Làm gia sư toán giỏi nhờ các kinh nghiệm quý báu từ những trung tâm gia sư uy tín

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/6/16.

Lượt xem: 78

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  196
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều biết sự quan trọng của môn toán thế nào, có thể nói phần nhiều trong các kỳ thi hệ trọng thì chẳng bao giờ thiếu môn toán . Nói như vậy để có thể thấy đc sự hệ trọng và khó khăn của những bạn làm gia sư toán là như thế nào, mà nếu như làm gia sư toán cho 1 vài em học sinh ôn thi đại học thì còn vất vả hơn nữa . Bên dưới, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mà gia sư Toán ôn thi Đại học nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi đúc kết được .

  [​IMG]

  Nhìn nhận chẩn xác năng lực học sinh, đặt ra mục tiêu đạt được của học sinh

  Việc nhận xét đúng đắn năng lực của học sinh có khả năng xem là một thắc mắc sống còn cho kết quả học tập của gia sư và học sinh vì chỉ khi bạn hiểu rõ thực lực của học sinh bạn mới có kế hoạch giảng dạy chẩn xác được .

  phần đông người mua gia sư dạy Toán ôn thi Đại học đều là một số người có kinh nghiệm gia sư và luyện thi Do đó hiểu cực kỳ rõ cấu tạo của một đề thi Đại học . Một đề thi Đại học môn Toán thường có 10 câu và mỗi câu ứng với một phần kiến thức . Về kiến thức sử dụng để thi đại học môn toán đại học thì hầu hết là ở lớp 12 có một ít kiến thức thuộc lớp 11 . Do đó, nếu muốn ôn thi Đại học thì gia sư cần đảm bảo đc cả 1 số nội dung kiến thức của lớp dưới .

  Kiến thức thi toán đại học rất sâu và rộng Cho nên phải tập trung từng phần

  Xem thêm : Gia sư lớp 6

  nếu như học sinh có học lực khá nhiều năm kinh nghiệm trở lên thì tôi nghĩ bạn sẽ tiện lợi cho ôn luyện toàn bộ một số những dạng đề được một vài nếu như học sinh chỉ có học lực trung bình thì khônh thể . không phải đối tượng bạn cũng cứ giảng giải ôn luyện hết 10 câu trong đề toán, vì thực sự trong đề có nhiều câu tương đối dễ nhưng mà lại cũng ko thiếu câu khó tới rất khó và nếu bạn bắt những em học sinh trung bình khá luyện tập các dạng bài khó thì làm sao một số em có thể tiếp thu được hoặc nếu như có thì mất không ít thời giờ trong khi giá trị điểm số chỉ ngang với 1 vài câu kia .

  “Trăm hay ko bằng tay quen”

  Đây là một câu hỏi tuy nhỏ nhưng lại rất hay gặp phải ở vài lớp gia sư toán, vì là tự luận nên 1 số em học sinh phải trình bày bài giải ra giấy cụ thể cũng Chính vì nguyên nhân đó mà khá nhiều em lười cứ cho là bản thân mình biết cách làm nhưng mà lúc đi thi bắt tay vào làm chính thức thì mới phát hiện ra một số những câu hỏi ko ngờ tới .

  Tích cực luyện đề thi thử

  Hãy cho học sinh làm quen với môi trường thi cử bằng cách cho học sinh làm đề thi thử có tính thời giờ , cái này cực kỳ tốt và mình cũng thường dùng . Nó gần giống với là một lần thử nghiệm và càng nhiều thử nghiệm thì khi vào thực tế nó sẽ tốt hơn . Qua ấy, gia sư cũng có thể dạy học sinh kĩ năng trình bày bài thi một cách khoa học . Thông qua cách luyện đề và có hạn chế thời gian tương tự đi thi, các em sẽ quyết đinh được một số cái gì bản thân mình làm được và chưa làm đc và có cách sửa đổi kịp thời . Phải luôn nhắc học sinh rằng dễ làm trước khó làm sau, làm vào các phần học trò giỏi nhất tự tin nhất và chắc chắn nhất hạn chế theo kiểu làm câu khó trước cho thích rồi sau quay lại những câu dễ sau .