Toàn Quốc Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Dungnt, 8/10/16.

Lượt xem: 19

 1. Dungnt

  Dungnt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh doanh cửa hàng tạp hóa trở nên khó khăn hơn trước đây rất nhiều do chịu áp lực cạnh tranh từ những trung tâm siêu thị lớn. Để cho cửa hàng tạp hóa sống khỏe, một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả.
  Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp
  Không chỉ đơn thuần là nhập hàng về bán là đã kinh doanh tốt. Để kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận tốt hơn, bạn cần có mối quan hệ tốt với nhà sản cung cấp hàng hóa hay các đại lý lớn. Việc này khiến bạn nắm bắt tốt thời cơ kinh doanh vào những thời điểm quan trọng. Theo sát bước chân của nhà phân phối, bạn sẽ nắm bắt được thông tin hàng hóa, lấy hàng có chất lượng và nhập hàng với số lượng lớn để có được chương trình ưu đãi hay chiết khấu từ nhà sản xuất.
  Gây dựng uy tín
  Bán hàng chất lượng, giá tốt vẫn chưa là điểm để thu hút được khách hàng. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng được cho cửa hàng tạp hóa của mình có thương hiệu, uy tín. Uy tín được tạo nên trong quá trình phát triển kinh doanh cửa hàng. Hàng hóa tốt, giá cả phải chăng cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá tốt sẽ giữ chân được khách đến mua hàng của bạn.
  Suy nghĩ lớn, kinh doanh nhỏ
  Cửa hàng tạp hóa là mô hình thu nhỏ của một siêu thị lớn, điểm khác biệt chính là tiếp cận nhanh nhất, gần gũi với người dân hơn. Đánh vào tâm lý mua hàng của người dân nước ta thì đây chính là đất sống của cửa hàng tạp hóa.
  Tuy nhiên, với sự cạnh tranh gay gắt thì bạn cần có một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Thay máu suy nghĩ cho cách kinh doanh cửa hàng tạp hóa chính là điểm để phát triển cửa hàng. Kinh doanh theo phương thức truyền thống chỉ là một phần, bạn cần có cái nhìn sâu rộng hơn, mở rộng các mối quan hệ và đi theo phương thức kinh doanh hiện đại.
  Nắm bắt kịp xu thế phát triển, đưa cái người tiêu dùng cần đến với họ và bán những cái mình có cho họ. Đó là sự đáp ứng về nhu cầu của khách hàng.
  Chăm sóc khách hàng
  Thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng là yếu tố để khách hàng đánh giá sau cùng và cũng tác động tới quyết định mua hàng của cửa hàng tạp hóa của bạn. Chỉ khi bạn tạo nên không khí mua sắm thoải mái, tận tình chăm sóc các vị khách khó tính thì bạn đã giữ chân được họ. Ngoài ra, lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng về sản phẩm và đưa lại phản hồi cho họ tức là bạn đã tôn trọng khách. Điều này có ý nghĩa to lớn hơn cả việc kinh doanh tốt của bạn là bạn đã có được nhóm khách hàng trung thành với mình.
  Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng
  Một thiết bị phần mềm được các nhà kinh doanh khuyến khích nên đưa vào sử dụng chính là phần mềm quản lý bán hàng. Đó là giải pháp hỗ trợ các nghiệp vụ bán hàng cho cửa hàng của bạn. Được tạo lập nên từ sự kết hợp giữa công nghệ với nghiệp vụ bán hàng đã giảm thiểu tối đa lượng công việc của bạn. Hỗ trợ quá trình quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng hay doanh thu sổ sách.
  Để kinh doanh cử hàng tạp hóa thành công, bạn cần trang bị cho mình thêm những hiểu biết về kinh doanh, công nghệ lập trình để kết hợp chúng lại. Đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả, ứng dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ để nhanh chóng hội nhập với nền kinh tế hiện đại. Đó mới là hướng đi đúng đắn nhất. Hãy nhanh tay ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để nâng bước tiến vào nền kinh tế chung của xã hội.

  Liên hệ: Công ty TNHH Chợ Dịch Vụ
  Hotline: 0985688585- 19006954
  Website: Vishop.vn