Toàn Quốc Làm đồ uống lạnh cực nhanh với các cách sau.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi obsctv1, 26/7/16.

Lượt xem: 28

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  171
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  1 - Đổ nước và đá vào một chiếc bát thủy tinh dày. Chiếc bát càng dày càng cách nhiệt tốt và có thể đựng vừa đủ hỗn hợp nước và đá lạnh. Thêm đá vào bát nước ở mức có thể vì nếu nhiều quá sẽ khó đặt hộp đồ uống chìm hoàn toàn vào bát nước. Hỗn hợp nước và đá có tỷ lệ 50/50 là tốt nhất. Nếu bạn chỉ cần làm lạnh một hay một vài đồ uống thì cách này ổn. Nếu bạn muốn làm lạnh nhiều đồ uống, bạn nên sử dụng máy làm lạnh hoặc thậm chí bồn tắm của bạn.


  >>> Xem thêm: lấy sỉ bánh tráng tây ninh


  2 - Thêm một chút muối vào hỗn hợp nước đá. Muối sẽ phân ly thành các ion natri và clorua. Các phân tử nước là một điện cực, sẽ tự định hướng cho phù hợp. Quá trình này đòi hỏi nhiệt năng trong nước, do đó làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh.


  3 - Đặt đồ uống vào trong dung dịch nước đá và khuấy nhanh. Khuấy đồ uống sẽ giúp nhiệt từ đồ uống truyền sang dung dịch nước đá nhanh hơn.


  >>> Tìm hiểu thêm: đặc sản muối tôm tây ninh


  4 - Chờ trong hai phút. Nhiệt độ đã giảm đáng kể trong thời gian rất ngắn. Nếu cần làm lạnh thêm, tiếp tục khuấy đồ uống trong nước đá pha muối thêm một hoặc hai phút nữa.


  5 - Rót đồ uống lạnh vào trong ly của bạn. Bây giờ bạn đã có đồ uống với nhiệt độ hoàn hảo giúp làm dịu cơn khát của bạn và nhữngngười khách. Hãy thận trọng: nếu bạn để đồ uống có ga như soda, hãy để một lúc trước khi rót vào ly.
  Theo Xaluan.