1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Kinh nghiệm cho các bạn sinh viên chuẩn bị đi dạy gia sư toán

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 10/6/16.

Lượt xem: 62

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Với mong muốn bạn trang bị đc cho mình 1 vài kinh nghiệm làm gia sư tốt nhất, từ đó nhận được sự tin tưởng, quý mến từ học trò và các bậc phụ huynh, trung tâm gia sư toán xin chia sẻ các kinh nghiệm làm gia sư đã được đúc rút từ những gia sư giỏi, uy tín nhất của chúng tôi .

  [​IMG]

  Khía cạnh bạn cần lưu ý thứ nhất đó là tác phong :

  - Bạn phải làm ra cho cá nhân một phong thái chững chạc , đứng đắn nhưng mà vẫn dễ gần, khá là khó phải không nào Tuy vậy đây gần như là điều bắt buộc bởi chẳng có em học sinh nào thích người gia sư có gương mặt bùi bụi, bẩn bẩn, luôn cau có, khó đăm đăm tóc lại nhuộm xanh đỏ .

  - lúc phụ huynh hỏi thì phải giải đáp tự tin, rõ ràng cụ thể, không được lý nhí trong miệng , trong lúc nói chuyện bạn phải luôn thể hiện một tác phong nghiệm túc, chững chạc .

  - tránh một số câu hỏi khiến phụ huynh nhận xét bạn là người vừa ko có kiến thức vừa không có kỹ năng sư phạm chả hạn như một số những thắc mắc kiểu như là “ bây giờ cháu phải dạy như thế nào”; “dạy lại từ đầu hay dạy tiếp chương trình” , đây là một vài những câu hỏi bạn phải tự trả lời và trả lời được .

  Trong buổi đầu đi dạy :

  Làm gia sư có suôn sẻ hay ko một phần khá lớn tùy thuộc vào kết quả buổi gia sư đầu của bạn, chính xác vậy buổi gia sư đầu vô cùng quan trọng là tiền đề cho kế hoạch gia sư của bạn, hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé :

  - Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về cách thức giảng dạy, trọng tâm của khóa học, quyết đinh rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt đc trong tương lai .

  - Cần nắm bắt đc trình độ, ưu nhược điểm của học sinh để định hướng cách thức giảng dạy cũng như soạn giáo án cho phù hợp tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một bài test ngắn .

  - Một điều mà tôi thấy không ít bạn gia sư thiếu xót đó là không nỗ lực tạo sự thân thiện trong các buổi học, đây là một giảm thiểu lớn vì nó làm cho bạn và học sinh của bạn trở nên xa cách mà bạn biết rồi đó có rất nhiều khó khăn trong học tập và đời sống ảnh hưởng đến kết quả dạy và học của thầy trò bạn .

  Tạo cảm giác thoải mái cho học sinh

  Gia sư đi dạy cũng phải hiểu rằng, tuy cá nhân mình đang là người thầy nhưng mà lại nhiều lúc chỉ là một người thầy bằng giấy, vì đối tượng học trò của cá nhân không tương tự như học trò và thầy giáo trong trường phổ thông để bạn có thể mắng mỏ, quát nạt chúng . Mọi thông tin tốt hay xấu về gia sư, cần thêm hay bớt buổi dạy, cho gia sư dạy tiếp hay nghỉ luôn…, thường thông qua hoc sinh vì bạn biết ấy phụ huynh họ quá bận rộn để tìm hiểu để ý đến bạn . Và giờ bạn đã thấy đc sự nguy hiểm của học trò rồi chứ, tôi khuyên bạn nên tâm lý với chúng lúc nào nghiêm ra nghiêm lúc nào thoải mái thì cũng phải thật gần gủi thoải mái . Phải biết kể chuyện lẫn vào 1 số bài học và 1 vài buổi dạy thứ nhất có khả năng dành ít phút nán lại chơi cờ, chơi điện tử, chời tú lơ khơ… với chúng, nếu chúng muốn . Phải có thêm những tri thức thật chắc chắn về một ngành nào đấy mà học trò đang chú ý để chúng nể, chúng thấy mình cực kỳ “siêu” . lúc mà bạn đã tạo ra được sự thiện cảm với học sinh rồi thì việc dạy học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn không ít, thậm chí thỉnh thoảng bạn quát tháo chúng thì chúng cũng ngoan ngoãn nghe theo .