Toàn Quốc KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ DU HỌC NHẬT BẢN

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thiên quỳnh mai, 1/4/15.

Lượt xem: 94

 1. thiên quỳnh mai

  thiên quỳnh mai Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/3/15
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ DU HỌC NHẬT BẢN

  Đây là những chia sẻ của mình cho các bạn trẻ nào muốn đi du học nhật bản mà chưa có kinh nghiệm du học nhật bản gì ! hãy tích lũy vững vàng cho một hành trình làm thay đổi cả cuộc đời các bạn trước khi quyết định một điều quan trọng .

  Hiện nay có rất nhiều trung tâm du học ở giữa làm công việc môi giới cho việc này , tuy nhiên các hãy thật cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ rồi hãy quyết định , tuy nhiên đừng quá lo lắng và dè dặt một cách thái quá nha.

  Về phía hồ sơ cá nhân: ngoài những loại giấy tờ chứng minh quá trình học tập và làm việc, thì cũng giống như du học Mỹ bạn phải nộp thêm một bằng Toeic hay bằng Toefl, thì về phía du học Nhật Bản cũng yêu cầu bạn nộp bằng năng lực Nhật ngữ. Việc này cũng khá khó khăn cho những bạn mới học tiếng Nhật để thi được bằng này. Thế nhưng nếu cố gắng thì bạn vẫn có thể vượt qua kì thi này một cách dễ dàng. Các bạn có thể tham gia những khóa học tiếng Nhật ngắn hạn nhưng chất lượng của những trung tâm tiếng Nhật uy tín thì sẽ dễ dàng thi đậu bằng tiếng Nhật thôi. Thêm vào đó là quy định của Nhật đối với du học sinh, là không có thời gian trống quá 6 tháng, vì nếu để trống thời gian 6 tháng trở lên mà không chứng minh được trong thời gian đó bạn đã làm gì, ở đâu, thì sở nhập cảnh Nhật sẽ đặt dấu chấm hỏi và có thể hồ sơ sẽ bị rớt.


  Về phía người bảo lãnh: Người bảo lãnh là những người có quan hệ cận huyết với người đi du học như: bố mẹ, anh chị em ruột, cô, dì, chú, bác. Ngoài những giấy tờ cá nhân và chứng minh có quan hệ huyết thống thì còn có một vài điểm chú ý như sau: người bảo lãnh phải có giấy xác nhận nơi công tác, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và cũng có nguồn thu nhập cao và ổn định đủ để lo cho các bạn du học sinh trong quá trình du học tại Nhật. Thêm vào đó là phải có sổ tiết kiệm trong ngân hàng để chứng mình tài chính là đủ để lo cho con đi học.