Toàn Quốc Không ngờ với tỷ lệ chọi của Nhà ở xã hội cho thuê

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 11/7/16.

Lượt xem: 55

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường BĐS cả nước (BĐS) đầu tháng 7 đang “nóng” hơn bao giờ hết khi chứng kiến cuộc đua ác liệt cho một suất thuê dự án NƠXH (NOXH). Dù phân khúc NOXH xây dựng với mục đích cho thuê thực sự không được kiểm tra cao nhưng Sàn Phương Đông - doanh nghiệp phân phối chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5 đích thực bất thần trước tỷ lệ chọi khủng khiếp mà phân khúc này đang có

  Tỷ lệ chọi 1 vs 20

  Việc tỷ lệ chọi kể trên đã khiến rất nhiều người dân có thu nhập thấp thực thụ lâm vào cảnh khó khăn do nhu cầu của họ về phân khúc này thực sự cao. GS.TSKH Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT cho biết: "Việc phát triển nhà cho thuê dù có thể cứu cánh hàng triệu người cần lao nghèo nhưng cũng khiến cho nhiều công ty thua thiệt về đơn giản kinh tế. do vậy, bên cạnh mốt số chính sách trợ giúp người thu nhập thấp mua nhà cần xây dựng khung pháp lý cụ thể với phân khúc cho thuê.Sơ đồ thiết kế Chung cư thanh hà cienco 5 Từ đó rộng đường cho tổ chức thi công phương hướng đầu tư dài hơi".

  Bộ thi công cho biết, tính chung cả nước, hiện quỹ nhà ở cho thuê hiện chỉ chiếm hơn 6,3% tổng số hộ dân sở hữu nhà ở, TP. Hà Nội chiếm 14% trong số đó. Cũng theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - công ty phân phối nằm sát Thanh Hà Cienco 5 trong Dự thảo Nghị định Quản lý phát triển NOXH đang được Bộ xây dựng lấy ý kiến, Bộ này yêu cầu quy định các dự án phát triển khu thành phố mới, nhà ở, có quy mô dùng đất từ 10ha trở lên phải dành 20% diện tích đất để xây dựng NOXH.
  [​IMG]

  Do nguồn cung hạn hẹp

  Theo khảo sát của phóng viên, cầu của phân khúc NOXH cho thuê tỷ lệ nghịch với cung khi các căn hộ chung cư chỉ đếm trên đầu ngón tay. Về tình trạng này, Chủ tịch Hiệp hội địa ốc Việt Nam (VNREA) Nguyễn Trần Nam lý giải, việc hàng trăm người thu nhập thấp chen chân nộp hồ sơ thuê dự án NOXH chứng tỏ sự mỡ màu của thị phần này cần được khai khẩn. Song, do đặc thù cần thời buổi lâu để thu hồi vốn nên đề nghị chủ đầu tư khai triển các dự án căn hộ NOXH cho thuê phải có vốn tự có hùng hậu hoặc tìm ra được nguồn vốn với lãi suất khoảng 5%/năm thì mới có thể nghĩ đến phương án xây dự án cho thuê. Sàn Phương Đông - tổ chức chính bán nằm sát Thanh Hà Cienco 5 kiểm tra rất cao việc phát triển NOXH cho thuê, bên cạnh đó, để thực sự tăng trưởng điều này, phía quốc gia, chính phủ cần ban hành những hành lang pháp lý cụ thể để cải thiện Vị trí dự án Thanh Hà Cienco 5 tình hình hiện nay.
Similar Threads: Không ngờ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Không phân biệt công nhân ngoại tỉnh hay TP! 23/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Có nên mua suất ngoại giao căn hộ richmond city không? 13/7/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Có nên mua đèn sưởi nhà tắm dùng bóng hồng ngoại không 14/7/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Không thể ngờ nhà trên đường huỳnh văn bánh mà có 2 -6 tỷ ?? 18/6/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Nhà trên đường 3/2 gia re bat ngờ - không the tin duoc ! 17/6/15