1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Kĩ thuật sơn chống thấm mái nhà

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi nhivo, 14/12/15.

Lượt xem: 52

 1. nhivo

  nhivo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/12/15
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm mái nhà cũng như nhiều các phương pháp thi công chống thấm khác nhau. Vị trí của sàn mái ở phía trên nên chịu rất nhiều các tác động của nhiệt độ, nắng, gió, mưa và các tác nhân bên ngoài làm mái nhà bị thấm dột. Đồng thời do bê tông bị sốc nhiệt vì mưa nắng đột ngột nên gây ra rạn nứt bê tông...Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu đặc điểm của từng sàn mái để chọn ra phương pháp chống thấm hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước chống thấm hiệu quả cho sàn mái bị thấm dột:

  Trước tiên phải có biện pháp xử lý chống thấm sàn mái

  Vật liệu sử dụng:
  + Dung dịch chống thấm tinh thể Water Seal.
  + Màng đàn hồi xi măng polymer hai thành phần Master Seal.
  + Lưới thủy tinh gia cố Fiber Glass, co giãn, đàn hồi tốt, chống nứt cực kỳ hiệu quả.
  + Phụ gia Latex gốc nhũ tương

  Quy trình thi công:

  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt
  - Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt, băm chặt các vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt.
  - Sử dụng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất.
  - Các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
  - Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.
  - Bảo đảm ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng các lớp chống thấm.

  Bước 2: Quy trình chống thấm
  Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông bằng vữa xi măng và cát theo tỷ lệ 1:1. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá mà chỉ cần sàn và tường phẳng để lưới gia cố chân không bị gập, gồ ghề.

  Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây bằng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước.
  - Tiến hành đo đạc và cắt lưới Fiber Glass dán lên các vị trí chân tường, góc cạnh của sàn. Đợi lớp lưới Fiber Glass được cố định trên lớp lót (khoảng 1giờ)
  - Trộn Master Seal bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p) gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho thành phần A (lỏng) vào trong 1 thùng sạch trộn cùng với dung dịch Water Seal với tỷ lệ 10:2. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B (bột) vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.
  - Tiến hành thi công 02 lớp Master Seal bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được dải lưới. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí, thời gian quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ. Thi công với định mức 2 Kg/ m2/ 2 lớp cho độ dày màng là 1mm.
  - Sự khô chậm của màng Master Seal đảm bảo sự bảo dưỡng đồng nhất và tính năng chống thấm cao. Sau khi thi công lớp thứ 2 xong, ta lấy bạt che chắn để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm, nếu trời râm mát thì không cần thiết. Chỉ cần 2-3 tiếng sau khi thi công lớp thứ 2 ta tiến hành phun sương nước bảo dưỡng bằng bình phun.
  - Sau khi lớp vữa chống thấm Master Seal trên cùng khô se bề mặt (thường từ 2- 3 giờ) ta đổ Water Seal vào bình phun sau đó phun lên toàn bộ mặt sàn và chân tường đã thi công 2 lớp Master Seal trước đó và các vị trí chân tường. Phun 02 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút. Mục đích để đảm bảo Water Seal thấm sâu nhất vào lớp vữa chống thấm đàn hồi và bê tông, tạo ra một lớp "Siêu chống thấm bền vững". Thi công với định mức 1 lít Water Seal/ 5m2/ phun 2 lớp.
  - Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hoàn thành.

  Trên đây là kĩ thuật chống thấm mái nhà chi tiết mang lại hiệu quả cao, các bạn nên tham khảo
Similar Threads: thuật sơn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Xây Dựng Sơn nhà- hướng dẫn kĩ thuật tự sơn nhà đẹp 10/12/15
Nội Thất - Xây Dựng Kĩ thuật sơn nhà cũ đẹp như mới 10/12/15
Nội Thất - Xây Dựng Sơn nhà- hướng dẫn kĩ thuật tự sơn nhà đẹp 10/12/15
Nội Thất - Xây Dựng Lắp đặt kính bếp nghệ thuật 21 Hoàng Cầu Hà Nội 3/1/17
Nội Thất - Xây Dựng Tân trang sắt nghệ thuật ngày giáp tết 2/1/17