1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Kinh phí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Singapore

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 2/8/16.

Lượt xem: 15

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Singapore là một quốc nhỏ bé, nghèo tài nguyên nhưng lại có một nền kinh tế được ví như một trong những con rồng của Châu Á. Tuy nhiên, dân số Singapore đang ngày một già hóa và các công ty, nhà máy, xí nghiệp phải liên tục tuyển sụng lao động nước ngoài. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam có cơ hội làm việc tại đất nước phát triển và có nền văn hóa tương đồng.

  Khi tham gia xuất khẩu lao động Singapore, ưu điểm lớn của thị trường nàydành cho lao động là chi phí môi giới thấp hơn nhiều so với những thị trường khác. Thường chi phí sẽ phụ thuộc vào thu nhập của đơn hàng cao hay thấp, các công viêc sẽ chia theo mức lương/tháng 20-25 triệu/tháng, 12-30 triệu/tháng, 30-35 triệu/tháng và trên 35 triệu/tháng và tương ứng với những mức lương của từng đơn hàng sẽ có những chi phí khác nhau.

  Lao động có thể liên hệ trực tiếp đến các cán bộ tư vấn của các công ty xuất khẩu lao động để hỏi cụ thể và chi tiết hơn về khoản chi phí này, vì chi phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm hay những đãi ngộ từ phía nhà tuyển dụng. Như vậy chỉ cần làm việc ở Singapore khoảng nửa năm thì bạn hoàn toàn có thể thu về số vốn ban đầu mình bỏ ra.

  [​IMG]

  Không những thế, thời gian làm việc tại Singapore cũng là một trong những ưu điểm khiến cho thị trường này thu hút nhiều sự quan tâm của lao động Việt Nam. Thời gian làm việc tại Singapore thường từ 9 đến 12 tiếng/ngày hoặc có thể theo giờ hành chính tùy vào tính chất công việc, nếu làm ngoài giờ lao động sẽ được tính giờ làm thêm.

  Trong thời gian nghỉ tết, lao động có thể đi về Việt nam đón người thân sang chơi, vì từ Việt Nam đến Singapore chỉ mất 2 giờ bay chỉ bằng với quãng đường từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh. Đi lao động tại Singapore lao động sẽ không phải chịu cảnh xa quê như các thị trường lao động khác.

  Ngoài ra, khi làm với những kinh nghiệm lao động học hỏi được ở đảo quốc sư tử chắc chắn sẽ là một ưu thế để bạn có thể có một công việc tốt khi trở về nước.

  Những thứ cơ bản lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Singapore:

  1, Giấy tờ:

  -Hộ chiếu: Thường do cục quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an cấp để người Việt có thể dùng để sang nước ngoài. Tuy nhiên, người Việt nam muốn nhập cảnh vào nước nào thì phải có sự đồng ý của đại sứ quán của nước đó chấp nhận và cấp visa để nhập cảnh.

  Trước khi làm hộ chiếu lao động cần chuẩn bị

  + 5 Ảnh 4x6 chụp ở phông nền trắng, áo sơ mi trắng.

  + Bản sao hộ khẩu và bản chính để đối chứng với bản sao.

  + 1 bản sao chứng minh nhân dân và 1 bản sao giấy khai sinh.

  + Tờ khai xin cấp hộ chiếu, lệ phí xin cấp.

  - Giấy khám sức khỏe: Công ty xuất khẩu lao động sẽ trực tiếp cử cán bộ đưa lao động đi khám tổng thể theo quy định.

  2, Tiền

  [​IMG]

  Đây là điều kiện cần và đủ để bạn đóng các khoản phí hoàn thành hồ sơ và thủ tục tham gia xuất khẩu lao động Singapore. Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc xuất cảnh chỉ khoảng 3 đến 5 tháng nên cũng khó có thể chuẩn bị kịp chi phí, vậy nên khi quyết định tham gia thì lao động phải chuẩn bị đầy đủ để không để lỡ cơ hội của mình.

  3, Ngoại ngữ

  Để làm việc tại Singapore thì việc học tiếng rất quan trọng, lao động phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng Singapore mà không có sự trợ giúp từ phiên dịch viên, thì khi đó lao động mới được cấp giấy phép đi.

  Không chỉ có ngôn ngữ mà lao động đi xuất khẩu bất kỳ nước nào cũng nên hiểu biết về văn hóa, con người và pháp luật ở nước đó. Tránh những trường hợp lao động phạm những sai lầm không đáng có.

  Nguồn bài viết : http://laodongngoainuoc.vn/
Similar Threads: Kinh phí
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Phim cách nhiệt cho nhà kính có tốt không? 25/12/16
Trò chuyện linh tinh Phim cách nhiệt cửa kính 30/11/16
Trò chuyện linh tinh Sai lầm khi chọn đề tài kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh 25/8/16
Trò chuyện linh tinh Kinh nghiệm đánh tá lả trực tuyến miễn phí 19/7/16
Trò chuyện linh tinh 8 bộ phim võ thuật làm nên tên tuổi Ngô Kinh 14/5/15