1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Kỹ thuật điều trị sỏi niệu quản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 13/7/16.

Lượt xem: 15

 1. codetodead

  codetodead Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/8/15
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trước tiên, để sử phương pháp hiện đại bằng tán sỏi niệu quản qua siêu âm, bệnh nhân sẽ được gây tê tủy sống và nằm ở tư thế sản phụ khoa. Sau đó, các bác sỹ sẽ đặt máy nội soi vào bàng quang, đưa máy soi lên niệu quản theo đưkim tiền thảo chữa sỏi thậnờng dây dẫn để tiếp cận được sỏi. Sau khi đã tiếp cận được sỏi, các bác sỹ sẽ tiến hành tán vụn sỏi bằng năng lượng laser hoặc bằng que tán siêu âm, xung hơi. Khi sỏi đã được tán vụn sẽ được gắp ra ngoài qua kìm gắp sỏi hoặc rọ.
  Phương pháp điều trị sỏi niệu quản 1/3 dưới bằng nội soi tán sỏi qua siêu âm được áp dụng phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, hiện phương pháp này cũng đang được áp dụng rộng rãi. Để hiểu hơn về tác dụng của tán sỏi bằng siêu âm, mời bạn đọc và độc giả quan tâm đến chủ đề này cùng tham khảo ngay sau đây.
  [​IMG]
  Sỏi niệu quản là gì?
  Ở giai đoạn hậu phẫu, bệnh nhân sẽ phải sử dụng kháng sinh, kháng viêm và gảm đau.

  Mặc dù, phương pháp điều trị sỏi niệu quản 1/3 dưới thông qua siêu âm tán sỏi mang lại hiệu quả cao nhưng nó có thể gây biến chứng không mong muốn cho người bệnh như: thủng niệu quản, choáng nhiễm trùng, chảy máu, làm sỏi chạy lên thận,… Bởi vậy, trước khi sử dụng phương pháp này trị sỏi niệu quản cho mình, bạn nên có tâm lý ổn định, cần tiến hành chống nhiễm trùng trước khi tán sỏi. Đối với bệnh nhân tiền căn dị ứng thuốc tê, mêtiểu buốt ra máu