Toàn Quốc Kiến trúc Dancheong của Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi bom2319, 30/6/16.

Lượt xem: 49

 1. bom2319

  bom2319 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/6/16
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dancheong là một nét văn hóa độc đáo của đất nước Hàn Quốc, được biết đến là một trong số 20 đặc trưng văn hóa của quốc gia này. Không chỉ là một hình thức trang trí đơn thuần, nó còn là một hình thức bảo vệ kiến trúc và chứa trong mình nhiều giá trị nghệ thuật. Thông qua những màu sắc, hình vẽ, những suy nghĩ, quan niệm, ý thức của người Hàn Quốc được bộc lộ khá rõ nét. Ngoài ra đó còn là một công trình thể hiện sức sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân. Qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, những công trình kiến trúc đã rực rỡ những tấm áo mới. Ban đầu, hẳn ai cũng có suy nghĩ Dancheong chỉ đơn giản là sơn lên vật liệu là xong. Nhưng qua tìm hiểu, chúng em mới biết được trang trí Dancheong là cả một chuỗi các công đoạn tỉ mỉ, từ khâu chọn họa tiết, in họa tiết, phối màu rồi sơn. Tất cả đều được làm thủ công một cách trau chuốt với tất cả tấm lòng của người nghệ sĩ. Người vẽ Dancheong cũng phải mất ít nhất 10 năm mới có thể trở thành một nghệ sĩ thànhthục.

  Dancheong không những có ở Hàn Quốc mà còn có mặt ở Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mông Cổ.. và mỗi nơi lại có nét đặc sắc riêng. Việc gìn giữ những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này là trách nhiệm của mỗi quốc gia.Tại Hàn Quốc, vẫn thường có các hoạt động như tham gia vẽ Dancheong tại các lễ hội, hội chợ,... thu hút sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân, trong đó có cả các em thiếu nhi, khách du lịch nước ngoài. Điều đó cho thấy sức sống mãnh liệt của Dancheong trong xã hội hiện đại HànQuốc.


  Trên đây là toàn bộ bản báo cáo về quá trình tìm hiểu Dancheong của chúng em. Do thời gian, nguồn tài liệu cũng như vốn hiểu biết có hạn, bản báo cáo nghiên cứu khoa học này chắn chắn chưa được chi tiết và hoàn thiện nhưng hi vọng có thể là tài liệu tham khảo giúp ích cho bất cứ ai muốn hiểu thêm về văn hóa, nghệ thuật HànQuốc.
Similar Threads: Kiến trúc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ công nghệ thông tin nền văn Phù Tang Geisha 1 trong các đặc thù thêm phần kiến thiết nền văn hóa truyền thống 24/11/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Hải Phòng: Đại hội đại biểu PG quận Kiến An nhiệm kỳ VIII ( 2016 – 2021) 7/9/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Những kiến thức cơ bản về xây dựng thương hiệu 25/6/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Lắp mạng cáp quang fpt giá rẻ tại Trần Quý Kiên 17/5/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Dịch vụ cho thuê máy chiếu phục vụ tổ chức sự kiện lớn 26/7/15