1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Kiến thức cơ bản về căn bệnh huyết áp thấp

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nhungle123, 22/3/16.

Lượt xem: 42

 1. nhungle123

  nhungle123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/11/15
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Quanh đó một vài biến chứng nguy hiểm vì tăng huyết áp (HA) thì tụt HA cũng phải được đặc biệt để ý. Tăng hay suy giảm HA đột ngột tất cả đều được xem là các chi tiết không có lợi cho bệnh nhân tim mạch, người bị bệnh đái tháo đường, người cao tuổi… do vậy, cần có thái độ xử trí đúng đắn Nếu bệnh nhân rơi vào hiện trạng tụt HA. Vậy cần làm cho gì trong lúc mắc tụt HA?
  => Tìm hiểu viêm họng cấp
  HA tụt thường gặp ở các đối tượng nào?
  Một người được xem là có HA bị mắc tụt lúc HA tâm thu dưới mức 90mmHg và HA tâm trương dưới 60mmHg. Tụt HA có thể gặp ở Vài người tăng HA đang được chữa từ thuốc, đặc biệt là người già những khi thay đổi tư thế bằng nằm hoặc ngồi chuyển sang đứng (gọi là tụt HA tư thế).
  Tụt HA có thể có ảnh hưởng nhiều tình trạng như: xỉu, hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, mất ý thức một liệu pháp tạm thời…
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng cấp
  [​IMG]
  người bị mắc bệnh bị căn bệnh mạn tính ví dụ suy tim độ 3, 4 cũng dễ có HA thấp do suy giảm cung lượng tim. Chảy máu gây thiếu máu cấp hoặc mạn cũng thường có ảnh hưởng ra tụt HA. Giãn tĩnh mạch máu chi dưới có thể làm tụt HA do máu mắc dồn ứ lại ở tĩnh mạch máu và trở về tim ko tất cả.

  Tụt HA còn gặp trong những Nếu bệnh cấp tính khác như: nhiễm khuẩn nặng (sốc nhiễm khuẩn), sốc do sốt xuất huyết hay tiêu chảy mất nước. bởi thế, trong mùa hè, Nếu nhiệt độ cơ thể cao mang theo HA tụt thì cần thận trọng xem bệnh nhân đó có bị mắc sốt xuất huyết hay không? đặc biệt khi hội chứng sốt xuất huyết đang xuất hiện thành dịch ở nhiều địa phương trong cả nước.
  Cũng có những người HA của họ luôn thấp hơn người bình sẽ, lúc làm việc thể lực mạnh hay khí hậu thay đổi đột ngột làm cho HA ko thích ứng kịp, người mắc bệnh có cảm giác mệt mỏi, công dụng lao động suy giảm sút.
  Nên kịp thời xử trí tụt HA
  Tụt HA tư thế có khả năng dẫn tới Vài biến chứng nguy hiểm như nhũn não, suy tim cấp. người bệnh tăng HA đang chữa từ thuốc cần quan tâm có thể xuất hiện biến chứng này cần rất buộc phải đo HA ở tư thế đứng.
  Nếu HA tâm thu lúc đứng thấp hơn khi ngồi bằng 30 mmHg trở lên thì có nghĩa là người bệnh bị tụt HA trong lúc đứng. Điều này đặc thù quan tâm đối với một số người có tuổi đang được trị liệu bằng thuốc phòng tăng HA nhưng hay than phiền rằng có cảm giác hoa mắt, chóng mặt lúc đứng lên ngồi xuống.
  Với Vài bệnh nhân bị sốt hay tiêu chảy, trong lúc HA tụt xuống một liệu pháp đột ngột thì nên bắt buộc bù dịch theo đường tĩnh mạch với một lượng dịch tương đối nhanh và nhiều, sau đấy người bệnh bắt buộc được vận chuyển ngay tới khoa cấp cứu của cơ sở y tế sắp nhất để trị liệu và chăm sóc tích cực hơn, đề tránh Vài biến chứng nặng có khả năng xuất hiện. Với các bệnh nhân mắc tụt HA tư thế thì nên đặt người bị bệnh nằm trên giường, đầu hơi thấp, tăng cao 2 chân và truyền dịch Nếu thiết yếu.
  Vài Nếu hội chứng mạn tính dẫn đến tụt HA thì buộc phải điều trị theo những bệnh mạn tính là nhân tố gây tụt.
  người bị mắc bệnh suy tim có HA thấp cần bắt buộc được chữa bằng một số thuốc trợ tim, lợi tiểu và ức chế men chuyển liều thấp nhằm tăng tác dụng co bóp của cơ tim, tăng cung lượng tim, suy giảm hiện trạng ứ trệ tuần hoàn ngoại biên để HA có thể tăng lên.
  Vài Nếu phải sử dụng Vài thuốc vận mạch từ đường tĩnh mạch nhằm duy trì cung lượng tuần hoàn trong cơ thể, nhằm nâng HA, bảo đảm đủ điều kiện cho thận làm việc, tránh suy thận kéo dài.
  Giãn tĩnh mạch chi dưới, một yếu tố dẫn đến tụt HA cũng bắt buộc điều trị dứt điểm.
  Phòng chống ngừa tụt HA
  ngăn cản bệnh mùa hè thường bị ví dụ như tiêu chảy, sốt xuất huyết. những lúc bị mắc bệnh phải bắt buộc tới ngay cơ sở y tế khám và điều trị bệnh để hạn chế Vài biến chứng có khả năng xuất hiện, trong đấy tụt HA luôn luôn đồng nghĩa với tiên lượng nặng của căn bệnh.
  người mắc bệnh sốt kéo dài bằng 10 ngày trở lên, nhất thiết cần đến căn bệnh viện để bác sĩ thăm chữa bệnh, hạn chế bỏ sót những bệnh lý nhiễm khuẩn nặng như: nhiễm khuẩn đường mật, áp – xe phổi, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn mà trong khi tụt HA có nghĩa là căn bệnh đã chuyển sang công đoạn nặng (sốc nhiễm khuẩn). Ở công đoạn này, mặc dù điều trị cực kỳ vất vả và tốn kém nhưng nguy cơ tử vong lại rất cao.
  người bị mắc bệnh tăng HA đang được chữa từ thuốc, cần thông báo ngay cho bác sĩ chữa trị một vài hiện tượng bất sẽ của mình trong khi thay đổi tư thế, để được tìm thấy kịp thời hiện trạng tụt HA tư thế. chuyên gia dễ điều chỉnh lại thuốc cũng như liều lượng thuốc đang dùng, cùng lúc dễ giới thiệu các lời khuyên phù hợp cho người mắc bệnh.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho bà bầu
  một vài người HA trong ngừng thấp của bình dễ (HA 90/60 mmHg) hay than phiền rằng họ làm cho việc nhanh mệt mỏi, hay buồn ngủ. một số người này có khả năng uống những loại trà sâm hàng ngày vào buổi sáng sẽ giúp HA ổn định hơn trong ngày. Tuy nhiên, cần đo lại HA sau 2 – 3 tuần do HA có thể tăng sau một thời gian dài dùng sâm.