1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Kim loại lỏng: Bước phát triển mới của in 3D

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi taomaunhanh2013, 8/9/13.

Lượt xem: 219

 1. taomaunhanh2013

  taomaunhanh2013 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/9/13
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bắc Carolina vừa phát triển công nghệ in 3D lên một bước tiến mới khi dùng vật liệu in là kim loại lỏng. Quet 3d , may quet 3d , gia may quet 3d , may quet 3d gia re
  [​IMG]
  *Tiến sĩ Michael Dickey và các đồng sự của mình quyết định tạo ra một*hỗn hợp kim khí lỏng*từ gallium và indium, chúng không bị đông đặc lại ngay cả khi ở nhiệt độ phòng. Khi kim khí xúc tiếp với không khí, nó tự phát triển tạo ra một lớp vỏ mỏng đủ khả năng nhất định hình trạng của chất lỏng.

  ngày nay, Dickey và nhóm của ông đang dùng một ống tiêm thủy lực để siết chặt các hợp kim ra và tạo hình cho nó. Các giọt kim loại lỏng này có thể dễ dàng xếp đặt, kết liên với nhau. Đặc biệt, chúng có thể bao quanh một số loại vật liệu khác như cao su giúp kết cấu kim khí có thể dễ dàng kéo dài và biến dạng tùy ý.

  Bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ thay thế ống tiêm này bằng các vòi phun của máy in 3D, để tiến hành tạo hình trên máy. Điều ham thích là mẫu vật liệu kim loại lỏng này không độc hại và hoàn toàn có thể dùng để sản xuất các đồ dùng thương nghiệp.

  Nói về tính ứng dụng thực tế, kim loại lỏng bây giờ có thể được sử dụng để chế tác bất cứ đồ vật hay các loại máy móc cần tới sự dai sức và dễ đúc khuôn. Tuy nhiên, kim khí lỏng lại có giá thành không rẻ chút nào, nó đắt gấp 100 lần so với nhựa in 3D thông thường.
Similar Threads: loại lỏng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ công nghệ thông tin 2 loại quần tất "thần thánh" đang rất được lòng phái đẹp mùa này 31/8/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Sửa Chữa Điện Thoại Sony các loại ở tại hà nội trung thực nhất Hôm qua, lúc 13:17
Dịch vụ công nghệ thông tin Sửa tổng hợp các loại Điện Thoại Sony chuyên sâu nhất trong trung tâm hà nội 6/2/17
Dịch vụ công nghệ thông tin Sửa chữa các loại iphone chuyên nghiệp số 1 trung tâm hà nội 29/1/17
Dịch vụ công nghệ thông tin Sửa chữa các loại iphone tại hà nội chính hãng 23/12/16