1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Kinh nghiệm du lịch Mũi Né - Phan Thiết

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi AtomHoang, 22/4/14.

Lượt xem: 135

 1. AtomHoang

  AtomHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/4/14
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Mũi Né - Thiên đường ngh dưỡng

  Mũi Né là tên mt mũi đt, mt trung tâm du lch ni tiếng ca thành ph Phan Thiết, tnh Bình Thun. Cách trung tâm thành ph Phan Thiết 22km v hướng Đông - Bc, Mũi Né được ni vi thành ph bin này bi đường Nguyn Đình Chiu (hay đường 706), tuyến đường trng yếu ca du lch tnh Bình Thun.

  Xem thông tin chi tiết tiDulch Mũi Né Phan Thiết | Du lich Mui Ne Phan Thiet

  Tên gi Mũi Né xut phát t vic ngư dân mi khi có bão thường vào đây đ nương náu, lâu dn mi người quen gi đa danh này là Mũi Né.Cũng có cách gii thích khác, tên MũiNé có ngun gc t công chúa út ca vua Chăm (vùng đt này xưa kia là ca người Chăm) tên là Nà Né,năm 16 tui công chúa mc bnh nan y, nên đã đến vùng đt này lp miếu, lp am th tu hành. Đ tưởng nh, người dân đã đt tên nơi đây là Mũi Né.

  [​IMG]

  Mũi Né là vùng đt được thiên nhiên vô cùng ưu đãi, ban chonhng điu kin đc bit thun li đ phát trin du lch, vi bin c trong xanh màu ngc bích, bin cát vàng óng tri dài ngút tm mt, mang li cm hng bt tn cho các ngh sĩ nhiếp nh. Không ch có cnh quan thiên nhiên tuyt đp, Mũi Né còn hp dn du khách bi nhiu di tích lch s - văn hóa ca mt nn văn hóa đa dng, đa dân tc như Kinh, Chăm, Hoa, tiêu biu có các tháp Chăm, thápNước, chùa Ông, chùa bà Thiên Hu, Vn Thy Tú và nhiu di tích khác có giá tr v văn hóa, lch s, du lch.

  T mt di b bin hoang vu vi các đi cát đ như sa mc, lác đác vài xóm chài nghèo nm rt xa đường giao thông, nhưng chính s hoang vu, nguyên sơ đó đã thu hút khách du lch bn phương, khiến cái tên Mũi Né dn tr nên quen thuc vi nhng người yêu du lch Vit Nam cũng như bn bè quc tế. Nh s chiếu c đc bit ca hàng triu du khách thp phương mi năm, trong đó có hàng trăm ngàn du khách nước ngoài, Mũi Né đang thay da đi tht tng ngày vi hàng trăm khu ngh dưỡng sinh thái, resort, bit th mc lên, theo ước chiếm ti 70% các khu resort ca Vit Nam và được nhiu người gi vi cái tên "th đô resort" hay "thiên đường ngh dưỡng". Vi s phát trin nhanh chóng, Mũi Né đang được đ xut tách khi thành ph Phan Thiết, tr thành th xã ca tình Bình Thun.

  [​IMG]

  Kinh nghim du lch Mũi Né

  1. Thi gian đến Mũi Né. Mũi né có thi tiết khô nóng quanh năm, t tháng 8 đến tháng 12 là thi gian có sóng lý tưởng, còn có gió d chu nht là t tháng 11 đến tháng 4. Tháng 6, tháng 7 là mùa du lch thp đim, nếu đến Mũi Né vào thi gian này bn s có 1 kỳ ngh vi giá rt hp dn.

  2. Nơi . Nếu có điu kin bn có th chn các khu ngh dưỡng, Mũi Né có rt nhiu các khu ngh dưỡng cao cp, nơi đây các dch v rt tt, đy đ tin nghi. Nhà ngh bình dân Mũi Né cũng có tiêu chun khá, sch s, đtin nghi. Ngoài ra còn cólu các bãi bin, theo nhiu ý kiến, lu là nơi qua đêm r nht nhưng cũng thú v nht.

  Các khu ngh dưỡng, nhà nghỉ ở Mũi Né có khá nhiu nên ít khi xy ra tình trng cháy phòng, tuy nhiên đ chc chn bn vn nên đt phòng trước t 2 tun đến 1 tháng trước khi đi.

  3. Đi li Mũi Né. Nếu không đi theo đoàn, bn có th thuê xe máy theo ngày đ tham quan cácđim xa cho ch đng.

  4. V giá c. Hin vn chưa có nhiu phn ánh v tình trng "cht chém" Mũi Né, tuy nhiên bn vn nên cn thn hi giá c trước khi mua hay s dng bt c dch v nào đ tránh nhng trường hp không mong mun.

  5. Cui cùng, v hành trang. Bn nên mang theo kem chng nng đ tm bin, mũ nón đ tránh nng ,nên có 1 chai nước luôn bên mình vì thi tiết Mũi Né rt khô nóng, giy dép mm d đi đ đi li trên cát. Ngoài ra còn có giy t tùy thân phòng trường hp bt chc, thuc đau bng phòng khi ăn phi đ ăn l không hp.

  Dulch Vit Namti ThangCanh3Mien.com