Toàn Quốc Làm thế nào để ứng phó với đau lưng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 1/4/16.

Lượt xem: 53

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  323
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy lưng rất thoải mái và như được thư giãn sau khi uống một tẹo rượu hoặc bia vào trong cơ thể. Điều này có thực thụ tức là thức uống có cồn giúp giảm đau lưng? Trong khi một số người khác lại cho rằng rượu bia lại khiến họ bị đang lưng càng nặng hơn. Câu giải đáp là: hoàn toàn tùy thuôc vào nguyên nhân gây ra đau lưng mà bia rượu có thể giúp bạn giảm đau hay không. thí dụ như trường hợp bạn bị đau do cơ căng cứng tác động vào dây tâm thần tọa thì dùng bia rượu một cách hợp lý sẽ có tác dụng trong việc giải tỏa các cơn đau. Xem thêm: sùi mào gà điều trị như thế nào
  [​IMG]
  Tuy nhiên, đây không nên là lời ôm đồm để bạn thể lạm dụng bia rượu. phải bạn đang gặp phải các vấn đề về lưng do căng cơ, bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách thư giãn và buông lỏng chúng. Cách tốt nhất là thực hành các bài tập kéo giãn cơ giúp cơ bắp được thoải mái, dễ chịu.
  Phụ thuộc vào thức uống có cồn để đối phó với đau lưng cũng giống như việc dùng thuốc giảm đau. Bạn thực sự không tác động gì đến căn nguyên gây ra bệnh mà chỉ khiến cho thân thể bớt khó chịu tạm thời. Không nên dùng bia rượu như là một giải pháp điều trị trong trường hợp này.
  Tuy nhiên, một số người khác lại cảm thấy cơn đau nặng thêm mỗi khi họ sử dụng bia rượu. Lý do là vì cồn cũng có tác dụng gây viêm cho thân thể, làm tăng thêm chừng độ của các cơn đau lưng. Trong trường hợp này, bia rượu trở nên con dao 2 lưỡi, một mặt nó giúp buông lỏng cơ bắp, mặt khác nó lại gây ra viêm.
  Vẫn chưa hết, nếu sử dụng bia rượu để giải quyết vấn đề, bạn sẽ gặp rủi ro lớn nếu bị đau do sỏi thận. Thận nằm ở vùng dưới của thân và các cơn đau thận thường bị người ta nhầm tưởng thành đau lưng. Bia rượu có tác dụng lợi tiểu, điều này có tức thị bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn. Nhưng nếu có một vật cản trở nằm trong thận của bạn, thí dụ như sỏi, thì nó sẽ ngăn cản nước tiểu đi ra khỏi cơ thể và khiến cho bạn cảm thấy đau đớn. Trong trường hợp này, ngoài rượu bia ra, các thức uống khác như cà phê cũng làm cho vấn đề càng nghiêm trọng thêm.
  Có rất nhiều duyên cớ khác có thể dẫn đến các cơn đau lưng và chúng nên được chẩn đoán một cách chuẩn xác. Những dù bất kỳ duyên do là gì thì rượu bia cũng không bao giờ nên là một phương pháp để điều trị và đối phó. Xem thêm: biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

: chung cu