1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Khử trùng, phun thuốc tiêu độc, sát trụng cho trang trại

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi xulycontrung, 27/5/14.

Lượt xem: 103

 1. xulycontrung

  xulycontrung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/5/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Dịch bệnh ở gia súc, gia cầm là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại rất lớn trong chăn nuôi. Việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, tiêu độc sát trùng là hết sức cần thiết nhằm loại trừ virus gây bệnh, ngăn ngừa các thiệt hại có thể xảy ra. Ngoài các chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của nhà nước và cộng đồng thì người chăn nuôi, chủ chuồng trại nên chủ động thực hiện công tác này.


  Đối tượng khách hàng của dịch vụ:
  - Hộ chăn nuôi.- Trang trại, nông trại.- Trại giống.- Vườn thú....
  Đối tượng phòng trừ.
  - Virus gây bệnh ở gia cầm, gia súc: cúm, lở mồm long móng, tai xanh,...
  Thuốc sử dụng để phun: - Cloramin B (Cộng hòa Séc). Ghi chú: - Thuốc sử dụng để phun có thể được điều chỉnh phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất với từng dịch bệnh, đặc điểm môi trường, khí hậu tại thời điểm phun thuốc và đặc thù của từng hộ chăn nuôi. - Trong trường hợp khách hàng đã có thuốc thì Âu Châu PEST CONTROL chỉ tính công phun.
  Dụng cụ sử dụng để phun: - Bình phun áp lực.- Máy phun ULV.- Máy phun áp lực. Ghi chú: - Các dụng cụ có thể được điều chỉnh phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất với đặc thù của từng khu vực xử lý.
  Các bước thực hiện:
  + Vệ sinh chuồng trại trước khi phun thuốc. - Thu dọn chất thải chăn nuôi để chôn hoặc đốt. Sau khi gom lại, trước khi chôn nên phun thuốc khử trùng chất thải hoặc chôn cùng vôi bột. - Sử dụng vòi nước và các dụng cụ làm vệ sinh khác xịt và cọ rửa chuồng trại, vật dụng. Cọ rửa thật kỹ nền, vách, trần và các vật dụng phục vụ công tác chăn nuôi. - Gạt hoặc lau hết nước để bề mặt được khô ráo trước khi phun thuốc.
  + Phun thuốc tiêu độc sát trùng. - Sử dụng máy phun áp lực hoặc máy phun ULV phun dung dịch Cloramin B (nồng độ 5%) hoặc các hóa chất tương đương cho toàn bộ bề mặt trần, vách, nền, các vật dụng,...Việc phun thuốc được tiến hành từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và thuốc phải được phủ đều toàn bộ bề mặt được phun. - Trong trường hợp có vật nuôi trong chuồng trại tại thời điểm phun nên tránh phun trực tiếp lên vật nuôi.
  Định kỳ thực hiện: - Tổng vệ sinh và phun thuốc tiêu độc sát trùng toàn bộ chuồng trại mỗi lần sau khi xuất bán vật nuôi. - Trong thời gian không có dịch: nên thực hiện tối thiểu 01 lần/tháng. - Trong thời gian có dịch: nên thực hiện 02 lần/tuần.
  Chi phí: - Chi phí được tính trên tổng diện tích mặt sàn. - Âu Châu PEST CONTROL nhận cung cấp hóa chất, vật tư phòng dịch cho các đơn vị và hộ chăn nuôi có nhu cầu.
  Quý doanh nghiệp, hộ chăn nuôi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với Văn phòng Âu Châu PEST CONTROL gần nhất hoặc gọi các số máy 0906 97 07 57 0938083978 để được hỗ trợ.