1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Làm sushi xúc xích chiêu đãi cả nhà

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thubonn, 29/8/16.

Lượt xem: 11

  1. thubonn

    thubonn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Chỉ với chút biến tấu bạn có thể kết hợp hoàn hảo miếng xúc xích béo mềm, thơm ngon cùng cơm và các nguyên liệu khác trong món sushi đầy đủ dinh dưỡng, hấp dẫn. Không khó chút nào đâu, xắn tay áo và cùng Maneki Neko làm sushi cuộn xúc xích để chiêu đãi cả nhà nhé!


    Chuẩn bị nguyên liệu làm sushi

    Để món sushi hoàn thành xuất sắc, bạn cần ghi chép kỹ lưỡng từng nguyên liệu cho món ăn nhé. Chỉ 1 chút thiếu sót cũng khiến việc làm sushi gặp trục trặc đấy!



    Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn gồm:

    Gạo Nhật: 600g (Việc tìm mua gạo Nhật rất dễ dàng khi bạn tới các cửa hàng, siêu thị thực phẩm đồ Nhật, đồ châu Á. Không nên thay thế bằng gạo Việt vì sẽ không tạo ra hương vị ngon nhất cho món ăn).

    Xúc xích: 3 cái loại lớn

    Lá rong biển: 2 tấm bản to, cỡ lớn

    Sốt mayonnaise

    Giấm gạo Nhật, muối, đường và các gia vị cơ bản khác

    Mành tre để cuộn sushi

    Chi tiết các bước làm sushi



    Món ăn sushi xúc xích cũng như nhiều loại sushi khác đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chi tiết trong từng bước làm. Trước hết là bước nấu cơm, bạn vo gạo 2 lần để làm sạch lớp bụi trong nước. Nước nấu cơm nên sử dụng nước nóng đã đun sôi để tránh mất các vitamin trong gạo cũng như tránh việc gạo bị trương trong nước lạnh lâu. Đổ nước vào gạo với lượng thích hợp, tránh hạt cơm quá khô hay quá ướt nhão. Hạt cơm sushi đạt tiêu chuẩn phải dẻo thơm, mềm vừa đủ.

    Khi cơm vừa chín tới, bạn vớt ra khay gỗ để trộn đầy đủ các loại gia vị. Đây là bí quyết làm sushi của các nhà hàng Nhật Bản. Bởi sử dụng khay gỗ sẽ tránh được các ảnh hưởng tới món ăn như việc ám mùi kim loại nếu sử dụng khay nhôm,… Theo đó, việc trộn cơm với gia vị được thực hiện theo tỉ lệ 15g đường, 6g muối, 40cc giấm gạo Nhật.

    Việc trộn cơm ngay khi vừa chín tới sẽ giúp cơm ngấm đều, hòa trộn đầy đủ, trọn vẹn các gia vị. Riêng với tỉ lệ giấm, bạn hãy cân đong đo đếm theo tỉ lệ chuẩn là 35cc giấm với 350gr cơm. Trong lúc trộn cơm, bạn cũng chú ý thực hiện đồng thời việc quạt cơm bằng quạt nan bằng cho hạt cơm nhanh được săn, ráo.



    Bước làm sushi tiếp theo sẽ rất đơn giản thôi. Bạn trải tấm mành tre xuống mặt phẳng, đặt tấm rong biển lên trên và trải cơm dàn đều nhưng nhớ chừa diện tích chút xíu bên mép tấm rong biển.

    Tiếp theo, đặt miếng xúc xích đã rán chín vào giữa rồi cuộn lại. Động tác cuộn cần chặt tay và đều đặn để tránh cơm và các nguyên liệu không bị bung ra ngoài. Bí quyết để cuộn sushi chặt tay là một tay giữ miếng cơm cuộn, một tay kéo mành tre. Sau khi cuộn hết thì bạn nhớ lăn miếng sushi vài lượt để được tròn đều. Cuối cùng, dùng dao cắt sushi thành miếng nhỏ, vừa miệng ăn.



    Việc làm sushi thật đơn giản phải không nào nhưng nó lại đem tới niềm vui không nhỏ cho các thành viên trong gia đình bạn đấy! Chúc bạn thành công với món ăn mới lạ này nhé!