1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Kỹ thuật thưởng thức rượu có độ cao trên thị trường

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi danglanh06, 29/5/16.

Lượt xem: 38

  1. danglanh06

    danglanh06 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/11/15
    Bài viết:
    78
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    rượu ngoại nhập có nống độ cồn cao quả là một loại thức uống tuyệt hảo khi ẩn chứa những thứ tinh túy nhất từ những chất cấu thành nên nó. Trong rượu mạnh , những nông phẩm bình thường như nho , bắp , khoai tây , tiểu mạch , lúa mạch đã chuyển hóa thành một thứ chất lỏng tuyệt vời mà chỉ một lần thử cảm nhận mùi vị của nó thôi cũng khiến cho bạn phải ngất ngây. Chế biến rượu đã là một dây chuyền phứt tạp , thưởng thức rượu còn đòi hỏi một sự cảm nhận tinh tế và đặc sắc hơn gấp nhiều lần. không những thế , bạn cũng có khả năng thưởng thức các loại rượu nhẹ hơn là các loại rượu nho như rượu vangđỏ, rượu vang ý ...
    [​IMG]
    rượu có độ cao Vodka
    Ly chân dài , miệng ly hình dáng ống khói đặc trưng dành cho thưởng thức Vodka , Vodka gây chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt cho bạn bởi mùi vị đặc thù của nó. Thức uống có Nguồn gốc từ Nga nức danh bởi khả năng pha trộn với một số loại nước cốt hoa quả để trở thành những loại cocktail khác nhau , bên cạnh đó , bạn cũng có thể thưởng thức vodka thuần khiết hay thêm đá tùy thích. Vodka sẽ càng gia tăng hương vị khi được dùng với những món ăn có nhiều gia vị và đặc biệt nhất là món trứng cá muối caviar. Bạn có khả năng làm Vodka từ các loại nông sản , nho , rau và một số loại trái cây khác.
    kỹ năng thưởng thức
    Để có khả năng thưởng thức hết mùi vị tuyệt trần của Vodka , bạn nên dùng lạnh và sử dụng loại ly có chân dài , miệng ly hình trạng ống khói. Hãy sử dụng thị giác , khứu giác và vị giác của bạn để có một cảm nhận tinh túy nhất.

    Trước khi uống , hãy hướng ly Vodka của bạn về hướng có ánh sáng để có thể cảm nhận sự trong vắt và ánh quang của thứ chất lỏng này. Đó có thể là màu ánh xanh dương , vàng hay xanh lá nhẹ. Những loại Vodka hảo hạng sẽ hơi sệt dạng kem mịn khi đông lạnh.


    Khi thưởng thức , hãy nhắm nháp từng ngụm rượu nhỏ đểthưởng thức vị ngon của rượu giống như khi bạn thưởng thức rượu vang ngon của Pháp , đó có khả năng là một sự bùng phát của mùi vị lan tỏa trong vòm miệng , lên mũi và lan truyền đến từng ngõ ngách trong thân thể bạn. Hãy để ý cảm nhận dư vị của rượu sau khi bạn nuốt , ngọt ngào hay hơi chát , sâu nặng hay chỉ thoáng qua sẽ lệ thuộc vào cảm nhận khác nhau của từng người.
    rượu có độ cao Rum

    [​IMG]

    Rum được chưng cất từ nước ép của cây mía đường ( xi rô mía hay mật đường ) , đó là những phụ phẩm có được sau quá trình tinh luyện từ cây mía đường thành đường tinh luyện. Mật đường tiềm ẩn những loại khoáng chất và những hợp chất hữu cơ không có nguồn gốc đường sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng cho Rum.

    mác sẽ giúp cho bạn chọn lựa loại Rum yêu thích và cách cảm nhận hương vị rượu cũng sẽ gồm 2 cách khác nhau: pha trộn hay để thuần chất. Những loại Rum có màu đậm thường được thưởng thức bằng từng ngụm thuần khiết và có nồng độ khá mạnh còn lại những loại Rum nhẹ thường có màu sáng hơn và thường dụng pha chế thành cocktail.
    kỹ năng thưởng thức
    Hãy chọn những loại ly có thân và miệng rộng hay ly chân dài , miệng hình dạng ống khói để đựng , điều này sẽ giúp làm hấp dẫn thêm hương vị của Rum.
    Xoay nhẹ ly rượu để bạn được cảm nhận được màu và sắc trong của rượu. Rượu càng được ủ lâu thì sẽ càng sậm màu.


    Hãy cẩn trọng khi ngửi rượu , những loại Rum lâu đời có khả năng tỏa ra một hương thơm mát mẻ còn một loại Rum mới cất có thể đốt cháy mũi bạn. Hãy giữ mũi ở phía trên miệng ly một tí , bạn có thể cảm nhận những mùi hương khác nhau như hương vani , caramel , kẹo bơ , mùi thuốc lá hay thậm chí mùi da thuộc…

    nhắm nháp từng ngụm rượu và hãy để các giác quan của bạn tận hưởng những hương vị của rượu. Chỉ khi nào mũi của bạn có thể cảm nhận được một quãng các mùi hương khác nhau pha tạp trong Rum thì khi đó , vị giác của bạn mới có xác xuất khám phá ra vô vàn những hương vị của rượu.

    Hãy để ý , một ít nước lọc dùng cho việc pha loãng khi rượu quá mạnh sẽ giúp bạn có những cảm nhận tinh tế và sâu sắc hơn đấy.
Similar Threads: Kỹ thuật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn kỹ thuật trồng Sâm ngọc Linh hiệu quả cao 27/11/16
Trò chuyện linh tinh CHUYÊN ĐÀO TẠO KỸ THUẬT VIÊN PHÒNG THU. 24/11/16
Trò chuyện linh tinh Điểm nhấn nổi nhất của chiếc xe hơi đẹp với 4 kỹ thuật đèn pha mới 7/11/16
Trò chuyện linh tinh Phương pháp cắt bao quy đầu kỹ thuật Hàn Quốc 22/9/16
Trò chuyện linh tinh Kỹ thuật địa điểm tại Las Vegas 17/9/16