Là sinh viên nên mua laptop loại nào phù hợp

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi vanvan, 7/2/15.

Lượt xem: 169

 1. vanvan

  vanvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/2/15
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi bước chân vào giảng đường đại học, các bạn tân sinh viên thường được bố mẹ sắm cho laptop để phục vụ nhu cầu học tập giải trí của mình. Nhưng điều băn khoăn của các bạn tân sinh viên là không biết nên mua model nào là ưng ý nhất trong rất nhiều thương hiệu laptop, rất nhiều cấu hình, mầu sắc ?
  Hi vọng bài viết sau đây sẽ giúp được phần nào của các bạn.
  [​IMG]
  1. Trước hết là về mặt thương hiệu:
  Ngoài các thương hiệu đẳng cấp được khẳng định bằng giá cả, thương hiệu như Macbook, Sony Vaio hay những thương hiệu nổi tiếng bởi sự bền bỉ như Dell, Lenovo, hay phổ thông như Asus, HP hoặc giá rẻ, cấu hình cao như laptop cũ Acer thì các bạn hãy cân nhắc cho kỹ trước khi lựa chọn. Mỗi hang máy tính đều có ưu nhược điểm riêng,.
  2. Lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế:
  Hãy lựa chọn mua laptop cu gia recho nhu cầu sử dụng thực tế của bạn: lúc này thì bạn sẽ xác định được CPU, RAM, ổ cứng thế nào là phù hợp, kích thước màn hình là bao nhiêu, hệ thống loa v.v…

  - Nhu cầu là học tập:
  Nhu cầu của bạn khi mua là phục vụ việc học tập cơ bản thì chọn laptop gắn liền với nhu cầu thực tế của ngành học của bạn: nếu ngành học của bạn laptop chỉ để sử dụng ứng dụng văn phòng như word, excel, powerpoint thì lúc này cấu hình CPU Pentium dual core, ram 2 Gb là khá phù hợp với bạn.
  Nếu ngành học của bạn liên quan đến đồ họa thì nên quan tâm tới cấu hình cao hơn một chút đó l trở lên là khá ổn, Ram 2-4 Gb là bạn có thể thoải mái sử dụng các phần mềm đồ họa cơ bản, thông dụng.

  - Nhu cầu là giải trí:
  Với nhu cầu của bạn là giải trí như nghe nhạc, xem phim thì bạn nên quan tâm tới kích thước màn hình, hệ thống âm thanh, các cổng kết nối, ổ đọc đĩa hơn.
  Nếu bạn xem phim nhiều thì nên trọn những dòng laptop có kích thước màn hình từ 15,6 inch tới 17 inch là khá phù hợp khi xem các bộ phim HD cần độ phân giải cao và kích thước màn hình lớn.
  Hệ thống loa của laptop cũng cần được chú ý khi chọn mua với mục đích nghe nhạc, hệ thống loa âm thanh nổi tích hợp trên các dòng laptop cũ giá rẻ cũng khá tốt nhưng để phục vụ tốt hơn có thể trang bị thêm hệ thống loa ngoài.
  Cổng kết nối HDMI cũng là vấn đề quan tâm với dòng laptop giải trí., giúp bạn dễ dàng kết nối với để thưởng thức các bộ phim thoải mái hơn.

  - Nhu cầu là chơi game:
  Còn các game thủ khi chọn lapto để chơi game thì cũng phải cân nhắc về cấu hình lẫn hệ thống âm thanh hình ảnh để tạo cảm giác hung phấn hơn khi chơi game…

  3. Phù hợp với nhu cầu di chuyển của bạn:
  Với những bạn sinh viên thường có nhu cầu mang laptop đi lại từ nhà tới trường, nên các model có kích thước từ 11 đến 14 inch là hợp lý hơn cả. Các bạn nữ thường mua loại laptop dell cu gia re mỏng, nhẹ để dễ mang đi.

  4. Vấn đề ngân sách tài chính:
  Ngoài các vấn đề về đáp ứng nhu cầu sử dụng, thì vấn đề về ngân sách tài chính cũng là vấn đề quan trọng . Bạn cần mua laptop cu gia re có giá cả phù hợp với ngân sách tài chính thực tế của mình. Bạn nên xác định được ngân sách mình bỏ ra để mua laptop thế nào là phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn không nên vì ngân sách quá eo hẹp mà mua laptop cấu hình thấp quá vì laptop sẽ theo bạn trong suốt quá trình sinh viên khoảng 4 năm học, lúc này bạn có thể chọn dòng laptop có cấu hình tương đối mà giá rẻ là hợp lý nhất
  Nguồn: hc.com.vn