1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Kinh nghiệm lần đầu xin visa du lịch Phần Lan

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thienho, 11/9/15.

Lượt xem: 65

  1. thienho

    thienho Thành Viên Mới

    Tham gia:
    28/7/15
    Bài viết:
    84
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Phần Lan là một trong những điểm đến châu Âu ẩn chứa những điều thú vị để khám phá. Du lịch với vé máy bay đi Phần Lan, bạn có dịp ghé thăm các thành phố, thị trấn với nhiều điểm tham quan văn hóa, lịch sử độc đáo và khung cảnh thiên nhiên phục vụ như một sân chơi ngoài trời hấp dẫn.
    Thành phố gỗ Porvoo, trầm mặc vẻ đẹp cố đô Turku hay những gam màu với vé máy bay đi Helsinki đặc sắc...là những địa điểm du lịch nổi tiếng Phần Lan.Nhưng trước hết việc quan trọng nhất là xin visa để du lịch,vậy bạn cần chuẩn bị gì khi cần xin visa du lịch Phần Lan

    [​IMG]

    Chuẩn bị các giấy tờ tuỳ thân quan trọng (nên nhớ dịch sang tiếng anh toàn bộ)

    Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ quan trọng sau

    - Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa.
    - Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Hộ chiếu cũ có thể được yêu cầu trong trường hợp người xin thị thực đã từng được cấp thị thực tới Schengen.
    - Hai ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45 mm và chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30-36mm. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.
    - Chứng minh khả năng tài chính:
    Nếu người xin thị thực là người làm công ăn lương:
    + Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất.
    + Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất.
    + Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động.
    + Giấy đồng ý cho nghỉ phép của chủ lao động.
    Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:
    + Chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty*.
    + Báo cáo thanh toán thuế.
    Nếu người xin thị thực đã nghỉ hưu:
    + Phiếu trả lương hưu/sổ hưu.
    Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản, sổ/tài khoản tiết kiệm.
    - Nếu chuyến đi được đăng ký qua công ty du lịch, Thư của Công ty du lịch xác nhận chịu mọi trách nhiệm về tài chính cũng như sự trở về của du khách.
    - Hành trình rõ ràng nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia trong khối Schengen.
    Lịch trình tham khảo chuyến đi: Hà Nội - Frankfurt (Đức) - Zurich (Thụy Sĩ) - Paris (Pháp) - Toulous (Pháp) - Barcelona (Tây Ban Nha) - Milan (Ý) - Cairo (Hy Lạp) - Santorini (Hy Lạp) - Crete (Hy Lạp) - Copenhagen (Đan Mạch) - Malno (Thụy Điển) - Berlin (Đức) - Frankfurt - Bangkok (Thái Lan) - Hà Nội

    - Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng.
    - Một bản sao sổ hộ khẩu*.
    - Một bản sao Đăng ký Kết hôn hoặc chứng nhận Ly hôn (nếu có)*.
    - Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.
    - Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam vì lý do y tế, điều trị y tế khẩn cấp, cấp cứu tại bệnh viện hoặc tử vong (mức bảo hiểm tối thiểu là 850 triệu đồng).
    - Nếu người xin thị thực là trẻ em:
    + Nếu trẻ em chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ, thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người còn lại hoặc người bảo trợ, trừ các trường hợp bố, mẹ có quyền chăm sóc, giám hộ một mình.*
    + Nếu trẻ em đi một mình (không có bố mẹ đi kèm) thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ có quyền chăm sóc và giám hộ trẻ em đó. *
    + Giấy khai sinh của người xin thị thực.*
    + Bản sao chứng minh thư của cả bố và mẹ.*
    Người xin thị thực phải xuất trình vé máy bay khứ hồi khi đến nhận hộ chiếu và thị thực tại sứ quán.
    Lưu ý: Các giấy tờ chính thức có dấu * phải là mới nhất (tối đa là cấp cách đó 3 tháng) và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và phải kèm theo bản dịch (bản dịch đã được công chứng) sang tiếng Anh.
    Ngoài tất cả những giấy tờ nêu trên, người xin thị thực có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

    [​IMG]

    Địa chỉ và cách liên hệ đến các lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội

    Tại Hà Nội:
    • Đại sứ quán Pháp số 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3944 5700.
    • Đại sứ quán Italy số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Điện thoại : (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.
    • Đại sứ quán Hà Lan tại tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3831 5650.
    • Đại sứ quán Tây Ban Nha số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3771 5207.

    Tại TP. Hồ Chí Minh:
    • Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp số 27 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM. Điện thoại: (08) 3520 6800.
    • Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08)3939 0890.
    • Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan, Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM. Điện thoại: (08) 3823 5932.
    • Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận , TP HCM. Điện thoại: (08) 3939 0895.

    Phỏng vấn là khâu quan trọng sau cùng trong thủ tục xin visa. Việc bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước mà bạn định đến là một ưu thế. Bạn nên trả lời rõ ràng về ý định du lịch cũng như khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về sau khi hết thời hạn đăng ký du lịch trên visa.
    Thủ tục xin visa đi châu Âu không khó như bạn nghĩ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

    Liên hệ đến đại lý Aeroflot để được tư vấn thêm về giá vé cũng như mua vé máy bay đi du lịch tại các nước châu Âu với giá rẻ nhất nhé

    ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY AEROFLOT TẠI TPHCM
    VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1
    VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11
    Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
    _____________________________________________

    ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY AEROFLOT TẠI HÀ NỘI
    VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
    Tel: 04.37322333