1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Làm sao để phân biệt bệnh bạch biến cấp độ đầu cho lang ben

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dungtuyet, 16/5/16.

Lượt xem: 31

 1. dungtuyet

  dungtuyet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/5/16
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Làm sao để phân biệt bệnh bạch biến cấp độ đầu cho lang ben

  Lang ben là bệnh lý nấm trên da bắt đầu từ vài đốm rồi lây truyền rộng, đôi khi dẫn tới ngứa, còn bạch biến không ngứa, không nhiễm , da mất sắc tố rất nhanh.

  bệnh lang ben không khó để chẩn đoán nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với bệnh bạch biến , phong và những chứng bệnh ngoài da khác, vì đó chữa sai liệu pháp , không công hiệu . Ngược lại, nhầm lẫn bệnh bạch biến là lang ben cũng dẫn đến vất vả đối với quá trình chữa .
  thực ra trong quá trình điều trị , bác sĩ Phúc từng gặp ở nhiều căn bệnh nhân dính một vài đốm màu trắng có mặt trên lưng lại tưởng là dính lang ben. Họ tự ý bôi nhiều loại thuốc điều trị nhưng không khỏi. Đến bệnh viện kiểm tra , bác sĩ nhận ra đó là bạch biến và chuyển cách trị phù hợp .

  căn bệnh phong cũng có một số đốm trắng tương tự như dấu hiệu của lang ben nên rất nhiều bệnh nhân sơ ý . Lang ben là một kiểu bệnh nhiễm nấm trên da , thường thấy tại ở Việt Nam vì khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới. bệnh hay gặp ở ở người bé tuổi, đôi trong trường hợp dẫn tới ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. Thương tổn trên da thường là một vài đốm hình tròn thường hình thai dục, trên có một số vảy không to , những đốm này rất hay liên kết cho nhau làm thành đốm lớn hay mãng lớn.


  những nấm thường mảng nấm trên da có thể tồn thấy tại nhiều năm, rất hay hiện rõ hơn vào mùa hè, khi trời nóng rất thường da có màu sậm hơn bởi đi dưới nắng nhiều. những đốm này có khả năng có màu trắng, hồng rất hay nâu, thường ở trên cánh tay, cổ, ngực, lưng, bụng, có trong trường hợp trên mặt. Đây là một kiểu căn bệnh nấm mạn tính, dễ quay lại bởi nấm là một phần của hệ thống các vi sinh vật ký sinh bình hay ở trên làn da .

  phương án phân biệt bệnh lang ben và bị bạch biến

  - Lang ben rất thường có vảy mịn trên Tổn thương . bạch biến không có vảy trên Thương tổn .

  - Lang ben đôi trong trường hợp kèm theo ngứa, nhất là trong trường hợp ra nhiều mồ hôi. bị bạch biến không gây ngứa.

  - Lang ben thường xuất phát từ vài đốm nấm rồi lan truyền rộng ra do sự tiến triển của nấm. bạch biến không lây ra mà da mất sắc tố rất nhanh.

  điều trị lang ben

  Về đầu tiên , việc trị lang ben là toàn diện nấm bằng thuốc bôi gặp tại chỗ rất thường thuốc uống. bác sĩ có khả năng đối với các chủng thuốc bôi trị trong 3-4 tuần rất thường khuyên tôi sử dụng những thuốc uống trong 7-10 ngày trong một vài trường hợp hội chứng bệnh lang ben lây truyền trên diện rộng hay một số tình huống khó chữa .

  lưu tâm : một vài vảy nhỏ trên những đốm da có thể biến mất sau vài lần bôi thuốc nhưng màu của da chỉ trở lại bình thường sau vài tháng. Đây là một quá trình hồi phục sắc tố làn da bình thường sau trong trường hợp nấm đã mắc diệt chứ không phải bởi vì trị thất bại. Lang ben rất dễ quay trở lại , đặc biệt vào mùa nóng. có thể ngừa phòng việc tái nhiễm này bằng hướng bôi thuốc trị nấm một tuần trước trong trường hợp mùa nóng bắt đầu .

  chữa bạch biến gồm:
  Bạch biến là một bệnh làn da mất sắc tố melanin không rõ Lý do , Tổn thương là những vùng da không có tế bào hắc tố tạo nên những làn da ́t mất sắc tố nhưng không mất cảm giác. chất thải tế nhị bổ sang thương thường đối xứng; lông, tóc ở vùng da bệnh cũng bạc màu.
  - Sang thương bạch biến rất hay hiện diện ở mặt, cổ, ngực,cơ quan sinh dục ngoài, quanh một số lỗ thiên nhiên, niêm mạc, mặt duỗi bàn tay bàn chân. căn bệnh có khả năng khu trú chỉ với một hay vài Thương tổn hay lây toả đối với Tổn thương rộng hơn, nhiều hơn và có khả năng chiếm đến trên 80% diện tích cơ thể . bởi có tình trạng mất sắc tố melanin, vùng làn da bạch biến rất dễ bị bỏng nắng và bệnh nhân có nguy cơ cao bị ung thư làn da . Bệnh thường kết hợp với những bất thường ở mắt, đặc biệt là viêm mống mắt.

  - bị bạch biến có khả năng xảy ra khắp nơi, không phân biệt tuổi, giới tính rất hay chủng tộc, chiếm tỉ lệ 1% – 2% dân số thế giới. chứng bệnh chưa rõ Nguyên nhân nhưng nhiều giả thiết với rằng có thể do các yếu tố tự miễn, tự độc tế bào, di truyền thường thần kinh gây nên . Điều kiện thuận tiện gây nên khởi phát bệnh bạch biến : stress, , chấn thương, tiếp xúc với hoá chất (phenol, thiol), phỏng nắng, chứng bệnh tự miễn (rụng tóc từng vùng, bệnh tuyến giáp tự miễn Graves, hao hụt máu ác tính, giải đường type I, hội chứng bệnh Addison , nhiễm khuẩn gan tự miễn).một số biện pháp Làm thế nào để phân biệt bệnh bạch biến thời kì đầu đối với lang ben

  Lang ben là chứng bệnh nấm trên làn da bắt nguồn từ vài đốm rồi truyền nhiễm rộng, đôi khi dẫn tới ngứa, còn bạch biến không ngứa, không nhiễm , làn da mất sắc tố rất nhanh.

  những chuyên gia cho biết, bệnh lý lang ben không khó để xác định nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với bệnh bạch biến , phong và các hội chứng bệnh ngoài da khác, bởi vì đó điều trị sai phác đồ , không kết quả . Ngược lại, nhầm lẫn bạch biến là lang ben cũng gây nên khó khăn với quá trình điều trị .
  thực ra trong quá trình điều trị , chuyên gia Phúc từng gặp tại nhiều căn bệnh nhân dính một số đốm màu trắng lộ diện trên lưng lại tưởng là dính lang ben. Họ tự ý bôi nhiều kiểu thuốc chữa nhưng không khỏi. Đến phòng khám khám , chuyên gia nhận ra đó là bạch biến và chuyển hướng điều trị thích hợp .

  Theo chuyên gia , dấu hiệu của bệnh lý bệnh bạch biến thường chứng bệnh phong cũng có các đốm trắng tương tự như hiện tượng của lang ben nên tương đối hội chứng nhân không lưu tâm . Lang ben là một chủng hội chứng bệnh lây nấm trên làn da , thường thấy ở ở Việt Nam bởi vì khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới. bệnh lý rất hay gặp ở ở thân thể bé tuổi, đôi trong trường hợp gây ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. Thương tổn trên làn da thường là những đốm hình tròn hay hình bầu dục, trên có các vảy nhỏ , một vài đốm này rất thường liên kết với nhau làm thành đốm lớn rất thường mãng lớn.

  các nấm hay mảng nấm trên làn da có thể tồn gặp ở nhiều năm, hay hiện rõ hơn vào mùa hè, khi trời nóng rất hay da có màu sậm hơn bởi vì đi dưới nắng nhiều. các đốm này có khả năng có màu trắng, hồng rất hay nâu, rất thường ở trên cánh tay, cổ, ngực, lưng, bụng, có khi trên mặt. Đây là một kiểu bệnh nấm mạn tính, dễ quay trở lại do nấm là một phần của hệ thống các vi sinh vật ký sinh bình hay ở trên da .

  phương hướng chất thải tế nhị biệt chứng bệnh lang ben và bạch biến

  - Lang ben thường có vảy mịn trên Tổn thương . bệnh bạch biến không có vảy trên Thương tổn .

  - Lang ben đôi trong trường hợp kèm theo ngứa, nhất là khi ra nhiều mồ hôi. bạch biến không gây ra ngứa.

  - Lang ben rất thường khởi đầu từ vài đốm nấm rồi lan nhiễm rộng ra do sự diễn tiến của nấm. bạch biến không truyền ra mà da mất sắc tố rất nhanh.

  chữa lang ben

  Về sơ khai , việc chữa lang ben là tiêu diệt nấm bằng thuốc bôi gặp tại chỗ rất thường thuốc uống. bác sĩ có thể cho một vài chủng thuốc bôi trị trong 3-4 tuần rất hay yêu cầu dùng các thuốc uống trong 7-10 ngày trong các trường hợp hội chứng lang ben lây nhiễm trên diện rộng thường những trường hợp khó chữa .

  chú ý : một số vảy không lớn trên những đốm da có khả năng biến mất sau vài lần bôi thuốc nhưng màu của da chỉ trở lại bình hay sau vài tháng. Đây là một quá trình hồi phục sắc tố làn da bình thường sau trong trường hợp nấm đã bị loại bỏ chứ không phải vì chữa thất bại. Lang ben rất dễ tái nhiễm , đặc biệt vào mùa nóng. có khả năng ngừa phòng việc tái nhiễm này bằng liệu pháp bôi thuốc chữa nấm một tuần trước khi mùa nóng bắt đầu .

  điều trị bạch biến gồm:
  Bạch biến là một bệnh da mất sắc tố melanin không rõ Tác nhân , Tổn thương là những vùng làn da không có tế bào hắc tố tạo nên những da ́t mất sắc tố nhưng không mất cảm giác. chất thải tế nhị bổ sang thương thường đối xứng; lông, tóc ở vùng da bệnh cũng bạc màu.
  - Sang thương bạch biến thường lộ diện ở mặt, cổ, ngực,cơ quan sinh dục ngoài, quanh các lỗ thiên nhiên, niêm mạc, mặt duỗi bàn tay bàn chân. căn bệnh có thể khu trú chỉ cho một hay vài Thương tổn hay nhiễm toả cho Tổn thương rộng hơn, nhiều hơn và có khả năng chiếm đến trên 80% diện tích cơ thể . do có tình trạng mất sắc tố melanin, vùng da bạch biến rất dễ bị bỏng nắng và bệnh nhân có nguy cơ cao bị ung thư da . Bệnh thường kết hợp với những bất thường ở mắt, đặc biệt là viêm nhiễm mống mắt.

  - bị bạch biến có thể xảy ra khắp nơi, không chất thải tế nhị biệt tuổi, giới tính rất thường loại tộc, chiếm tỉ lệ 1% – 2% dân số thế giới. chứng bệnh chưa rõ Nguồn gốc nhưng nhiều giả thiết cho rằng có thể bởi vì các yếu tố tự miễn, tự độc tế bào, di lan rất hay thần kinh dẫn tới . Điều kiện thuận tiện gây khởi phát bị bạch biến : căng thẳng, , chấn thương, tiếp xúc cho hoá chất (phenol, thiol), phỏng nắng, bệnh tự miễn (rụng tóc từng vùng, căn bệnh tuyến giáp tự miễn Graves, thiếu hụt máu ác tính, tiểu tiện đường type I, chứng bệnh Addison , viêm gan tự miễn).


  - ăn thuốc bôi ngoài da .

  - Chiếu ánh sáng PUVA.

  - dùng kem chống nắng trong trường hợp đi ra ngoài.

  - ăn "thuốc hóa trang" để che dấu vùng da mất màu.
Similar Threads: Làm để
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh make up theo phong cách tây xu hướng làm đẹp mới Hôm nay lúc 10:46
Trò chuyện linh tinh Bàn làm việc đẹp và phù hợp góp phần tạo nên hiệu quả trong công việc Hôm qua, lúc 23:55
Trò chuyện linh tinh Làm thế nào để mắt không bị sụp mí Thứ tư lúc 16:09
Trò chuyện linh tinh Thẩm mỹ viện thanh hằng có nhiều giáo sư hàng đầu châu mỹ đến làm việc 10/1/17
Trò chuyện linh tinh Làm sao để có thể được vay tiền theo hóa đơn điện nước? 29/12/16