1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Làm bánh Trung thu Nhật Bản Sakura Mochi.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi obsctv1, 24/8/16.

Lượt xem: 27

  1. obsctv1

    obsctv1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/6/16
    Bài viết:
    141
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bước 1: Để thực hiện cách làm món bánh trung thu Nhật Bản Sakura Mochi này, đầu tiên bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước vài tiếng đồng hồ. Bạn cho gạo vào trong một chiếc tô chịu nhiệt, thêm một chút màu đỏ để khi nấu lên xôi có màu hồng nhạt nhé. Nếu bạn muốn sử dụng màu từ tự nhiên, bạn có thể ngâm gạo với nước ép của củ cải đỏ cũng ra được màu hồng nhẹ đấy nhé! Bạn dùng nilong bọc lại rồi đặt xôi vào lò vi sóng nấu chín.


    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn sài gòn


    Bước 2: Tiếp theo, bạn mang lá sakura ngâm vào trong nước cho ra hết muối rồi dùng khăn lau khô lá.


    Bước 3: Bạn tiến hành chia đều phần nhân đậu đỏ ra thành các viên nhỏ rồi vo tròn lại.


    Bước 4: Bạn cho một muỗng canh đường vào phần nếp đã nấu chín, trộn đều lên, sử dụng chày giã sơ qua nếp để tạo độ dẻo. Bạn chỉ cần giã 30 giây cho đến 1 phút là được nha.


    Bước 5: Bây giờ, bạn chia xôi ra thành các phần nhỏ đều nhau, bằng với số viên nhân, bạn cho ra màng bọc thực phẩm này. Sử dụng tay đè dẹp miếng xôi rồi đặt viên nhân lên và gói tròn lại.


    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh


    Bước 6: Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi hết số nhân và số vỏ. Sau đó cuốn toàn bộ bánh bằng lá sakura cho thật đẹp rồi thưởng thức thôi nào. Bánh trung thu của người Nhật Bản khá độc đáo đúng không? Thay vì dùng bột nếp, bột mì như bánh trung thu truyền thống của người Việt Nam, người Nhật Bản lại dùng gạo nếp giã sơ, cuộn tròn gói gém thứ nhân ngọt ngào và bao bọc lại bằng lá sakura - thứ lá dành riêng cho người Nhật Bản.




    Theo Xaluan.
Similar Threads: Làm bánh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực Khéo tay hay làm với dụng cụ làm bánh 7/11/16
Ẩm Thực Bí quyết đơn giản để làm bánh nướng có vỏ mềm đẹp. 1/9/16
Ẩm Thực Bánh trung thu mới lạ, dễ làm. 11/8/16
Ẩm Thực Cách làm bánh trung thu dẻo. 2/8/16
Ẩm Thực Cách làm bánh mì tôm nướng từ Carita 15/1/16