Toàn Quốc Làm thế nào để chăm con tốt mà vẫn nhàn

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi saolaikhong, 26/3/15.

Lượt xem: 152

 1. saolaikhong

  saolaikhong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/1/15
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  2
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Việc chăm sóc con khi mới sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất khó khăn, nhất là với những bà mẹ sinh lần đầu. Những vấn đề thường khiến các bà mẹ băn khoăn là: làm thế nào để cho con bú, làm thế nào để chăm sóc bé, làm thế nào để hai mẹ con đều có được những giấc ngủ cần thiết... Trước khi sinh con, nhiều phụ nữ cho rằng họ đã chuẩn bị và bố trí mọi thứ rất chu đáo và luôn trong tư thế sẵn sàng có thể chăm sóc con mình. Nhưng rồi, sau khi em bé ra đời, mọi thứ dường như rối tung lên đến nỗi bạn không biết phải xoay xở như thế nào, ngay cả những việc tưởng như đơn giản nhất cũng có thể trở nên vô cùng khó khăn khiến bạn lúng túng và stress. Vậy làm thể nào để chăm con tốt mà không vất vả. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể chăm con khỏe mạnh mà vẫn thoải mái :

  [​IMG]

  Chăm sóc bản thân

  Việc chăm sóc con không phải là ngày một ngày hai nên các mẹ cần phải tự chăm sóc bản thân mình cho khỏe mạnh. Mẹ có khỏe mạnh thì mới có sức để chăm con khỏe. Hãy tranh thủ ngủ cùng với em bé, dù công việc có bận rộn đến như thế nào bạn cũng nên tranh thủ chợp mắt khi em bé của bạn đang ngủ. Các mẹ nên bồi bổ dĩnh dưỡng cần thiết, chú trọng đến khẩu phần ăn hơn. Nên ăn đầy đủ các loại rau, củ, quả, chất đạm cần thiết và uống nhiều nước để hồi phục cơ thể sau khi sinh đảm bảo nguồn sữa cũng cấp cho bé. Các mẹ nên dành thời gian tập thế dục nhẹ nhàng 15-20 phút mỗi ngày để hồi phục sức khỏe.

  Bú mẹ

  Bạn có thể cho bé bú sữa của mình ngay sau khi bạn và bé đã sẵn sàng. Hiện nay, sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho con trong 6 tháng đầu đời. Nhiều bà mẹ thường rơi vào tình trạng thiếu sữa hay không thể cho con bú thường xuyên do phải đi làm, do đó máy hút sữa sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Khi bạn đi làm, bạn vẫn hoàn toàn cho con ăn sữa mẹ mặc dù mẹ không được ở nhà.

  [​IMG]

  Bạn tìm hiểu kỹ càng cách sử dụng máy hút sữa, cách bảo quản sữa và một kế hoạch kỹ càng trước khi trở lại đi làm trở lại cho đến khi hai mẹ con đã sẵn sàng cai sữa. Ít nhất từ 6 tháng và có thể kéo dài tới hai năm theo lời khuyên của bác sỹ. Mẹ hút sữa càng nhiều lần, sữa càng tiết ra nhiều.

  Các mẹ có thể lựa chọn một trong số các loại máy hút sữa sau hiện có trên thị trường:

  Máy hút sữa bằng tay: Dùng trong trường hợp bé bú mẹ nhiều, hút sữa chỉ là phụ thêm hoặc trong trường hợp bạn bị đau, sưng viêm đầu ti.

  Máy hút sữa hai bên bằng điện hoặc bằng pin: Dùng trong trường hợp mẹ bị đầu ti phẳng hoặc lõm hay trường hợp mẹ ít sữa lúc đầu, bé không chịu bú mẹ. Việc hút hai bên đồng thời cùng lúc sẽ tiết kiệm thời gian. Một trong như máy hút sữa được nhiều bà mẹ sử dụng là máy hút sữa điện đôi unimom forte. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này.