Không tăng diện tích đất ở tại 3 quận nội đô Hà Nội

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi bsbdk687, 5/8/14.

Lượt xem: 156

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phó chủ toạ UBND TP Vũ Hồng Khanh vừa có kết luận về các đồ án Quy hoạch phân khu thành phố H1-2, H1-3, H1-4 tỷ lệ 1/2.000.
  Đồ án quy hoạch phân khu thị thành H1-2 thuộc quận Ba Đình, H1-3 thuộc quận Đống Đa và H1-4 thuộc quận Hai Bà Trưng.

  Theo kết luận, Phó Chủ tịch UBND TP căn bản hợp nhất các nội dung nghiên cứu các đồ án Quy hoạch phân khu thị thành: H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000. Tuy nhiên, Phó chủ toạ cũng nêu một số đề nghị như sau:

  Về quy hoạch sử dụng đất, tập kết giải quyết các vấn đề còn thiếu về hạ tầng từng lớp, hạ tầng kỹ thuật trong khu vực. Kiểm soát chặt không làm tăng diện tích đất ở, giảm quy mô dân số theo đúng định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Xác định cụ thể danh mục các cơ sở phải di dời theo đúng định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô; đề xuất chức năng sử dụng đất thay thế đảm bảo nguyên tắc ưu tiên giải quyết cho nhu cầu về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật còn thiếu trong khu vực.

  Bên cạnh đó, cập nhật các dự án đầu tư xây dựng đã được cấp thẩm quyền phê duyệt bảo đảm hiệp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Ưu tiên dùng quỹ đất xen kẹt để phát triển hệ thống hạ tầng xã hội phục vụ nhu cầu công cộng dùng chung cho khu vực.

  Về tổ chức không gian, cập nhật đầy đủ các dự án đầu tư xây dựng công trình cao tầng đã được Thủ tướng chính phủ cho phép đầu tư.

  Về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực nội đô lịch sử với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn tỉnh thành.

  Đối với một số giải pháp tổ chức thực hành, phó chủ toạ đề nghị không giải quyết yêu cầu “tái đầu tư” lại trong khu vực đối với các trường hợp cơ sở phải di dời đã được quy định trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. coi xét tái định cư tại chỗ trong từng trường hợp cụ thể khi cải tạo, tái thiết các khu tập thể, chung cư cũ, thôn ấp thành phố hóa và các khu nhà ở hiện có, đảm bảo không làm tăng dân số trong khu vực.

  UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc có nghĩa vụ đôn đốc việc triển khai hoàn thành các đồ án quy hoạch phân khu thành thị : H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000; thẩm định, lấy quan điểm Bộ Xây dựng theo quy định; trình UBND TP phê duyệt trong tháng 10/2014.

  chung cu mulberry lane
Similar Threads: Không tăng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Sự tăng trưởng không bền vững của 3G Vinaphone 19/10/17
Trò chuyện linh tinh Viêm phần phụ tình trạng không có con ở nữ đang gia tăng 25/7/16
Trò chuyện linh tinh Tăng kích thước vòng một có để lại di chứng gì không 6/4/16
Trò chuyện linh tinh Xuất khẩu ít, giá bán vẫn không tăng lên 2/2/16
Trò chuyện linh tinh Không nên tặng quà gì cho sịnh nhật bạn gái mới quen 19/1/16