Toàn Quốc Không phân biệt công nhân ngoại tỉnh hay TP!

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 23/8/16.

Lượt xem: 12

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  151
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Tân Thuận và Ban quản lý các Khu chế xuất - Khu công nghiệp (KCX-KCN) TP HCM sáng 23/8, tại KCX Tân Thuận (quận 7, TP HCM), vấn đề nhà ở, chỗ lưu trú cho CN được Bí thư Đinh La Thăng đặc biệt quan tâm. Theo đó, KCX Tân Thuận dù có xây dựng khu lưu trú với giá thuê rẻ và thậm chí miễn phí nhưng công nhân (CN) vẫn không vào ở nhiều.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư An Bình City

  “Hiện các block nhà khu lưu trú chỉ lấp đầy từ 30-50% chỗ ở. Tâm lý CN thích ở trọ bên ngoài nhiều hơn khi giờ giấc tự do, linh động nhiều, chưa kể khu lưu trú cũng chỉ là một khu ở tạm thời, không đánh trúng vào nhu cầu của CN muốn sinh sống lâu dài, ổn định”, ông Trần Thanh Hồng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận, cho biết.

  Trước thực tế này, bí thư Đinh La Thăng đề nghị các sở ngành phải tập trung chăm lo vấn đề nhà ở cho CN. Theo ông Thăng, vấn đề ở đây không chỉ là giá rẻ mà còn là phải có đủ hạ tầng xã hội xung quanh và hoạt động hiệu quả thì CN mới chịu vào ở.

  [​IMG]

  “Đâu thể chỉ có một căn hộ trơ trọi như vậy được, cần phải có thêm trường học, trạm y tế, khu vui chơi công cộng… thì mới hấp dẫn CN vào”- Bí thư Thăng, lưu ý.

  Đề cập đến hiệu quả mô hình nhà ở mà tỉnh Bình Dương đã triển khai (bán cho CN với giá 100 triệu đồng), Bí thư Đinh La Thăng đề nghị các sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, LĐLĐ TP HCM và chính quyền quận 7 phải phối hợp nghiên cứu, cần thiết thì điều chỉnh cục bộ Quy hoạch KCX Tân Thuận nói riêng và các vùng lân cận quận 7 để tạo ra quỹ đất để có thể xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân dưới cả 3 hình thức: bán, trả góp dài hạn và thuê.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Tuy nhiên, Bí thư Đinh La Thăng cũng lưu ý vấn đề ở đây là phải tiến hành khảo sát kỹ lưỡng xem CN thực sự cần điều gì để thiết kế và xây dựng cho đúng chứ không phải chỉ thuần túy là giá rẻ, bên cạnh đó chủ động đưa ra nhiều mức giá, diện tích, đề xuất hạ tầng đi kèm như trường, trạm, chợ búa… rồi đưa ra thăm dò, khảo sát kỹ lưỡng.  Theo Xaluan.