiêu này thường có hiệu quả, vì nếu 1 ai đó chỉ trích anh thì anh có thể dìm hàng cô í và giả định là cô í vô giá trị.

  Hành vi kiêu ngạo có thể là kết quả của cảm giác bị phớt lờ. Nếu 1 ai đó cảm thấy anh í không nhận được sự chú ý mà anh xứng đáng thì anh có thể trong vô thức trở nên kiêu ngạo chỉ để thu hút 1 số sự chú ý.

  Người kiêu ngạo hoặc là nghĩ họ cao hơn người khác, hoặc là kém hơn người khác. Người kiêu ngạo này hăm dọa bạn cảm thấy thua kém 1 ai đó khác vì đây là cách tâm trí anh ta hoạt động, sự kiêu ngạo này không có gì hơn ngoài 1 cách để che đậy cảm xúc của sự thua kém anh ta trải nghiệm khi xử lí với 1 người khác.

  Điểm yếu của người kiêu ngạo

  Xử lí 1 người kiêu ngạo dễ hơn bạn nghĩ. Chỉ cần đối xử với anh ta như thể anh ta không giỏi, tôi không nói là bạn nên phớt lờ anh ta, chỉ cần đối xử với anh í như thể anh ta giống như những người bình thường và điều này sẽ đủ để làm anh ta tránh bạn. Người kiêu ngạo khao khát sự chú ý do đó nếu bạn phớt lờ anh ta bạn sẽ nhắc anh ta nhớ lại vết thương cũ của anh và điều này sẽ làm anh ta quên đi sự giỏi giang của anh khi quan hệ với bạn.

  Gây ấn tượng với người kiêu ngạo rất đơn giản, chỉ cần thuyết phục anh ta rằng bạn có thể làm 1 việc gì đó quan trọng đối với anh ta tốt hơn anh thì anh ta sẽ bị ấn tượng. Trong cuốn sách của tôi “How to make someone fall in love with you” tôi mô tả cách làm thế nào bạn có thể làm người kiêu ngạo yêu bạn bằng cách làm họ tin là bạn giỏi hơn họ.


  Nguồn: 2knowmyself