Toàn Quốc Làm sao để biết tinh trùng vừa thiếu vừa yếu?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/3/16.

Lượt xem: 73

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  196
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tinh binh được tạo ra ở tinh hoàn. Quá trình sinh ra tinh binh không chỉ tại tinh hoàn mà còn do các hoạt động trong các tuyến nội tiết tố không giống nhau, cụ thể đó là tuyến yên. Nên tất cả các vấn đề liên quan tới hệ thống nơi này đều có khả năng ảnh hưởng tới chức năng chuyện ấy với chất lượng cho tinh binh. Rất nhiều phái mạnh cho rằng quan sát tinh trùng sau khi xuất tinh có thể đánh giá được chất lượng của tinh binh với khả năng sinh sản. Nếu vậy chất lượng tinh binh có nhận biết được bằng mắt thường hoặc là không?

  Muốn biết tinh trùng yếu hoặc không, vô cùng đơn giản, bạn hãy đến các bệnh viện hoặc là phòng xét nghiệm để làm tinh dịch đồ. Chỉ số bình thường ở tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch là: trọng lượng một lần xuất tinh là từ từ 2 - 5ml, mật độ tinh trùng bình thường Là 60 - 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái thường >30%, không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu của 1ml tinh dịch.

  Có đoán biết được chất lượng tinh binh bằng mắt thường?

  Tinh dịch bao gồm 2 thành phần chủ yếu đó là chất dịch (tiết ra đa số từ tuyến tiền liệt với túi tinh) với tinh trùng, tinh dịch cũng có thể nhất thời chuyển biến theo dấu hiệu sức khỏe.

  Tinh trùng chỉ chiếm 1% tinh dịch, nhưng mỗi lần phóng tinh, tinh dịch tạo ra từ 100 đến 600 triệu tế bào sinh sản.

  Kích thước của tế bào tinh trùng này dài tầm 50 µm (0,05 mm). các tế bào nhỏ nhất mà mắt hầu hết có thể xem thấy chỉ trong khoảng 0,1 mm. vì vậy để quan sát thấy con tinh trùng nhất định buộc phải đến kính hiển vi cùng không thể thấy cũng đã bằng mắt chủ yếu.

  quan sát bằng mắt phần lớn chỉ có khả năng quan sát được màu sắc, tính chất ở tinh dịch, lượng tinh dịch được xuất ra cùng độ đặc loãng của tinh dịch, không thể tinh trung yeu và yếu hay không

  Bởi vậy, để thăm dò số lượng với chất lượng tinh trùng chỉ định làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới biết chính xác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay là không.