Toàn Quốc Kinh nghiệm du học New Zealand

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi luly, 5/8/14.

Lượt xem: 145

 1. luly

  luly Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/13
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Tại các trường ở Newzealand (NZ) , sinh viên (SV) có rất ít thời gian lên lớp (chỉ 14 - 16 giờ/tuần) nên “gánh nặng” bài vở hầu như dồn cả vào việc tự học. Với vài luận văn, báo cáo cho mỗi môn học, SV thường phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau: báo chí, internet, thư viện trường... Mặc dù mỗi SV phải tự mình hoàn tất đề tài của bản thân, nhưng cách phải tự chịu trách nhiệm phần việc của mình trong một môi trường làm việc với nhiều người rất được khuyến khích ở trường.

  Cách học riêng rẽ, thụ động và “mọt sách” không được hoan nghênh tại NZ. Tuy thế, ngay cả bản thân tôi, việc học nhóm đôi khi là một điều rất khó thích nghi bởi chính sự e dè, kín đáo và một chút sự tự ti “rất Việt” của mình. Một điều cực kỳ quan trọng mà tất cả các bạn SV phải luôn ghi nhớ khi học tập tại đây chính là việc chú thích tên tác giả các tài liệu khi trích dẫn trong bài viết của mình. Bởi dù vô tình hay cố ý thì việc không kèm theo danh sách tác giả trong bài viết, bạn cũng bị xem đã mắc phải trọng tội vì vi phạm luật bản quyền - một việc tưởng đơn giản nhưng đã đủ để có thể bị đuổi khỏi trường ngay lập tức. Phải thật chú ý để không phải “về nước sớm” chỉ vì sự thiếu hiểu biết luật lệ bản xứ.

  Xem thêm: du hoc, tu van du hoc, hoc bong du hoc, du hoc my, du hoc singapore , du hoc new zealand, du hoc australia, du hoc malaysia, giao luu van hoa my, du hoc anh, du hoc uc, trung hoc my