1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Không thể đứng ngoài cuộc với phát triển CNTT

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyenvanan91, 30/10/14.

Lượt xem: 81

 1. nguyenvanan91

  nguyenvanan91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/2/14
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  a
  Khẳng định thế giới đang thay đổi chóng mặt nhờ sự phát triển của công nghệ, Phó Thủ tướng tin rằng, giả dụ trước đây, các quốc gia có thể lỡ nhịp một năm với CNTT ngày giờ đây, chẳng thể bỏ lỡ một tháng, thậm chí là một ngày nếu không muốn bị tụt lại so với các nước khác.

  "CNTT là nhân tố chẳng thể thiếu, động lực của mọi động lực. toàn bộ các động lực mà mọi người vẫn có sẽ chẳng thể là nó giả dụ không có CNTT. Sự tụ tập tự nhiên, tất yếu của mạng từng lớp, di động, đám mây và điện toán lớn (SMAC) vững chắc sẽ tạo ra một nền tảng phát triển mới, ở đó mọi giá trị cá nhân chủ nghĩa sẽ được phát huy tối đa, từ người nông dân cho đến người làm khoa học, từ những người may mắn có điều kiện về giáo dục, vật chất cho đến những em bé bị khuyết tật... ắt đều có thể tìm thấy nhịp nhờ CNTT. Các nhà nước rất nghèo đều có thể nhờ CNTT để tăng sức cạnh tranh, đóng góp nhiều hơn cho chuỗi giá trị toàn cầu", Phó Thủ tướng nhấn mạnh tại Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014, khai màn sáng nay, 29/10, tại Hà Nội.  [​IMG]


  Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 mở đầu sáng 29/10/2014. Ảnh: M.Q.

  Đề cập đến vai trò của châu Á, Phó Thủ tướng cho rằng đây không chỉ là châu lục đông dân nhất mà còn là khu vực năng động nhất tại thời điểm này, với đặc thù là có nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều chừng độ phát triển quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, sự liên kết, hợp tác giữa các quốc gia là chẳng thể thiếu, vì trong khi các nước đang phát triển rất cần hiệp tác, sử dụng công nghệ của các nước phát triển thì ngược lại, phải không có vai trò của các nước đang phát triển, các nước phát triển cũng sẽ không thể phát triển lan can inox được như bây giờ.

  "CNTT sẽ tạo ra sự liên kết không giới hạn về không gian và thời kì, tạo ra thời cơ cho những người trước nay luôn phải chịu thiệt thòi như người nông dân có thể vươn lên", thông điệp của Phó Thủ tướng nhấn mạnh. "vơ chúng ta đang sống cùng CNTT như một nhu cầu thường nhật"

  Phát triển CNTT phải đi kèm với bảo đảm an toàn thông báo!

  Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển CNTT là mã độc, là những cuộc tấn công có chủ đích, là hacker... với mức độ thiệt hại gây ra cho thế giới "khôn cùng lớn". Do đó, Phó Thủ tướng tin rằng, giả dụ những núm đẩy mạnh CNTT không gắn liền với việc ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn, an ninh thông báo thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. "Cộng đồng CNTT vì ngày mai của chính mình hãy cùng nhau cảnh báo và liên kết phối hợp để ngăn chặn mọi hành vi gây mất an toàn. Chỉ có như vậy, CNTT mới có thể thực sự chắp cánh cho sáng tạo cá nhân và sự phát triển của các nhà nước".

  [​IMG]


  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Diễn đàn ASOCIO - ICT Summit 2014. Ảnh: M.Q.

  Việc tăng cường kết liên giữa các quốc gia, châu lục là không thể thiếu để xây dựng trách nhiệm chung, san sẻ kinh nghiệm các bên. Mỗi nền kinh tế, thậm chí là mỗi một ngành công nghiệp đều phải không ngừng đổi mới, tái cấu trúc, phải đầu tư, xúc tiến mạnh mẽ sự phát triển của CNTT, xúc tiến sự sáng tạo của các cá nhân chủ nghĩa cửa cuốn cao cấp, Phó Thủ tướng kết luận.

  Hướng đến một nền "Nông nghiệp sáng dạ"

  Chủ đề của ASOCIO - ICT Summit năm nay là " áp dụng CNTT trong việc phát triển Nông nghiệp". san sẻ về chủ đề này, Phó Thủ tướng khẳng định đây là một "sáng kiến" thiết thực vì Việt Nam có nhiều lợi thế về sinh sản nông nghiệp. Tuy nhiên, nền nông nghiệp Việt Nam chưa gắn nhiều với công nghệ và CNTT.

  Khách mời danh dự của Diễn đàn, Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyaman cho biết Bộ Nông-Lâm -Ngư nghiệp Nhật Bản năm nay đã khai triển sáng kiến "Chiến lược chuỗi giá trị nông sản toàn cầu", đưa công nghệ Nhật Bản ra nước ngoài. Việt Nam và Nhật Bản đang là đối tác chiến lược của nhau, do đó các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp thu, vận dụng các CNTT tiên tiến của Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp, nhà tiền chế.

  chả hạn như từ tháng 4/2015, một trong những tập đoàn lớn của Nhật là Fujitsu sẽ xây dựng hai trọng điểm thực nghiệm nông nghiệp 5 ha tại Gia Lâm (Hà Nội) và TP.HCM, vận dụng các công nghệ tiền tiến Akisai như cảm biến, đám mây... để nâng cao năng suất nông nghiệp đối với các loại cây trồng. FPT sẽ là đầu mối để thu nhận việc chuyển giao công nghệ và áp dụng công nghệ của Fujitsu vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

  Theo các chuyên gia, việc áp dụng CNTT trong nông nghiệp đã đến thời điểm chín muồi, nhưng cần hội đủ 5 yếu tố để có thể thành công là người dân được truy cập Internet, hạ tầng cáp quang, hệ thống thông báo cho nông nghiệp, đào tạo cho người dân và các phần mềm áp dụng cho nông nghiệp.
Similar Threads: Không thể
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Trị họ không dùng thuốc như thế nào? 30/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Mẫu mắt kính thể thao chất không đụng hàng 18/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Không thể có chiều cao tăng vọt chỉ bởi thực phẩm chức năng 22/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Sử dụng vỏ xe không ruột như thế nào mới đúng cách? 20/8/16
Mua Bán Tổng Hợp 30% tỷ phú trên thế giới không tốt nghiệp đại học 17/8/16