Toàn Quốc Không tăng diện tích đất ở tại 3 quận nội đô Hà Nội

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi bsbdk687, 5/8/14.

Lượt xem: 121

 1. bsbdk687

  bsbdk687 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/7/14
  Bài viết:
  158
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phó chủ toạ UBND TP Vũ Hồng Khanh vừa có kết luận về các đồ án Quy hoạch phân khu thành thị H1-2, H1-3, H1-4 tỷ lệ 1/2.000.
  Đồ án quy hoạch phân khu thị thành H1-2 thuộc quận Ba Đình, H1-3 thuộc quận Đống Đa và H1-4 thuộc quận Hai Bà Trưng.

  Theo kết luận, Phó chủ toạ UBND TP cơ bản thống nhất các nội dung nghiên cứu các đồ án Quy hoạch phân khu tỉnh thành: H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000. Tuy nhiên, Phó chủ toạ cũng nêu một số đề nghị như sau:

  Về quy hoạch sử dụng đất, tụ tập giải quyết các vấn đề còn thiếu về hạ tầng từng lớp, hạ tầng kỹ thuật trong khu vực. Kiểm soát chém đẹp không làm tăng diện tích đất ở, giảm quy mô dân số theo đúng định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Xác định cụ thể danh mục các cơ sở phải di dời theo đúng định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô; đề xuất chức năng dùng đất thay thế đảm bảo nguyên tắc ưu tiên giải quyết cho nhu cầu về hạ tầng tầng lớp, hạ tầng kỹ thuật còn thiếu trong khu vực.

  Bên cạnh đó, cập nhật các dự án đầu tư xây dựng đã được cấp thẩm quyền phê duyệt bảo đảm ăn nhập với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Ưu tiên sử dụng quỹ đất xen kẹt để phát triển hệ thống hạ tầng tầng lớp phục vụ nhu cầu công cộng dùng chung cho khu vực.

  Về tổ chức không gian, cập nhật đầy đủ các dự án đầu tư xây dựng công trình cao tầng đã được Thủ tướng chính phủ cho phép đầu tư.

  Về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực nội đô lịch sử với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn thành thị.

  Đối với một số giải pháp tổ chức thực hành, phó Chủ tịch yêu cầu không giải quyết yêu cầu “tái đầu tư” lại trong khu vực đối với các trường hợp cơ sở phải di dời đã được quy định trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Xem xét tái định cư tại chỗ trong từng trường hợp cụ thể khi cải tạo, tái thiết các khu tập thể, chung cư cũ, thôn ấp thị thành hóa và các khu nhà ở hiện có, đảm bảo không làm tăng dân số trong khu vực.

  UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc có nghĩa vụ đôn đốc việc triển khai hoàn tất các đồ án quy hoạch phân khu đô thị : H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000; thẩm định, lấy quan điểm Bộ Xây dựng theo quy định; trình UBND TP ưng chuẩn trong tháng 10/2014.

  chung cu mulberry lane