Toàn Quốc Khuyến điểm chết người của việc dạy và học lái xe tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhthinh89, 7/11/15.

Lượt xem: 66

 1. anhthinh89

  anhthinh89 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/1/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  hà nội
  Khuyến điểm chết người của việc dạy và học lái xe tại Việt Nam


  Một số năm gần đây, có hàng loạt các vụ tai nạn gây chết người. Lấy đi mạng sống của nhiều người làm cho người dân lo lắng khi tham gia giao thông. Nguyên nhân là do người điều khiển xe trong trạng thái không minh mẫn hay vấn đề chính ở đây chính là khâu đào tạo lái xe ô tô.

  Vừa qua hội nghị tập huấn đã tuyên truyền để mọi người có thể trang bị một số kỹ năng lái xe an toàn ở phía bắc với sự tham gia đông đảo đoàn của các tỉnh ủy, Bộ Giao Thông, Ủy ban An Toàn giao thông Quốc gia sẽ sớm ban hành để đưa xe số tự động vào giáo trình dạy lái xe. Đây cũng là điều phù hợp với tình hình giao thông nước ta hiện nay.

  Một sơ người dù lái xe rất thành thạo nhưng không thể có bằng được. Theo anh Nguyễn Anh Đức hiện anh đang lái xe số tự động hàng chục năm nay nhưng khi đi học thì phải học xe số sàn. Anh đã thi đến 5 lần nhưng vẫn bị trượt. Còn anh Hoàng Đức Vinh cũng cho hay, anh vừa mua xe số tự động, giờ đi học thi bằng lái phải học xe số sàn gây ra cho anh rất nhiều khó khăn.

  Hiện nay hầu hết trên thị trường đều là xe số tự động nhưng trong quá trình học lái xe và đã có bằng thì nhiều người lại không điều khiển được xe tự động. Cũng có một số người sau khi học lái xe tự động thì cũng không thể lái được xe số sàn.

  Vì vậy chúng ta có cần phải bổ sung thêm những quy định cho người lái xe. Có thể là học loại xe gì thì cấp loại xe đó, để người học lái xe ô tô b2 có thể dể sử dụng hơn. Ở một số nước lân cận như hiện nay Australia, Singapore, Mỹ, Nhật bản, Malaysia vv… gần đây họ đã đào tạo giấy phép lái xe riêng cho người tự động, do học viên tùy chọn học lái hạng gì thì chỉ được mạng đi hạng đó. Nếu học được xe số sàng thì lái xe số tự động được nhưng học xe số tự động thì không thể lái xe số sàng được.

  Điểm khác biệt ở đây là do đào tạo lái xe. Hầu như tất cả các trường đào tạo lái xe này đều sử dụng xe số sàn. Do đó thì tất cả cá tình huống cũng như kỹ năng trên loại xe này. Khi học lại trên bổ túc lá xe số tự động rất khác nhau về nguyên lý nên đã xảy ra thêm nhiều vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân chính là học viên không được đào tạo kỹ từ nhà trường
 2. phatthinh2010

  phatthinh2010 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thank ban đã chia sẻ, bài viết thật hữu ích