Toàn Quốc Lãi suất vay tín chấp cần chú ý

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vothanhtung13, 30/3/14.

Lượt xem: 192

 1. vothanhtung13

  vothanhtung13 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/3/14
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Hiện nay vay tín chấp từ dịch vụ nhà băng đang được người vay hưởng ứng rần rộ vì thủ tục dành cho những người có công việc ổn định cũng khá dễ dàng. Điều đáng quan tâm là dịch vụ này cho vay không cần thế chấp mà khung lãi cũng không quá cao so với chợ đen nên người đi vay cũng an tâm khi đi vay.

  Lãi suất vay tín chấp ở ngân hàng VPbank và Prudential
  Điểm qua một số website dịch vụ từ phía nhà băng như vaynhanh24h.com, vaytinchapf, vaytinchap24h ... thì đây đều là cách website hổ trợ vay tín chấp chóng vánh và đều là các dịch vụ của VPBank và công ty tài chính prudential. ngoại giả còn một số website cũng rao tin cho vay cực nhanh giải ngân trong ngày cũng không cần thế chấp như cá website vaytunhan, vaynong ... đây thường là các kênh cho vay ngoài ngân hàng và lãi suất thì không được bảo đảm.
  [​IMG]
  Lai suat vay tin chap luong vpbank
  Theo chị Anh tại Hà Nội từng làm thủ tục vay nóng tư nhân thì thật giật mình với mức lãi lên đến 30%/ tháng và đây thường là tín chấp ở các dịch vụ tư nhân không rỏ nguồn gốc. Tuy nhiên dịch vụ này ở các nhà băng thì lãi suất được giao động từ 12%/ năm đến 25%/ năm và được phép trả đều trong vòng 3-5 năm. Theo nhà băng VPBank cho vay tín chấp thì lãi từ 1.66% đến 2.17%/ tháng và mức trả tối đa trong vòng 3 năm. Theo tổ chức Prudential thì mức lãi dành cho khách hàng VIP chỉ 1.42%/ tháng và cho vay lên đến 5 năm. Khoản vay ở VPBank tối đa 120 triệu và ở Prudential là 300 triệu.

  Nhiều công ty tài chính cho vay lãi suất lên đến 65%/ năm
  Với nhu cầu vay tín chấp nhu cầu cao như hiện nay thì các các công ty tài chính vẫn bất chấp rủi ro để vào cuộc. Theo các báo như người lao động các công ty tài chính ở TPHCM có nơi cho vay lên đến 5,36%/tháng tương đương với 65%/năm. Theo các nhân viên cho hay thì đây vẫn là dịch vụ hợp pháp vì là dịch vụ của các công ty tài chính nước ngoài và trong nước. Theo các nhân viên cho hay thì vì là tín chấp nên rủi ro "dựt nợ" khá cao nên các công ty tài chính phải tăng lãi suất vay. Nhưng theo tìm hiểu của các cá nhân đi vay thì thủ tục vẫn không dễ và phải tuân thủ khá nhiều điều kiện khó. Tuy nhiên, dịch vụ vay vẫn dễ hơn đi vay từ phía ngân hàng. Trong điều kiện ràng buộc nào đó thì dịch vụ vay ở các công ty tài chính tư nhân vẫn là giải pháp nhanh nhất bởi tuy thủ tục dễ nhưng cánh cửa ngân hàng không phải lúc nào cũng rộng cửa đón mời. Những dịch vụ vay nóng này thường lãi khá cao nên đa số người đi vay thường vay trong thời gian ngắn rồi tất toán sớm để giảm gánh lãi.

  Một số khung lãi suất thường gặp cho các đối tượng đi vay theo hình thức tín chấp
  phần nhiều khung lãi rất được các cá nhân quan hoài khi đi vay tín chấp tiêu dùng, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể vay được mức lãi ưu đãi. Theo các tư vấn viên làm hồ sơ vay đầy kinh nghiệm thì đôi khi mức lãi cho các đối tượng trong cùng công ty cũng khác nhau rỏ rệt. Bàn về vấn đề này theo tìm hiểu qua các tham mưu viên ở VPBank cho hay : "Ở nhà băng VPbank và các ngân hàng khác cũng vậy khung lãi suất cho vay đều hoàn toàn khác nhau ở các đối tượng, dù các cá nhân chủ nghĩa đôi khi cùng chức vụ với nhau, cùng mức lương như nhau cũng có thể hưởng khung lãi suất khác nhau. thí dụ : Anh A và Anh B cùng làm chung công ty đều hưởng mức lương là 5 triệu đồng. Anh A đi làm đầy đủ và trong 3 tháng anh A đều nhận lương là 5 triệu nên số tiền anh A được vay là 30 triệu với mức lãi suất 1.66% đến 2.17%. Trong khi đó anh B cũng đi làm nhưng trong khi đó có tháng anh B hưởng mức lương dưới 5 triệu nên anh B chỉ vay được tầm 20 triệu và mức lãi cũng vào khoản 2.17% đến 2.95%". Trên đây là số liệu theo từng thời khắc mà các tư vấn viên chia sẽ kinh nghiệm làm hồ sơ vay tín chấp.

  Như vậy, đa số các ngân hàng hiện nay cho vay đều dựa trên độ uy tín của mỗi cá nhân chủ nghĩa. cá nhân nào lương cao, đặt biệt là nếu mức lương chuyển khoản thì sẽ có lợi thế hơn vì ngân hàng cũng cứ vào đó chính xác độ uy tín của cá nhân chủ nghĩa và dễ dàng duyệt khoản vay hơn. Ngoài ra mức lãi cũng phân biệt mức thu nhập, công ty uy tín... để phân biệt khung lãi suất cho từng đối tượng. Theo các cá nhân chủ nghĩa ở VPBank và Prudential thì mức lương càng cao lãi càng thấp, công ty càng uy tín lãi càng thấp.
 2. thaophuonghcm

  thaophuonghcm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/3/14
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  vay tín chấp qua thẻ tín dụng