Toàn Quốc Kinh nguyệt: những điều mọi phụ nữ cần biết

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi daubungkinh1, 30/5/14.

Lượt xem: 91

 1. daubungkinh1

  daubungkinh1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/5/14
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  Từ tuổi dậy thì đến khi mãn kinh, kinh nguyệt là một phần trong cuộc đời người phụ nữ thế mà nghịch lý là nhiều đàn bà lại hiểu biết rất ít về kinh nguyệt. tại sao có máu kinh? tại sao đau bụng kinh? hiện tượng tự nhiên này mọi đàn bà đều nên biết.

  Mỗi lần hành kinh mất bao lăm máu? Máu kinh từ tử cung chảy ra, do bong lớp nội mạc, lượng máu kinh khác nhau tùy từng đàn bà và tùy từng tháng, nghiêng ngả từ 5ml đến 25ml.

  tại sao có máu kinh? Máu chảy ra từ nội mạc tử cung hay nói xác thực hơn là do sự bong lớp nông và có chu kỳ của nội mạc tử cung, là hệ quả của những đổi thay về hormone vào cuối chu kỳ kinh.

  [​IMG]

  Mỗi chu kỳ kinh nguyệt có thể có 4 giai đọan rệt. Giai đọan đầu gọi là tuổi nang noãn. Trong tuổi này hormon estrogen được tiết ra với số lượng tăng dần; những hormon này làm cho lớp nội mạc tử cung dầy lên và số lượng các mạch máu cũng tăng lên. Cũng trong thời kì này, một noãn phát triển ở buồng trứng, đạt đến mức trưởng thành và được phóng ra. giai đoạn này gọi là giai đoạn phóng noãn; noãn di chuyển trong vòi trứng (còn gọi là vòi Fallope), tiến về tử cung, nơi đã có những thay đổi để chuẩn bị đón noãn. Từ khi noãn được phóng ra, lượng hormon estrogen bắt đầu giảm dần trong thân thể nữ.

  tuổi 3 gọi là giai đoạn hoàng thể hay giai đoạn tiết ra hormon progesterone; có đặc trưng là thể vàng (phần vỏ của nang noãn sau khi noãn đã phóng ra) tiết ra một hormon khác là progesterone. Hormon này cũng có nhiệm vụ chuẩn bị tử cung để trứng làm tổ giả dụ noãn được thụ tinh (đã phối hợp với tinh trùng). Để giúp cho sự làm tổ của trứng, tử cung phải ứ máu, phát triển mô, có nhiều chất đường và protein... Nhưng nếu noãn không được thụ tinh trong nững ngày đi qua vòi trứng thì chính hormon progesterone cũng bắt đầu giảm. chung cục noãn không được thụ tinh sẽ tiêu tán và lớp nội mạctử cung dầy lên sẽ bong ra. ắt chất liệu bong ra được gọi là máu kinh chảy ra ngoài, qua cổ tử cung và âm đạo. Cho nên thời đoạn 4 là tuổi hành kinh.

  Sau bao lâu kể từ lúc phóng noãn sẽ ra kinh? Ngày trước nhất của chu kỳ kinh nguyệt ứng với ngày hành kinh trước nhất. Và ngày cuỗi của chu kỳ kinh là trước khi kỳ kinh sau diễn ra. Dù số ngày giữa 2 kỳ kinh là bao lăm thì các kỳ kinh vẫn xảy ra sau khi phóng noãn được 14 ngày. Ngược lại, quãng thời gian trước khi phóng noãn không nhất mực.

  Tần suất của chu kỳ kinh và mỗi kỳ hành kinh kéo dài bao lâu? Có bao nhiêu đàn bà thì có bấy nhiêu kiểu chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh có thể đổi thay từ 20-40 ngày (quá 45 ngày gọi là kinh thưa). phần lớn phụ nữ có chu kỳ kinh từ 26 đến 34 ngày, khoảng một phần 3 nữ giới có chu kỳ kinh 28 ngày. Số ngày hành kinh cũng khác nhau tùy từng người và từng tháng, làng nhàng từ 2 đến 7 ngày.

  vì sao nữ giới cảm thấy đau vào những ngày trước và trong khi hành kinh? Gọi là kinh đau khi có những cơn đau trước và trong những ngày đầu của hành kinh – nhất là mấy ngày đầu – khi đó một số nữ giới có những cơn đau quặn ở bụng dưới. Đau là do cơ tử cung co thắt để đẩy noãn không thụ tinh, những tế bào và máu của nội mạc ra ngoài (chính máu đó đã nuôi dưỡng noãn).

  Vận động thể chất đều đặn có thể giúp giảm những cơn đau quặn. Tắm nóng hay chườm nóng (ở bụng hay ở lưng) cũng có thể làm cho giảm bớt sự co bóp cơ. Cũng có thể dùng một số thuốc giảm đau. Tuy nhiên, hành kinh đau cũng có thể có cội nguồn thực thể (tỉ dụ như bị lạc nội mạc tử cung...). Cần được thầy thuốc khám và xác định.

  Không thấy ra kinh có đáng lo ngại không? Không thấy ra kinh (còn gọi là bặt kinh) có nhiều căn do nhưng trước tiên cần nghĩ đến có thai. Khi còn trẻ và mới bắt đầu có kinh thì các chu kỳ kinh có thể không đều; điều đó là thường ngày vì những chu kỳ kinh này hãy còn là những chu kỳ không phóng noãn do chức năng sinh lý để kiểm soát hormon chưa hoàn toàn trưởng thành.

  Thời kỳ này có thể kéo dài trong 2 năm. Sau tuổi 45-50, nếu mất kinh đến 2 năm cần nghĩ đến mãn kinh. duyên do vô kinh có thể là bất thường ở nội mạc tử cung cho đến sang chấn tâm lý quan yếu hoặc do dùng một số thuốc, bị chứng chán ăn...Tốt hơn là nên hỏi ý kiến thầy thuốc.

  Tuổi nào nên dùng tăm-pông? Tăm-pông là một loại bấc gạc chưa được dùng nhiều ở nước ta, có thể dùng được cho cả các em gái chưa có quan hệ tình dục. Điều chủ yếu là biết đặt cho đúng và cứ khoảng 4 giờ thay 1 lần. Nếu quên không lấy ra rất dễ gây nhiễm khuẩn âm đạo. Không năng thay băng vệ sinh có thể gây ra nhiễm khuẩn tụ cầu vàng dẫn đến hội chứng choáng nhiễm độc.

  Có thai có còn ra kinh không? Không; đàn bà có thai có thể bị ra máu; không gọi là ra kinh và cần gặp bác sĩ vì có thể báo hiệu sự bất thường ở thai hay ở nhau.

  Kinh nguyệt có làm đổi thay tính khí không? thay đổi khí chất có thể xảy ra trong vài ngày trước khi có kinh. Một số nữ giới có thay đổi tính nết ở những chừng độ khác nhau nhưng nhiều nữ giới khác lại không sao. Những triệu chứng và dấu hiệu đó làm nên bệnh cảnh gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt: dễ kích thích, buồn, khó tụ tập tư tưởng, có thể nhức đầu, buồn nôn...Ngay trước khi hành kinh, thân có thiên hướng giữ nước; bởi thế có cảm giác nặng nề, người như to ra và vú cương đau.

  Khi đang có kinh có thể quan hệ tình dục và chơi thể thao không? Được, có thể quan hệ tình dục cả khi đang có kinh nhưng nhiều đàn bà từ chối vì cảm thấy không sạch sẽ. Cũng nên biết rằng một số phụ nữ có chu kỳ kinh không đều chỉ có 14 ngày và phóng noãn cả khi hành kinh nên có thể thụ thai. Với hoạt động thể thao cũng vậy, không cấm khi đang có kinh. Càng vận động nhiều thì đàn bà càng ít bị đau khi hành kinh. Có người cho rằng nếu bơi lội khi đang có kinh thì nên dùng tăm-pông hơn là băng (hay khăn) vệ sinh.

  thông báo SẢN PHẨM

  Bụng Kinh Khang: Giảm đau bụng kinh- bình phục tử cung.

  Bụng Kinh Khang được bào chế kết hợp giữa các thảo dược giúp giảm đau bụng kinh ( hương phụ, ngải cứu, ích mẫu, xuyên khung, ngưu tất) với các thành phần bảo vệ tử cung ( lepidium, collagen) có công dụng:

  - Giúp hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, đau bụng khi hành kinh.

  - Giúp giảm nóng trong trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt. Giúp bảo vệ tử cung sau khi sinh hoặc hư thai.

  Bụng Kinh Khang giúp giảm đau bụng kinh sau 2-3 giờ uống dùng được cho:

  - phụ nữ bị: đau bụng, đau lưng, mỏi người, khó chịu và tê mỏi thủ túc, thường bị nóng trong người trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt.

  - nữ giới kinh nguyệt không đều, thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

  - đàn bà sau khi sinh hoặc hư thai cần bảo vệ tử cung.

  Mọi THÔNG TIN tham mưu xin gọi: 04. 6285 3889; 091 488 5665 hoặc truy cập: www.daubungkinh.net
Similar Threads: Kinh nguyệt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản HCM ra ‘tối hậu thư’ để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư Thứ tư lúc 09:58
Nhà Đất - Bất Động Sản Đất nền Nhà Bè giá rẻ phù hợp với kinh tế của bạn 24/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Mở bán căn hộ mặt tiền Kinh Dương Vương giá rẻ nhất khu vực 2/3/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Sở hữu căn hộ mặt tiền Kinh Dương Vương vị trí vàng khu Tây chỉ 330 triệu 16/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua chung cư 9/2/17