1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Kinh nghiệm của á khoa ĐH Y Hà Nội: Nên làm đề thi thử ĐH chỉ trong vòng 60 phút

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi lebaomo, 29/7/15.

Lượt xem: 90

 1. lebaomo

  lebaomo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/6/15
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ép thời gian làm bài dưới 60 phút; xem lại các câu sai, tự mình rút ra “bí kíp” với các câu khó… là những kinh nghiệm Nguyễn Văn Thành – Á khoa ĐH Y Hà Nội 2011 chia sẻ với các bạn học sinh trước kì thi ĐH, CĐ 2013.
  “Kì thi đại học đang ngày một gần, thời điểm này hai năm trước thì mình thường xuyên luyện đề để cải thiện tốc độ và kĩ năng làm bài. Có rất nhiều cách để làm đề thi thử đại học: Bạn có thể in ra làm hoặc làm trực tiếp trên mạng.

  Với các môn trắc nghiệm nếu in ra giấy để làm, Bạn nên có 1 chiếc đồng hồ bên cạnh để căn giờ.

  Nên cố gắng làm hết 50 câu dưới 60 phút để khi vào phòng thi cộng thêm áp lực tâm lí sẽ đủ thời gian làm bài 90 phút.

  Bạn nên xem lại các câu sai, câu khó, các câu lý thuyết hay sau mỗi lần làm đề.
  • Đối với các câu khó hãy cố gắng tự mình tìm ra phương pháp giải nhanh nhất để nhớ lâu hơn.
  • Câu lý thuyết sai nên xem lại sách giáo khoa, phần nào cảm thấy chưa chắc hoặc không tự tin thì mở sách ra đọc lại ngay.
  Khi làm đề không nên thấy câu hơi khó là bỏ qua vì nếu không kiên trì giải quyết câu hỏi ngay từ đầu thì tới cuối cùng Bạn sẽ còn lại rất nhiều câu khó gây tâm lí nặng nề. Với các câu thực sự khó thì mới nên bỏ qua. Câu hỏi dài chưa chắc đã là câu hỏi khó.
  [​IMG]
  Nguyễn Văn Thành – Á khoa ĐH Y Hà Nội 2011

  Bạn nên luyện kĩ năng theo từng nhóm bài tập, rút ra phương pháp theo từng nhóm để dễ nhớ và dễ vận dụng khi đi thi. Nếu muốn đạt điểm 9, 10 thì cần học kĩ từng phần cũng như rèn luyện thêm các phương pháp đặc thù.

  Môn Toán là môn khó nhất nhưng cũng giống 2 môn Vật lí, Hóa học cần luyện đi luyện lại, làm đề nhuần nhuyễn và trình bày tỉ mỉ thì đạt điểm 7, 8 không phải là khó. Câu cuối của đề Toán thường là câu khó nhưng theo mình mấy năm nay đều đưa về hàm số là hướng giải nhanh.
  >>>> mua sach online
  >>>> mua sách online
  >>>> sach tham khao lop 12

  Riêng với môn Sinh học, 70% là lý thuyết. Các bạn thi khối B nên chú ý học môn Sinh học vì môn này dễ đạt điểm cao hơn Toán, Hóa rất nhiều. Bạn chỉ cần học thuộc, nắm một số dạng bài tập điển hình là có thể đạt điểm 8, điểm 9. Sinh dễ học nhưng cũng dễ quên, Bạn cần phải học đi học lại nhiều lần (học sách sinh học 12 hàng tuần) và khi làm đề xem lại ngay kiến thức còn lơ mơ để đạt được điểm cao.

  Chúc các bạn đạt được ước mơ đỗ đại học 2013!”
  Theo hocmai.vn